อาการตั้งครรภ์ในช่วงแรกๆ กับ อาการของประจำเดือน แตกต่างกันยังไงคะ

จากกระทู้นี้ => http://pantip.com/topic/31070240

เนื่องจากเราเป็นเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่และได้รับการผ่าตัดส่องกล้อง รวมถึงฉีดยาระงับฮอร์โมน 4 เดือน 4 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเข็มสุดท้ายเดือนสิงหา เราก็ยังไม่มีประจำเดือน แต่ว่าเจอมูกไข่ตกในวันเสาร์ที่ 5 ตุลา และก็ทำการบ้านไปในคืนนั้น วันต่อมาอาทิตย์ที่ 6 ตุลาตอนเช้าปวดเสียดท้องมาก คิดว่าไข่ต้องตกในวันนั้นแน่ๆ หลังจากไข่ตกอุณหภูมิเราก็ขึ้นสูงจนถึงวันนี้

อาการของเราตอนนี้คือ
1. ไม่เจ็บไม่คัดหน้าอกนะคะ แต่เต้าขยายใหญ่ขึ้นมาก และตรงฐานหัวนมมีตุ่มเล็กๆขึ้นเหมือนเป็นก้อนไขมันข้างละ 5-7 ตุ่ม หัวนมบวมเป่ง (สามีแซวว่าเธอมีเรด้าส่วนตัวหรือไง อมยิ้ม07 )

2. เมื่อวานเริ่มมีอาการหิวแต่ทานไม่ได้ เหมือนมีก้อนอะไรจุกอยู่ที่คอ มีอาการเวียนหัว มึนๆเหมือนโลกมันหมุนๆ ไปเดินห้างไม่ได้เลยเวียนหัวมาก แต่พอออกมาอยู่ที่กว้างๆดีขึ้น

3. ปวดท้องน้อยกับปวดหลัง ปวดแบบถ่วงๆแต่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ท้องอืดมาก ลมเยอะ ปกติเวลาตื่นเช้ามาหน้าท้องยุบเวลาตื่นนอน แต่นี่ไม่ยุบลงเลยค่ะ

4. ปกติถ้าช่วงประจำเดือนใกล้มาหน้าจะมัน สิวขึ้น แต่ครั้งนี้ไม่เป็นแบบนี้แฮะ

5. ฉี่บ่อย แต่ไม่แน่ใจว่าดื่มน้ำเยอะไหม แต่รู้สึกคอแห้งมากกว่าปกติค่ะ

สรุปคืออาการทั้งหมดนี้เราอาจจะคิดไปเองว่าท้อง แต่จริงๆประจำเดือนใกล้จะมาหรือเปล่าหว่า เลยอยากขอความเห็นแม่ๆในนี้หน่อยค่ะว่า อาการมันแตกต่างกันยังไง อะไรเป็นจุดคิดที่ว่ามันแปลกๆไปน่าจะท้อง (ไม่เอาเพราะประจำเดือนขาดนะ อมยิ้ม16) และเริ่มมีอาการกันเมื่อไหร่ อย่างเราหลังไข่ตก 9 วันเริ่มมีอาการนี่คิดไปเองหรือเปล่าคะ

ปล.ปกติก่อนประจำเดือนมาฐานหัวนมใครมีตุ่มขึ้นบ้างคะ ของเราว่าอาการตรงนี้แปลกสุดแล้ว

ปล.2 อย่าบอกให้เราเทสนะ เพราะเทสยังไงก็ยังไม่ขึ้นเพราะเป็นยังไม่ครบกำหนดประจำเดือนเลย

ขอบคุณทุกๆคำตอบล่วงหน้านะคะ พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่