อยากเลิกกับเเฟนที่คบกันมา5ปีค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากเลิกกับเเฟนที่คบกันมา5ปีค่ะ
คือปัญหาไม่ใช่ไม่รักกันนะคะ แต่คนรอบข้างของฝ่ายชายไม่มีใครชอบเราสักคน ทั้งพ่อแม่ ครอบครัว เพื่อนฝูง รวมถึงคนรู้จักของเค้าน่ะค่ะ   คนรอบข้างจะพยายามบอกให้เลิกคบเหอะ ประมาณนี้น่ะค่ะ แบบเวลาทะเลาะกัน ทางฝ่ายนู้นไม่มีใครบอกเลยนะคะ ว่าให้ค่อยๆคุยกัน มีแต่บอกว่าเลิกกับมันเถอะ ประมาณนี้ล่ะค่ะสาเหตุที่ฝ่ายนู้นไม่ชอบเราคือ นิสัยเราเป็นเด็กน่ะค่ะ เรายอมรับเลยว่าเรานิสัยไม่ดีมากๆ งี่เง่า เอาแต่ใจ ชอบข่มแฟนต่อหน้าคนอื่น ต่อว่า ด่าทอ ตบตีก็เคยนะคะ ไม่ยอมให้เขาไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูง คุยกับเพื่อนผู้หญิงเรายังไม่อยากให้คุยเลยค่ะ ต้องอยู่ในสายตาเราตลอด  แล้วฝ่ายชายก็ยอมเราทุกอย่างเลย เราใช้ไปไหน ไล่ยังไง เขาก็ไม่ไปอ่ะค่ะ แต่บางช่วงเขาก็แอบมีนิสัยไม่ดีบ้างนะคะ คือเขาชอบโกหกเล็กๆน้อยๆ เช่นแอบไปเที่ยวกับเพื่อนน่ะค่ะ คือเข้าใจนะคะ เพราะว่าถ้ามาขอเราก็ไม่ให้ไปอยู่ดี มีครั้งนึงเราแอบรู้น่ะค่ะว่าเขาโกหกเราไปเที่ยว เราเลยไปตามเขา แบบกระชากเเขนออกมาจากกลุ่มเพื่อนเลยนะคะ นั่นอาจทำให้กลุ่มเพื่อนเขายิ่งไม่ชอบเรา แล้วก็เคยมีหลายครั้งนะคะ ที่เขาจะเลิกกับเรา หลายๆปีก่อนน่ะค่ะ แต่เรายื้อเขาไว้ เขาเลยไม่ไป แล้วไม่กี่วันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม นิสัยน่ารักเหมือนเดิม ยอมเราเหมือนเดิม แต่คือมันมาสะกิดใจช่วงปีที่5อะค่ะ คือไปเจอเพื่อนเขา แล้วสายตาที่เพื่อนเขามองเรา แบบ...อธิบายไม่ถูกค่ะ แต่มันจุกจริงๆ คือตอนนี้นิสัยเราเปลี่ยนไปกว่าเมื่อก่อนมากนะคะ แต่ว่าก็ยังแอบมีนิสัยเสียๆมาบ้าง บางวัน
คือสาเหตุที่อยากเลิกคือเรารักเขาเกินไปค่ะ รักจนแบบอยากเป็นฝ่ายเสียสละให้เขามีความสุขกว่านี้ แล้วก็สงสารเขาค่ะ คือเขาเป็นคนดี น่าจะได้เจอกับผู้หญิงที่ดีๆกว่าเรา คือตอนรักกันดีนี่ก็มีความสุขดีนะคะ แต่เวลาทะเลาะกันนี่ เราสงสารเขาค่ะ
แล้วยิ่งอนาคต ถ้าจะต้องแต่งงานอยู่กินกันไป เรานึกไม่ออกเลยค่ะว่ามันจะจบยังไง แต่คงไม่มีความสุขทั้งคู่แน่นอน
แล้วถ้าได้แต่งงานขึ้นมาจริงๆก็กลัวทางฝ่ายนั้นเขาจะพาลไม่มาร่วมงานกันน่ะค่ะ
ความรู้สึกเป็นแบบ
"รักกัน แต่ไม่อยู่ด้วยกันจะดีกว่า"
คืออยากได้วิธีบอกเลิกกับเขาน่ะค่ะ
หรือไม่ก็แนวทางแก้ไข หรือยังไงก็ได้ค่ะ


***กระทู้เเรกของเรานะคะ ปกติจะแอบอ่านอย่างเดียว หากผิดยังไงขออภัยด้วยนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่รู้นะ ถ้าเราเป็น ผช บอกตามตรงว่าเบื่อ ผญ นิสัยอย่างนี้มาก ความจริงโตๆกันแล้วน่าจะค่อยๆคุยกัน มีไรไว้คุยกันอยู่ตอน 2 คน ให้เกียรติกันและกัน เป็นเราเป็นแฟน จขกท  เราก็โกหกค่ะ เพราะถ้าบอกความจริงเกรงจะรับไม่ได้ ฟังจากนิสัยที่เล่าๆมา

แต่ถ้า จขกท เปลี่ยนนิสัยก็ดีแล้วค่ะ ลองหันหน้าคุยกันตรงๆ แล้วลองใหม่กันอีกสักยกนะคะ อะไรๆก็น่าจะดีขึ้นค่ะ  

**ถ้าจะเลิกกัน ขอให้เลิกจากตัวของบุคคลทั้ง 2 เอง อย่าเลิกเพียงเพราะคำหรือสายตาจากคนรอบข้างมากดดันให้เลิกกันเลยนะคะ  ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่