[CR] Road trip มาราธอน ตะลอนยุโรป 11 :: Italy , France :: Torino - Montelupo Albese - Nice - Monaco

ตอนที่ 11 :: Italy , France   ::   Torino - Montelupo Albese - Nice - Monaco

อัลบั้มรองสุดท้ายแล้วจ๊า...กับทริปยุโรปข้ามปี ความเดิมตอนที่แล้วๆมาเราออกจากฝรั่งเศส ขับรถขึ้นทางด่วนยาว..... ขึ้นเขา ลงห้วย และวันนี้จะพาไปแอ่วไร่ไวน์แวะเดินชิลริมทะเลดังระดับโลกกันบ้าง หลังจากเจอฟ้าใสแดดสวยส่งท้ายที่ Mont Blanc  ก็เข้าสู่ภาวะปกติของฤดูใบไม้ร่วง คือฝนจะตกฟ้าคะนองตลอดดเวลา ตกจนกระทั่งเข้าอิตาลีอีกครั้ง ตกชนิดมืดฟ้ามัวดิน ทำให้ทริปชมไร่องุ่นสีแดงต้องแดดยามเย็นสุดโรแมนติก ณ Albese ของเดี้ยนและชาวคณะต้องล่มไม่เป็นท่า เลยตัดสินใจเข้าที่พักเร็วกว่าปกติ ตื่นเช้ามาเห็นฟ้าเปิดเล็กๆ ให้เจ้พอได้เก็บบรรยากาศท้องทุ่งสีเหลืองมีแดงปนส้มมีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะ

ที่พักของเราเป็นแบบอิตาเลียนแท้ รายล้อมไปด้วยไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตา เจ้าของที่พักเป็นชาวไร่และโรงบ่มไวน์ เราก็เลยอุดหนุนตามประสาผู้พักที่ดี หิ้วกลับไทยคนละแพ็ก 2 แพ็กมาเป็นของกำนัล ตอนหม่ำอาหารเช้าได้ลองชิมแยมท้องถิ่น รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยมาก ก็จัดไปคนละหลายกระปุ๊ก

ในวันรุ่งขึ้นตั้งใจจะไปชมเมืองริมฝั่งสุดฮิตของอิตาลี  Cinque Terre  อุตส่าห์ยอมจัดทริปขับรถเพิ่มอีก 500k.up เพื่อเมืองนี้ แต่เคราะห์ซำกรรมซัด เช็คพยากรณ์อากาศได้ความว่าพายุจะเข้าค่ะพี่น้อง เลยต้องเบนเข็มไปทางใต้ของฝรั่งเศสดีกว่า ไปเยือน Nice , Monaco ชายหาดระดับโลกเหมือนกัน และก็ไม่ผิดหวัง สวยสมคำคำร่ำลือจริงๆ จะสวยขนาดไหนไปชมกันจ๊า....ชื่อสินค้า:   ยุโรป , Europe , France , Italy
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่