ขอวิธีจัดการกับแมวเพื่อนบ้านที่ชอบเข้ามาอึในบ้านหน่อยครับ งดโลกสวยครับ

ขอวิธีปราบขั้นเด็ดขาดเลยนะครับ. เนื่องจากพูดคุยกันดีๆเจ้าของแมวเค้าไม่ได้ะไร
อีกอย่าง เข้ามาอึ ที่เดิมๆทุกวัน. เหนื่อยครับเลิกงานต้องกลับมาเก็บขี้แมว
อีกอย่างนิสัยมันชอบเข้ามาเวลาที่เราไม่อยู่

วิธีโลกสวย
-ให้อาหาร
-ให้น้ำ
-เตรียมกะบะทรายใว้ให้

ของดความคิดเห็นและขออภัยอย่างสูง. ผมไม่สารถเลี้ยงสัตว์ได้ เพราผมเช้าทำงานเย็นเลิกงานไม่มีเวลา

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 33
อ่านมาหลาย คห. ก็ออกแนวๆ ทะเลาะกันไปกันมานะครับ คนเลี้ยงกับคนไม่เลี้ยง ความรู้สึกมันต่างกันนะครับ เพราะว่าคนเลี้ยงก็พร้อมที่จะทุ่มเทลงทุนลงแรงให้ แต่คนที่ไม่ได้เลี้ยงก็ไม่ไหวนะครับ อยากให้เข้าใจกันหน่อยนะครับ สำหรับคนที่เลี้ยง

ในกรณีทำให้หมดกลิ่นก็มาเรื่อยๆครับ เมื่อกลิ่นนั้นมันหมดไป สำหรับคนทำงานมาทั้งวันต้องมานั่งดูนั่งทำไม่ไหวนะครับถ้าผมพูดกวนๆว่า ที่บอกว่าฆ่าแมวต้องฆ่าเท่าไหร่มันจะมาอีกเรื่อยๆ แล้วถ้าผมต้องมานั่งทำนั่งราดน้ำส้มสายชู น้ำมันเครื่อง บลาๆๆๆ นี่ผมต้องทำไปถึงเมื่อไหร่ครับ ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ถึงมันจะไม่มากแต่ผมต้องเอามาทำเพื่อแมวของคนอื่นไปตลอด ไม่ทำแน่นอนครับ

ผมมองตัวผมเองชอบแมว ชอบหมา รักสัตว์แต่เคยคิดที่จะเลี้ยง แต่โดนคุณแม่สกัดดาวรุ่งไม่ก่อนเลยไม่ได้เลี้ยงอะไร (เคยเลี้ยงกระต่ายอยู่ 2 ตัวไม่เคยขี้หน้าบ้านใครผมสาบานได้ อมยิ้ม06) แต่ตอนนี้บางวันกลับบ้านมาเห็นแม่ต้องมานั่งล้างขี้หมา ขี้แมว ฉี่แมว ผมก็โมโหครับ ว่าของตูหรอฟระต้องมานั่งทำเนี่ย แม่ตรูเกษียณแทนที่จะอยู่บ้านสบายๆ อมยิ้ม05 ต้องมานั่งทำลงทุนเพื่อคนไม่มีความรับผิดชอบน่าเบื่อ

ปัญหาโลกแตกครับทะเลาะกันไปมองกันคนละมุม คนที่เลี้ยง กับ คนที่ไม่เลี้ยง เห็นไม่เหมือนกันอยู่แล้วครับ เอาใจช่วยนะครับ หาวิธีที่บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นละกัน ในหมู่บ้านผมที่ผมเห็นเค้าทำๆกันมาหลาย ยาเบื่อครับอยู่เลยเจ้าของบ้านในซอยดูแลอย่างดี แต่คนทำได้รับฉายาคนอำมหิตไปครับ ในมุมคนเลี้ยง แต่ในมุมคนไม่เลี้ยงคิดเอาเองนะครับว่าบ้านอื่นที่ได้อานิสงไปด้วยน่ะคิดยังไงครับ

ปล. ไม่แนะนำให้ฆ่าสัตว์นะครับมันบาป ถ้าเป็นแมวมีเจ้าของคุยแล้วไม่ได้ผลปล่อยมันครับ หมู่บ้านมีนิติไหมครับ ไปจัดการเลยครับเอาหลักฐานไปให้พร้อม แล้วก็รอผลครับ อดใจหน่อย ระหว่างรอก็เอาอะไรดับกลิ่นไปก่อนได้ครับ
ปล2. อ่านบาง คห.ที่บอกให้คุยกับเจ้าของแมว จขกท.บอกว่าคุยกับเจ้าของแมวดีๆแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ผล
ปล3. ถ้าเป็นแมวจร เจ้าของกระทู้ ก็ถือว่าปล่อยๆไปละกันครับ แบบผม ไม่ให้ข้าวให้น้ำ ไล่อยู่วันสองวันมันก็ไปครับ (ไปเปลี่ยนตัวใหม่มา อมยิ้ม15)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 26
ผมเข้าใจ จขกท เลย.........ตื่นมาเก็บขี้............กลับบ้านมาเก็บขี้...........เคยลองไล่มาทุกอย่าง.....................


สรุปยาเบื่อครับ..................จบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่