STAR WARS สงสัยอีกหลายเรื่องเลยครับ

1 แพดเม่ตายหลังคลอดลูกได้ไม่นาน แต่ในภาค 5 (หรือ 6 นี่แหละ ไม่แน่ใจ) ลุคถามเลอาว่าจำแม่ได้บ้างมั้ย เลอาตอบว่าจำได้ไม่มาก แต่จำได้ว่าแม่มีท่าทีหรือแววตาเศร้าสร้อย (ประมาณนี้) สงสัยว่าเลอาจำได้ได้ยังไงอะครับในเมื่อตอนนั้นเธอยังไม่ลืมตาด้วยซ้ำ

2 ไควกอน ตายในการต่อสู้ แต่กลับสามารถเข้าถึงพลังและกลับมามีร่างแบบโปร่งใสได้ ถามว่าทำได้ยังไง (เพราะกรณีของโอบีวันนั้นเหมือนทำใจยอมตายปล่อยให้เวเดอร์ฆ่า และร่างก็หายไปดื้อๆ ตอนโยดาตายก็ร่างหายไปเช่นกันและตายด้วยการหมดอายุขัย)

3 ต่อจากข้อ 2 ทำไมเราไม่เคยเห็นการปรากฏตัวของไควกอนหลังความตาย ในแบบเดียวกับที่โอบีวันและโยดาทำได้ ทั้งๆ ที่ตอนอนาคินสังหารหมู่มนุษย์ทรายในภาค 2 เพื่อล้างแค้นให้แม่ เราจะได้ยินเสียงไควกอนตะโกนห้ามอนาคิน(ในฉากที่โยดากำลังเข้าสมาธิอยู่)

4 ตอนจบภาค 6 จำได้ว่าเวเดอร์ที่ตายแล้ว กลับปรากฏร่างในสภาพของอนาคินแถมทำได้แบบอาจารย์ทั้งสองเฉยเลย ใครสอนวิธีเข้าถึงพลังอมตะให้ครับ (เพราะจากการอนุมานคือ โยดาเรียนรู้ต่อจากไควกอนแล้วนำมาสอนโอบีวันอีกที - ช่วงท้ายภาค 3)

5 ต่อจากข้อ 4 ทำไมไควกอนถึงไม่ปรากฏตัวในร่างโปร่งแสงเช่นเดียวกับ 3 คนดังกล่าวครับ (อันนี้นับช่วงเวลาตอนจบสุดท้ายของภาค 6 นะครับ)

ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยนะครับ ขอขอบคุณสำหรับทุกคำตอบ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
1.ฟอร์ซไง สัมผัสได้ด้วยพลัง
2.เรียนรู้ตอนเป็นผีจนบรรลุ และอีกอย่างผู้กำกับคงมานึกได้ทีหลังในภาค 3 ว่าจะให้โอบีวันเรียนรู้วิถีอมตะได้ยังไง เพราะถ้าโยดาที่ยังไม่ตายมาบอกว่าตนเองบรรลุแล้วมันก็ดูไม่น่าเชื่อถือ เหมือนกับว่าเราจะรู้ได้ไงว่าตายแล้วจิตเป็นอมตะในเมื่อยังไม่ตาย ก็ต้องให้คนที่ตายแล้วมาบอก
3.ขี้เกียจจ้างนักแสดง
4.อนาคินเกิดมาจากฟอร์ซอยู่แล้วอาจเป็นกรณีพิเศษ แถมอนาคินก็ยังมีพรสวรรค์เรียนรู้ได้ไวอีกด้วย ไควกอนเรียนรู้ในยามที่ตายได้อนาคินก็เช่นกัน
5.ภาค 4-6 ในยุคนั้นถ้าอยู่ดีๆจะเอาไควกอนมาโผล่เป็นผีคนดูคงงงว่ามันคือใคร? และผู้กำกับคงไม่คิดล่วงหน้าว่าจะมีไควกอนในหนังภาคต้น

เรื่องผีโฮโลแกรมนี่คิดว่าผู้กำกับพึ่งมาแบ่งแยกในภาค 3 นะ เพราะหลายคนอาจสงสัยว่าคนโน้นคนนี้ตายทำไมไม่โผล่มาบ้าง ซึ่งก็คือต้องเป็นผู้บรรลุแล้วเท่านั้นถึงจะโผล่มาเป็นผีได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่