คนมีฐานะดีบางคนชอบขับรถเก่า คนฐานะไม่ค่อยดีถึงปานกลางชอบขับรถแพง

อ่านหัวข้อกระทู้แล้วจะบอกว่ามันจริงเหรอ ขอบอกว่าจริงครับ จากคนที่รู้จักหลายๆคนผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบขับรถเก่าบนท้องถนน ความรู้สึกที่ขับรถเก่าบนท้องถนนคือ

1. มันเป็นความชอบส่วนตัวที่รักในความคลาสสิก
2. ไม่ต้องห่วงจะเป็นเป้าสายตาของคนไม่หวังดี อาทิเช่น ลูกหนี้ พวกชอบกรีด มอเตอร์ไซต์บางคนที่ชอบเอากระจกข้างของเราไป ฯลฯ
3. ยังตัดขาดจากลูกรักไม่ได้ เพราะขับแบบร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันนาน คนที่มีอายุหลายคนคิดแบบนั้นจริงครับ (ผมด้วย) ขายไม่ลง
4. บางคนชอบสะสมครับรถเก่า บางครั้งนำออกมาขับเพื่อแสดงความเก๋าสักหน่อยว่าพี่รุ่นใหญ่
5. สูงสุดสู่สามัญครับ นาๆจิตตัง


ปล. คนมีตังหลายคนนะครับ ที่เล่นรถเก่าก็จริงแต่เขาลงทุนยกเครื่อง ปรับปรุงภายใน พูดง่ายๆว่าแต่งใหม่หมด อายุการใช้งานมันจึงยาวนานครับเขาไม่ได้ใช้แบบว่าให้พังคาเท้ากันไปเลยแบบไม่บำรุง ขนาดเจ้าของร้านแต่งรถชื่อดังที่ผมรู้จักยังชับรถ benz รุ่นเก่าลายครามอยู่เลยครับแต่พี่แกยกใหม่ทุกอย่าง เผลอๆเจ๋งกว่ารถใหม่อีก อิอิ ฉนั้นเวลาเรามองบนท้องถนนจะไปมองแค่รถรถเก่าใหม่แล้วเป็นคนมีฐานะมากหรือน้อยไม่ได้ครับเพราะรถมันเป็นแค่เปลือกครับ

ส่วนคนที่ฐานะไม่ดีมากจนถึงระดับกลางเลือกออกรถใหม่ ยิ่งแพงยิ่งดี แม้บางคนอาจจะต้องผ่อนเลือดตาแทบทะลักเพื่อซื้อรถที่แพงกว่ารายได้หลักของตัวเอง เหตุผลคงเหมือนผมตอนช่วงหนุ่มๆ 20 ต้นๆ (ตอนนี้จะแตะ 40 ครับ)

1. ยิ่งแพงคนยิ่งให้ความสนใจเยอะบนท้องถนน
2. เชิดหน้าชูตาได้ในสังคม เวลาเพื่อนฝูงทัก
3. ข้ออื่นๆจากนี้ไม่ทราบครับ รอให้ผู้รู้มาตอบกันอีกที
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รถยนต์ Toyota Nissan Mazda Honda (รถยนต์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่