GTA 5 บทสนทนาแปลไทย #2 'Repossession

กระทู้สนทนา
คำเตือน! นี่ไม่ใช่ 'บทสรุป' หรือ 'เฉลยเกม' ผู้เขียนเพียงแค่แวะชมคลิป GTA V จาก YouTube นึกสนุกเลยลองแปลบทสนทนามาเล่าสู่กันฟัง ท่านใดไม่ต้องการรับรู้เรื่องราวล่วงหน้าก่อนเล่นเกม รีบปิดหน้านี้!

บทสนทนาเต็มไปด้วยภาษาที่ไม่เหมาะสมสำหรับเยาวชน ผู้เขียนพยายามหลีกเลี่ยงเท่าที่ทำได้ หากบางข้อความถูกเซ็นเซอร์ หรือถึงขั้นกระทู้ถูกแจ้งลบ ผู้เขียนขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วย


ผู้ที่ต้องการดูย้อนหลัง 'ตอนที่ 1' เชิญที่
http://pantip.com/topic/31010344Repossession

Franklin เดินเข้าโชว์รูมรถทักทาย Simeon ฝ่ายนายจ้างตอบรับอย่างเว่อร์เกินเหตุ "พ่อหนุ่มที่รัก ดีใจจังที่ได้เจอ ขอกอดหน่อย" Franklin เบี่ยงตัวจากอ้อมแขนของชายอาหรับ "นี่คุณ ที่จริงผมอยู่ที่นี่มาพักหนึ่งแล้ว ไม่ต้อง..." Simeon ตัดบทโบกมือให้เขาตามมา "นั่นแหละเหตุผลที่ฉันอยากจะประกาศอย่างภาคภูมิใจ..."

Simeon เดินเข้าห้องทำงานผายมือไปยังผนังซึ่งมีป้ายรูปของ Franklin ติดอยู่ "นายคือพนักงานดีเด่นประจำเดือน... ยินดีด้วย" Franklin อุทาน "หา?" ทำหน้างงๆ เมื่อถูก Simeon จับมือเขย่า "ตำแหน่งนี้ไม่ได้กันง่ายๆ นะ"

"คือ ทั้งผม Lamar หลานชายคุณ Sacha ต่างเสี่ยงภัย ฟังนะ ผมรู้สึกเป็นเกียรติ แต่ชีวิตผมต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่ใช่คอยทำตามคำสั่งลูกเดียว มันเหมือนย่ำกับที่" Franklin พยายามปฎิเสธตำแหน่ง

Simeon ส่ายหน้าไม่เห็นด้วย "เอาละ พ่อหนุ่ม บอกมาสินายต้องการอะไร แล้วฉันจะอธิบายให้กระจ่างว่า ทำไมถึงทำไม่ได้" เล่นเอา Franklin อุทานด้วยความงง "หา!" แต่ Simeon เกลี้ยกล่อมต่อ "ตอนนี้เราทำธุรกิจยึดรถคืนจากไอ้โง่ที่ไม่มีปัญญาจ่ายดอกแพงๆ... ต่อไป... เราจะรุ่ง! ฉันไม่เคยมีลูกเป็นคนดำ แต่ถ้ามี ก็อยากจะได้อย่างนายนี่แหละ"

ยังไม่ทันที่ Franklin จะตอบ... "ก็อก ก็อก หวัดดี!" เสียง Lamar ดังขึ้นจากหน้าห้อง"ฮัลโหล Lamar " Simeon ทักตอบ "ว่าไง Simeon ไงพวก... มีอะไรกันเหรอ?" Lamar ถามเพื่อนเมื่อเห็นสีหน้ากระอักกระอ่วนของ Franklin

Simeon ชิงพูดขึ้น "Franklin ได้เป็นพนักงานดีเด่นประจำเดือน" พร้อมกับชี้มือไปยังป้ายซึ่งติดรูป Franklin

"แม่ม ล้อกันเล่นใช่มั๊ย?" Lamar หน้าเหวอเป็นอึ้งด้วยความอิจฉา "เพื่อน ฉันเข้าใจหัวอกแกนะ..." Franklin ปลอบ แต่ Lamar โวยต่อ "เหรอ แกเข้าใจฉัน จริงอ่ะ? แล้วที่ฉันทุ่มเทให้กะงานล่ะ?"

"ช่างไอ้ตำแหน่งพนักงานดีเด่นแม่มเหอะเพื่อน ฉันพยายามปฎิเสธแล้ว..." Franklin อธิบายเหตุผลแต่ถูก Lamar ตัดบท "แกหมายความไง 'ช่างไอ้ตำแหน่งพนักงานดีเด่นแม่ม' หืมม? เรื่องแบบนี้ ฉันก็อยากได้เหมือนกันโว้ย ใครจะยอมกันง่ายๆ เข้าใจมั๊ย? ฉันเสี่ยงคุก ทำงานบ้าๆ นี่อย่างหนัก ซื่อสัตย์ ขันแข็ง พอเห็นชื่อเชี้ยๆ บนป้าย ฉันอยากมีชื่อติดไว้เหนือชื่อเชี้ยๆ นั่นพร้อมคำจารึกว่า 'ผู้ชนะ'"

"งั้นเดือนหน้าดีมั๊ย?" Simeon ประนีประนอม

"ช่างเดือนหน้าแม่ม Simeon ผมอยากได้วันนี้ ผมขอให้คุณตัดสินใหม่" Lamar ไม่ยอมแต่โดนเจ้านายตัดบท "วันนี้หยุดไว้ก่อน เพราะมีมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งไม่เคยผ่อนค่างวดเลย" Simeon พาลูกน้องกลับเข้าเรื่องงาน "เป็นเด็กย่าน Vespucci Beach ชื่อ Esteban Jimenez"

"เด็กแก็งค์หรือเปล่า?" Franklin ถาม "สงสัยว่าใช่ ฉันไม่ได้ตรวจประวัติตอนซื้อ" Simeon ตอบ

"ไปทำงานได้แล้ว เอ่อ... พ่อพนักงานดีเด่น" Lamar ประชด "ดีเด่นกล้วยเหอะ ไปได้แล้ว" Franklin ด่ากลับ "แกมันไอ้มืดชอบเลียก้นเจ้านาย" Lamar ไม่ยอมเลิกลา Franklin โบกมือทำท่ารำคาญไม่ต่อล้อต่อเถียง

ทั้งคู่ขึ้นรถขับมุ่งหน้าไปยัง Vespucci Beach สองหนุ่มเริ่มสนทนาเรื่องงาน

"เฮ้ ไอ้แม่มเช็ดที่เอามอไซด์ไปง่ายๆ นั่นเด็ก Vagos ป่ะ? พวกที่ชอบลงรอยสักอุบาทว์นั่นอ่ะ?" Lamar ตั้งคำถาม "คิดว่างั้น" Franklin เห็นด้วย "บ้าฉิบ ไม่จำเป็นจริงๆ ฉันไม่อยากมีเรื่องว่ะ ว่ามั๊ย?" Lamar เริ่มลังเลกับงานชิ้นนี้

"เพื่อน ฉันก็อยากเลี่ยงอะนะ แต่ทำไม Simeon จ้างเรามาตามล่าไอ้ยิ้มนั่นเพื่อเอามอไซด์คืนล่ะ" Franklin ชี้ประเด็น

"เพราะเราไม่ใช่นักล่าสก๊อย" Lamar ตอบยียวน "แต่ฉันว่าแกใช่ว่ะ" Franklin กวนกลับ

"ไอ้บ้า เข้าเรื่องได้แล้ว หมอนี่ของแท้ นอกจากพวกเงินเหลือใช้ หรือมีเซลล์สมองพิการ ใครจะบ้าทำแบบนี้? ลงทุนซื้อมอไซด์คันกว่าสองหมื่น!" Lamar ให้ข้อมูล

"สองหมื่นเหรียญ?" Franklin อุทาน "มีเกินมาสามพัน!" Lamar แจงราคาที่ถูกต้อง

"แม่ม ไอ้ยิ้มนี่ต้องมีอะไรตุกติกแน่" Franklin ตั้งข้อสังเกตุ

"พวกเอ๋ย มันก็แค่ฟอกเงินจากขายยาไง" Lamar เอ่ยอย่างรู้ดี

"งั้น เอางี้ เราจะไปแบบเงียบๆ ทั้งขาเข้าขาออก ห้ามดราม่านะเว้ย" Franklin เสนอแผน

Lamar ตอบว่า "จะพยายามว่ะเพื่อน แต่ไม่รับรองนะ เพราะฉันมันโฉ่งฉ่าง มาม่า หุนหัน งี่เง่า ละโมบ ยิงแม่มก่อนทีเผลอ ค่อยถามแม่มทีหลัง... เพราะงี้ไง แกถึงรักฉัน"

"ช่ายเลยพวก รักตายห่ะ ไอ้มืด"

จู่ๆ Lamar ก็เปลี่ยนเรื่อง "ว่าแต่ไอ้ Simeon นี่ตลกว่ะ ว่ามั๊ย? มันต้องเสียฟอร์มแน่ๆ ถ้าเจอพวกเราแทงข้างหลัง ควักล้วงจนหมดไส้หมดพุง"

"แกพูดเชี้ยไรว่ะ? แม่มฟังเหมือนพวกโรคจิต" Franklin งงเพราะตามเพื่อนไม่ทัน

"นี่แหละชีวิต รู้มั๊ย? แกทำงานกับคนงี่เง่าก็อึดอัดใจแบบนี้แหละ มันจะให้แกทำแต่งานที่ยากขึ้น โหดขึ้น พอพลาดก็ไล่ออก ต้องวนไปเริ่มต้นใหม่กับไอ้งี่เง่าอีกคน" Lamar แพลมความรู้สึกที่มีต่อนายจ้างอย่าง Simeon

"แกไปเอาความคิดเชี้ยๆ นี้จากไหน? ชีวิตฉันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะไอ้บ้า" Franklin ไม่เห็นด้วย

"จากหนุ่มตาทิพย์แถวบ้านมั้ง ชื่อ Marcus อะไรซักอย่างนี่แหละ" Lamar เฉไฉ พอดีรถมาถึงจุดหมาย ลงจากรถ Lamar เข้าเรื่องงาน "มอไซด์น่าจะอยู่ในโรงเก็บนั่น"

"ทั้งชีวิตแกมีแต่คำว่า 'น่าจะ' ไอ้ตรูด" Franklin ด่าส่งท้ายก่อนจะเดินตามเพื่อนซี๊ทั้งคู่ปีนรั้วเข้าไป ด้านในมีห้องแถวตั้งเรียงราย Lamar หยอกล้อกับชายผิวดำขี้เมาคนหนึ่ง พบรถกระบะขับผ่าน กระทั่งมาถึงสุดซอยเจอกับโรงเก็บรถซึ่งถูกซอยแบ่งเป็นห้องๆ Lamar บอกให้ Franklin ไล่เปิดประตูค้นหามอเตอร์ไซด์เป้าหมายทีละจุด สุดท้ายไม่พบอะไร

"สายฉันบอกว่าจอดอยู่ที่นี่... มันอยู่ไหนกันแน่ว่ะ? ทำไมไอ้รถเวรนั่นหายไป?" Lamar เริ่มบ่น "ไม่มีเชี้ยไรเลยเพื่อน" Franklin ยืนยัน

"วู้วว เพื่อน!" ชายผิวขาวหัวโล้นพูดสำเนียงสเปนร้องเรียก เขามาพร้อมกับชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่ง "ว่าไง พวก" Lamar ทักตอบ

"เราเห็นพวกนายแอบเข้าไปในนั้นว่ะ เพื่อน" หนุ่มโล้นบอก "เหรอ แล้วแกเห็นไอ้นี่มั๊ย?" Lamar ชักปืนเล็งใส่ ชายหัวโล้นรีบชักปืนจากเอวแต่เจอ Lamar ยิงสวนทันที ชายหัวโล้นดับอนาถ!

Franklin ร้องด้วยความตกใจ ขณะที่ Lamar ตะโกนขู่พวกที่เหลือ "ไอ้แม่มเช็ด เข้ามาเลย ใครหือก็เข้ามา!"

"ไอ้บ้า ไปยิงมันทำไม หาเรื่องให้ตูซวยแล้วมั๊ยล่ะ" Franklin ตะโกนด่าเพื่อน แต่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหยิบอาวุธขึ้นสู้กับแก็งค์ Vagos!...

หลังจากกวาดล้างพวกเด็กแก็งค์และได้มอเตอร์ไซด์คืนมา Lamar สั่งว่า "ขับมอไซด์ไปที่ร้านล้างรถ ฉันจะรอที่นั่น"ณ จุดนัดพบ ทันทีที่ลงจากมอเตอร์ไซด์ Franklin ต่อว่าคู่หูทันที "เห็นทีฉันทำงานกะแกไม่ได้แล้ว ไอ้ฆาตกรโรคจิต! ทำแผนเสียหมด!"

"เพื่อน แบบว่าเลือดลมมันพลุ่งพล่านอ่ะ นี่ขนาดยั้งมือไว้นะ ไม่จัดหนักกว่านี้ก็บุญแล้ว"

"ยึดรถคืนจากคนตายได้ประโยชน์อะไร แกมันบัดซบสิ้นคิด!"

"เพื่อน ไม่เห็นต้องสนเรื่องงานเลยว่ะ ฉันจะยึดไอ้มอไซด์บ้าคันนี้ไว้ใช้เอง แกบอก Simeon ว่าหารถไม่เจอก็จบ" แล้ว Lamar ก็ขับรถมอเตอร์ไซด์ราคากว่าสองหมื่นเหรียญจากไป ทิ้งให้ Franklin ตะโกนด่าอย่างหัวเสีย"แกไปบอกเองซิว่ะ ไอ้แม่มเช็ดสมองกลวง!"

...โดยไม่รู้เลยว่า มอเตอร์ไซด์เจ้าปัญหาคันดังกล่าวจะจอดรอตนอยู่ที่บ้าน!

(จบตอน Repossession)

ชมตอนถัดไป #3 'Complications'
http://pantip.com/topic/31040219
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่