[CR] Review สร้างบ้านเอง แต่งเอง แต่พอตัว ที่ริมๆ เมือง ^^

สวัสดีครับพี่ๆ น้อง pantip ทุกท่าน วันนี้ด้วยฤกษ์งามยามดี ครบรอบ 1 ปี ที่บ้านหลังน้อยๆ ของผมเริ่มสร้าง วันนี้ผมมี Review ฉบับบ้านๆ มาให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้รับชมนะครับ อมยิ้ม03

ตอนที่ 1 ว่าด้วยการสร้างบ้านครับ
(ตอนที่ 2 http://pantip.com/topic/31086880)

ทุกอย่างเริ่มด้วยผมกับแฟน เราวางแผนที่จะแต่งงานกันในปี 56 ที่ผ่านมาครับ แต่ด้วยภารกิจหลายๆ อย่างที่ทั้งผมกับแฟนมีกันเยอะมากๆๆ  ไม่มีเวลาในการสร้างเองแน่นอน ดังนั้น เราก็ตระเวณหา บ้านหลายๆ โครงการตั้งแต่ปลายปี 54 แต่ดูแล้วดูอีก ก็ยังไม่สามารถหาได้ เพราะราคาสูงเกินไป (ราคา 3 ล้านปลายๆ ถืง 5 ล้าน) พอคิดต่อเดือนแล้ว ต้องผ่อนถึงเดือนละ 2-3 หมื่นบาท!!!  เม่าแพนด้า

ปาดเหงื่อเลยทีเดียวฮะ เราจะสร้างภาระให้ตัวเองไปหรือเปล่าเนี่ย ต้องจัดงานแต่ง แล้วก็ต้องสร้างบ้านไปด้วย เงินๆๆๆๆๆ ทั้งนั้น Facepalm

ตอนนั้นผมมีคอนโด 1 ห้อง แฟนมีคอนโดอีก 1 ห้อง บ้านเก่าพ่อ-แม่อีกฝั่งละ 1 หลัง สรุปก่อนสร้างบ้านเรามีบ้านรวมกัน 4 ที่!!! ซึ่งมาคิดๆ ดูตอนนี้ ไม่รู้จะไปหาซื้อเพิ่มอีกทำไมฮะ แต่อารมณ์แบบว่าเราอยากมีบ้านเป็นของเราเองจริงๆ ได้แต่งเอง อยู่เอง (บ้านพ่อแม่เก่าแล้ว อยากสร้างใหม่ฮะ) และเผื่ออนาคตสำหรับเราเผื่อมีตัวเล็กด้วย

ดูบ้าน ดูไป ดูมา หลายๆ ที่ก็ยังไม่มีวี่แววถูกใจเลยครับ วันหนึ่งก็เหลือบไปเห็นที่บ้านพ่อแม่แฟน ... เป็นที่ทำสวนเล็กๆ ของแม่แฟน อยู่ในรั้วเดียวกับบ้าน มีที่เหลืออยู่แฮะก็ปิ๊งเลยครับ เม่าดี๊ด๊า มีที่แล้วๆ ><

เป็นจุดใต้ตำตอแท้ๆ ครับ เพราะว่าที่บ้านพ่อตาท่านมีที่เหลืออยู่ประมาณ 50 ตร.ว.!!! บ้านจัดสรรยังหายากเลยครับ ที่ 50 ตร.ว. เนี่ย แล้วนี่อยู่บ้านแฟนแท้ๆ ทำไมไม่มองงงงงง

ผมก็ไปเลียบๆ เคียงๆ ถาม (จริงๆ คือขอนั่นแหละ... แหม่!!!อมยิ้ม22) ว่าจะขอปลูกบ้านได้หรือไม่

ท่านตอบตกลงทันที เพราะว่าได้สร้างในบริเวณบ้านของท่าน ลูกหลานไม่ไปไหน ท่านก็ย่อมยกให้อยู่แล้ว สำหรับผมกับแฟนก็จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้านไปด้วย  win-win ฮะงานนี้ พ่อตาลูกเขย อิอิ เม่าเริงร่า

หลังจากนั้นผมก็เลยตกลงขายคอนโดของตัวเองไปเพื่อเอามาทำทุน ฮ่าๆ

เริ่มทำรังวัดประมาณกลางเดือน ต.ค.55 ครับ คนของ Compact มาวัดครับ
ชื่อสินค้า:   สร้างบ้าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่