ขอกำลังใจค่ะ ตอนนี้เปิดห้องสอนพิเศษค่าเช่าก็จะต้องจ่ายแล้ว ยังไม่มีน้องๆมาสมัครเลยค่ะ

เราหุ้นกับเพื่อนอีก2คน(รวมเป็น3) ตอนนี้เราเรียนอยู่ชั้นปี4 ย่านบางเขน อายุ  22  ปี ค่ะ เราและหุ้นส่วนมีประสบการณ์สอนพิเศษทั้งประถม ม.ต้น ม.ปลาย ตั้งแต่อยู่ปี2แล้วค่ะ ตอนนั้นจะไปสอนตามบ้าน ห้าง ค่าเช่าที่ไม่มี พอได้มีโอกาสจากแฟนพี่ของหุ้นส่วนเปิดห้องสอนพิเศษต่อจากเขา เราก็คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีอยากลองทำดู ห้องอยู่ที่สยามสแควร์แหล่งรวมของสถาบันดังๆมากมาย แต่ของเราเป็นแค่ห้องเล็กๆนั่งได้ประมาน 15 คน แต่ห้องสะอาด มีโต๊ะ เก้าอี้ กระดานดำพร้อม  

แรกๆเราประชาสัมพันธ์โดยใช้ facebook/instargram/แจกใบปลิว โดยการให้น้องมาทดลองเรียนฟรีตามวันเวลาที่เรากำหนดไว้ ปรากฎว่ามีน้องมาเรียนรอบละ1-2คน แค่นี้เราก็ดีใจแล้วค่ะ ถึงแม้ว่าในใจจะหวังไว้มากกว่านี้

พอเปิดคอร์สเรียนวันแรกตารางเรียนเรากำหนดไว้ว่าถ้ามาเรียนเรื่องนี้นะจะต้องมาตามวันเวลาที่กำหนด ปรากฎว่าไม่มีคนมาสมัครเลยค่ะ เรากับหุ้นส่วนจึงต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนโดยที่ให้น้องๆเลือกวันและเวลาที่สะดวก เลือกเรื่องที่จะเรียนเองได้ เราและหุ้นส่วนก็จัดการทำใบปลิวใหม่ และมีการประกาศให้ทุนการศึกษาเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการเรียนแทน แต่ก็ยังไม่มีใครมาสมัครอยู่ดีค่ะ แต่ก็มีบ้างนะคะที่โทรมา แต่แล้วก็เงียบหายไปทุกคนเลย

ตอนนี้จะเปิดเทอมแล้วไม่รู้ว่าน้องๆจะหันมาเรียนกับเราไหม หรือเป็นเพราะว่าเรากับหุ้นส่วนยังเรียนไม่จบ ไม่ได้เรียนอยู่แถวสามย่าน (ผู้ปกครองและเด็กส่วนใหญ่ยึดติดกับสถาบัน) ไม่ได้แข่งโอลิมปิก ไม่มีรางวัลมาการันตี เราอยากให้น้องๆได้ทดลองเรียนกับเราดูก่อนเพราะของเราเน้นที่สอนสด การเรียนเป็นกันเอง เรียนกลุ่มเล็กๆ/ตัวต่อตัว ทำให้น้องๆกล้าที่จะถามเมื่อไม่เข้าใจ ตอนนี้เริ่มท้อ และหมดกำลังใจมากๆ ค่าเช่าก็จะต้องจ่ายแล้ว TT อยากจะขอกำลังใจและคำปรึกษาจากรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ผมมองว่าทำอะไรเกินตัวครับ คืออยู่ดีๆมาเปิดคอร์สที่สยามเลยมันข้ามขั้นไปหน่อย ชื่อเสียงยังไม่มี (2ปีผมว่าน้อย) มาถึงต้องรับผิดชอบค่าเช่าแพงๆเลย โดยที่ยังไม่มีอะไรมาการันตีจำนวนนักเรียน
ถ้าเปิดสยาม คู่แข่งเยอะอย่างที่คุณบอก ในเมื่อมีคู่แข่งที่ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า แม้ว่าจะจ่ายแพงกว่า หรือสอนห้องรวมหลายคน มันย่อมดีกว่าตรงที่มีความเชื่อมั่นในการสอนและหวังผลได้มากกว่า
อุตส่าห์ถ่อไปสยามแล้ว ก็ต้องเลือกสิ่งที่เค้ามั่นใจที่สุด

ทางที่ดีคือตีตลาดรอบนอกแบบเดิมไปก่อน สร้างชื่อเสียง ถ้าลูกศิษย์ทำเกรดได้ดีหรือเก่งในด้านที่เราสอน ยิ่งสอบเข้า รร หรือ มหาลัยดังๆได้นะ ตอนนั้นแหละเครดิตคุณถึงจะมี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่