ในเมื่อไทยเราไม่มีอะไรดีกว่าญี่ปุ่น แต่ทำไมคนญี่ปุ่นหลายๆคนถึงชอบเมืองไทย หลงสเน่ห์เมืองไทย อยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย !

ผมเคยสงสัยน่ะ ตอนอ่านกระทู้นี้ (ตั้งแต่ผมกลับมาจากญี่ปุ่น ผมรู้ได้ทันทีว่าเมืองไทยไม่มีอะไรดีกว่าเลย  http://pantip.com/topic/30582791)  ในเมื่อไทยเราไม่มีอะไรดีกว่าญี่ปุ่น แต่ทำไมคนญี่ปุ่นหลายๆคนถึงชอบเมืองไทย หลงสเน่ห์เมืองไทย ชอบอะไรที่เป็นไทยๆ ชอบวิถีชีวิตของคนไทย และอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยล่ะครับ ปีนึงญี่ปุ่นมาเที่ยวไทยเป็นล้านคนเลยน่ะครับ ไม่น้อยเลย ถ้าเค้าไม่คิดว่ามันมีอะไรดีกว่าญี่ปุ่นเค้าคงไม่แห่มากันขนาดนี้หรอก  คนญี่ปุ่นหลายๆคนชอบเมืองไทย จนอยากมาใช้ชีวิตในเมืองไทย บางคนก็มาทำงาน ลงหลักปักฐานในไทย (ประเทศไทยเป็นประเทศที่คนญี่ปุ่น มาลงทุนเปิดโรงงาน เปิดบริษัทมากที่สุดในโลกแล้ว) คนญี่ปุ่นแก่ๆหลายๆคน ก็ใช้ชีวิตบั้นปลายของตัวเองที่ประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ แทบจะเป็นญี่ปุ่นสาขา 2 เลย

ถ้ามันไม่มีอะไรที่ดีกว่า คนญี่ปุ่นจะคิดมาอยู่อาศัยในเมืองไทยกันเยอะแยะเหรอครับ อมยิ้ม19Mr.H ขอบคุณ

ใช่เรื่องค่าครองชีพกับภัยธรรมชาติแค่นี้จริงรึป่าวครับ ที่ทำให้เค้าตัดสินใจมาอยู่ไทยกันเลย ไปอยู่เกาหลี จีน ไต้หวัน ฮ่องกงค่าครองชีพก็ถูกกว่า ภัยธรรมชาติก็น้อยกว่าญี่ปุ่นเหมือนกันครับ วัฒนธรรมก็ใกล้เคียงกัน แถมใกล้ญี่ปุ่นกว่าด้วย แต่ทำไมคนญี่ปุ่นเลือกมาอยู่ไทย ถ้าแค่ 2 เรื่องนี้เท่านั้น แล้วมันไม่มีอะไรที่ดีกว่า ดึงดูดกว่า เค้าก็คงไม่ตัดสินใจมาอยู่รึป่าวครับ Mr.H งง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่