ใครมีวิธีการรักษาภูมิแพ้ดีดีบอกกันหน่อยนะค้าาา

เริ่มกันเลยนะคะ คือเราเป็นภูมิแพ้ตั้งแต่เด็กๆ จนตอนนี้19ละ แม่บอกว่าเด็กๆเราเคยเทสภูมิแพ้ละหมอบอกว่าเราแพ้หมาแมว แต่บ้านเราก็ไม่เลี้ยง แต่จากที่เราสังเกต เราว่าเราแพ้ฝุ่น แพ้อากาศมากกว่า เวลาอากาศเปลี่ยน ฝนจะตกไรงี้ก็จะจาม จริงๆช่วงนี้อาการภูมิแพ้ก็ไม่ค่อยจะมี เนื่องจากทานวิตามินซีของแบล็คมอร์ ก็เลยไม่ค่อยจามหรือมีอาการกำเริบเท่าไหร่
แต่!! ที่เราเครียดมากกกกก คือเรามีเสมหะตลอดเวลา จนเราชินกับการมีเสมหะ แต่หลังๆเพื่อนทักว่าทำไมมีเสมหะตลอดเลย ไปหาหมอมั้ย เราเลยสังเกตุตัวเองว่า เอออเนาะ เรามีเสมหะตลอดเวลาจริงๆ ซึ่งสาเหตุมันน่าจะมาจากการเป็นภูมิแพ้อะค่ะ เพราะเราก็ไม่ได้นอนแอร์เย็นมาก น้ำเย็นก็ไม่ได้กินตลอด แล้วยิ่งเราชอบร้องเพลง มันเลยเป็นอุปสรรคสำคัญในการร้องเพลงของเราา ฮือออออ (จริงๆเคยอ่านมาว่าหรือเพราะเราใช้เสียงผิดมันเลยทำให้เกิดเสมหะ แต่เราว่ามันไม่น่าเป็นหนักขนาดนี้) แล้วอีกเหตุผลคือใต้ตาเราดำมากกกกก จนเรารู้สึกแย่เวลามีคนทักว่านอนน้อยหรอ หรือแบบทำไมหน้าโทรมจังง เราก็นอยนะคะ เราอยากมีหน้าตาที่ดูสดใสเหมือนคนอื่นๆบ้างง TT TT
จากที่เคยอ่านมาหลายๆกระทู้ก็มีคนบอกให้ใช้ผ้าปูเตียงกันไรฝุ่น ซึ่งฟูกเตียงของเราก็เป็นแบบกันไรฝุ่น แล้วเราก็พยายามเปิดห้องให้อากาศถ่ายเทตลอด เพราะเราสังเกตว่าเวลาเราปิดห้องไว้หลายๆวันติดกัน เวลานอนเราจะจามอะค่ะ แล้วเราก็ซื้อชุดล้างจมูกมาล้างจมูกด้วย เพราะว่ามีคนบอกว่ามันช่วยให้อาการไซนัสดีขึ้น เนื่องจากเราเคยหาหมอแล้วต้องเอกซ์เรย์ พอหมอดูฟิล์มก็บอกว่าเราเป็นไซนัส แต่พอหมออีกคนดูบอกว่าไม่เป็น เราก็เลยงง 55555
ส่วนเรื่องออกกำลังกาย ทานแต่ของมีประโยชน์ นอนเร็วๆ อะไรพวกนี้ เราก็อยากทำให้ได้นะ แต่บางทีเวลามันก็ไม่เอื้ออำนวย บางทีก็ต้องทำงานคณะ การบ้านเอยไรเอย ไหนกว่าจะถึงบ้านอีก อาจจะมีบางคนบอกว่าก็ถ้ารักตัวเองก็ต้องทำให้ได้ เราก็อยากทำได้แหละค่ะ เพราะมันดีต่อสุขภาพ แต่มันทำไม่ได้เท่าไหร่นัก เลยมาหาวิธีช่วยให้อาการมันดีขึ้น หวังว่าจะเข้าใจนะคะ
เท่าที่เราหาข้อมูลมาตอนนี้คือเห็นมีคนแนะนำคลินิกบ้านคุณหมอแถวประชาชื่น แต่บางคนก็บอกว่าไม่ดี แถมแพงด้วย เราเลยไม่มั่นใจเท่าไหร่ แล้วก็อีกอย่างคือถั่งเช่า สมุนไพรจีนที่ก็ราคาค่อนข้างสูง แต่เค้าบอกว่ารักษาภูมิแพ้ดี เลยมาหาผู้มีประสบการณ์ว่าท่านใดทานแล้วอาการดีขึ้นมั่งอะคะ ขอคำปรึกษาจากคุณๆทั้งหลายที่ประสบชะตากรรมเดียวกันกับเราว่ามียาอะไร หมออะไรดีๆมั่งอะคะ แนะนำหน่อยย ได้ทั้งแบบยาไทย ยาเทศ สมุนไพรอะไรเราก็กินนะคะ ขอให้หายก็พอแล้ว ขอบคุณค่าาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่