สิ้นปีนี้ไปเที่ยวไหนดีน้อออ

กระทู้สนทนา
เวลานี้หลายท่านคงจะคิดถึงช่วงวันหยุดยาวในช่วงสิ้นปีว่าจะตัดสินใจไปไหนดี วันนี้เราจะมาช่วยทุกคนในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้น แน่นอนค่ะ มีตัวเลือกมากมาย เช่น ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ยุโรป แอฟริกาใต้ เอเชีย งั้นเรามาเริ่มจากแอฟริกาใต้กันก่อนเลยนะคะ่

1.... แอฟริกาใต้ การท่องเที่ยวแอฟริกาใต้นั้นสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อากาศเย็นสบาย ภูมิประเทศก็สวย ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นนะค่ะ (บางท่านอาจจะร้อง ยี้!!! ถ้าพูดถึงอแฟริกาใต้) เพราะจริงๆแล้วบรรพบุรุษของประเทศนี้มาจากยุโรปซึ่งเป็นคนขาว แต่คนดำจะเป็นเผ่าตามนอกเมือง ซึ่งปัจจุบันคนพวกนี้รักษาความสะอาดค่ะ เขาไม่อยากให้ใครรังเกียจเขาเหมือนกัน บางทีกลิ่นแต่ละคนยิ่งว่าที่ร้านดิวตี้ฟรีซะอีกค่ะ เพราะจะมีกลิ่นแต่น้ำหอมชื่อดังทั้งนั้น ส่วนเรื่องอาหารก็ดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรือ จีน สถานที่เที่ยวก็สวยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเมืองเคปทาวน์ เช่น เกาะแม่น้ำที่มีมากกว่า 5,000 ตัว ขอย้ำ!!! นะค่ะ มากกว่า 5,000 ตัวจริงๆ แทบจะมองไม่เห็นเกาะที่พวกนี้อาศัยอยู่เลยค่ะ นอกจากนี้ท่านจะได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์ของยอดเขา ไม่ว่าจะมองทางไหนยอดเขาจะเป็นเหมือนรูปโต๊ะตามชื่อที่ได้คือ เทเบิ้ลเมาเท่นท์ แล้วเมฆสีขาวที่ปกคลุมจะเป็นเหมือนผ้าปูโต๊ะเลยทีเดียว หรือจะเป็นสถานที่ ที่เราเคยเรียนสมัยมัธยมคือ แหลมกู๊ดโฮปหรือเคปพ้อย์ซึ่ง ณ จุดนี้ท่านจะเห็นรอยตัดของน้ำทะเลระหว่างมหาสมุทรอินเดียกับมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งจะตัดเป็นสองสีอย่างชัดเจน หรือในส่วนของเมืองโจฮันเนสเบิร์ก หรือซันซิตี้ก็ดี มีสถานที่ที่น่าสนใจเยอะเช่นกัน อาทิเช่น เหมืองทอง ที่ท่านจะได้ลงไปสัมผัสถึงก้นบึ้งของเหมืองและจะได้ทราบว่า กว่าจะมาเป็นทองต้องขุดลึกเท่าไหร่ เอาขึ้นมายังไง เช่นเดียวกันกับเหมืองเพชร ที่ท่านจะต้องตะลึงกับอัญมณีที่มีค่ามากที่สุดในโลกรวมถึงสถานที่ที่อลังการและสวยงามเป็นที่สุด ซึ่งเกิดมาจากการลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลคือเมืองซันซิตี้ โดยเฉพาะโรงแรมเดอะพาเลซ ซึ่งทั้งหมดต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ

2....อเมริกาตะวันตก พูดถึงอเมริกาหลายๆคนคงจะโอดโอยเรื่องของช่วงเวลาในการนั่งบิน แต่เมื่อท่านได้ไปสัมผัสแล้วท่านจะต้องบอกว่าไม่เสียเที่ยวเลยละค่ะ
     เพราะอะไรน่ะหรอ??? เพราะว่าโปรแกรมนี้เด็กไปได้ ผู้ใหญ่ไปดี รวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในลักษณะชมภูมิประเทศที่สวยงาม ซึ่งซานฟรานซิสโกถือว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ชมความน่าทึ่งของสะพานโกเด้นเกท ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากนั้นชมความยิ่งใหญ่ของโกเด้นเกทปาร์ค ที่มีเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ การได้ล่องเรือชมทัศนียถาพของอ่าวซานฟรานซิสโก หรือการท่องเที่ยวแบบหรูหราแสงสีตระการตาในลาสเวกัส นครที่ไม่เคยหลับไหล เต็มไปด้วยแสงไฟและเงินตราจากนักเสี่ยงโชคที่มาจากทุกมุมโลก รวมไปถึงการช็อปปิ้ง
     ใน OUTLET ที่ท่านจะได้พบสินค้าราคาถูกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คาลวินไคลน์ ไนกี้ นายเวสต์ นอติก้า ลีวายส์ รีบอคและอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการท่องเที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยงรออยู่ที่ นครลอสแองเจอลีส คือ โรงถ่ายยูนิเวอร์แซล ท่านจะได้พบกับเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการถ่ายภาพยนต์หรือสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำ รวมไปถึงเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น ถ้ายังไม่เต็มที่ ยังมีดิสนีย์แลนด์ โลกแห่งความสุขสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีจำกัด แหละนี่คือ อเมิรกาตะวันตกค่ะ



อาทิตย์หน้าจะเป็นที่ไหน ติดตามดูด้วยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่