เคยเจอเหตุการณ์แปลกๆในบ้านตนเองตอนช่วงตอนดึกๆและช่วงตี 3 ตี4แบบนี้ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำยังไง ?

กระทู้คำถาม
คือว่าเหตุการณ์เพิ่งเกิดช่วงตี 4 เมื่อวานนี้ เรื่องมีอยู่ว่าช่วงนี้เรานอนดึก เพราะต้องเตรียมตัวสอบ คือโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนนอนหลับยาก แม้จะเข้านอนช่วง 4 ทุ่ม หรือสามทุ่มกว่าๆก็จะหลับจริงๆประมาณช่วง 6 ทุ่ม หรือตี 1 ตี 2 ตื่นมาอีกทีก็หกโมงเช้ากว่าๆ ทีนี้เมื่อวานถ้าจำไม่ผิด น่าจะหลับประมาณตี 1 แล้วตื่นขึ้นมาตี 4 ต้นๆ คือที่ตื่นขึ้นมา เพราะเสียงจากห้องเก็บของที่อยู่ติดกับห้องนอนเรามีเสียงเหมือนอะไรเคลื่อนที่ดังมากๆจนเราตื่น  คือ เหมือนมีคนเดินอยู่ในห้องเก็บของเรา แบบเดินกลับไปกลับมา ซึ่งห้องเก็บของอยู่ข้างๆห้องนอนเรา คือมันเป็นห้องเล็กๆ ที่เอาไว้เก็บของใช้และของที่ไม่ได้ใช้ เช่น โต๊ะ อุปกรณ์ช่างต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชุดทนายของพ่อ ที่ท่านก็บไว้สมัยท่านหนุ่มๆ ตู้เก็บผ้าห่มหมอนมุงต่างๆ แล้วหัวเตียงเราติดกับบานเกล็ดห้องนอน ซึ่งเมื่อลุกขึ้นจากเตียง มองออกนอกบ้านเกล็ดห้องเรา ก็จะเป็นห้องเก็บของที่สร้างติดกับห้องนอนเราเลย หวังว่าที่เขียนบรรยายคงเห็นภาพนะค่ะ

    ทีนี้เข้าเรื่อง เราได้ยินเสียงเหมือนคนเดินในห้องเก็บของ แล้วไปเคลื่อนของในห้องเก็บของที่เป็นพวกอุปกรณ์งานช่างนะค่ะ แล้วเสียงนั้นก็หาย พอหายไม่นานก็ดังขึ้นอีกอยู่ยังงั้น  คือเสียงคนเดินกับเสียงเคลื่อนของสลับกัน เราเริ่มพลิกตัวนอนตะแคงฟังเสียงนั้นให้ชัดๆ ว่ามันคืออะไรกันแน่ ทีนี้กลับได้ยินเหมือนเสียงคนเดินมาใกล้บานเกล็ดตรงหัวเตียงที่ตนเองนอนอยู่ นาทีนี้เป็นอะไรที่เรารู้สึกขนลุกมากๆ ในที่สุดเราเลยตัดสินใจลุกขึ้นไปเปิดไฟห้องนอน ไฟสว่าง เสียงก็หาย เราเดินขึ้นไปบนเตียง ส่องสำรวจออกนอกบานเกล็ดที่ไม่มีมุ้งลวดกันยุงในห้องเรา ทั้ง 3 บาน ปรากฎว่าห้องเก็บของไม่ใครเลย เราเลยคิดว่าจะไม่นอนอีกแล้ว หาอะไรฆ่าเวลาดีกว่า เลยหยิบหนังสือมาอ่าน ไม่นาน ก็เกิดเสียงแบบเดิมๆในห้องเก็บของขึ้นอีก คราวนี้เรารีบไปสำรวจบานเกล็ดอีกรอบ ในห้องเก็บของก็ไม่มีใครอยู่ในห้องเก็บของเลย แต่เสียงก็ยังไม่หาย เราเลยตัดสินใจเปิดไฟอยู่ยังงั้น พอถึงตี 5 เสียงนั้นเริ่มหายไป เราก็เกิดอาการง่วงอย่างมาก เลยปิดไฟ เข้านอนเหมือนเดิม  

     พอวันรุ่งขึ้นเราก็เลยรู้ว่าเมื่อวานเป็นวันพระ  ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้มักเกิดช่วงวันพระ ซึ่งตกดึกประมาณ 5 ทุ่มเกือบ 6 ทุ่มจะได้ยินเสียงเหมือนมีคนอยู่ในห้องนอนพี่สาว ซึ่งห้องนอนพี่สาวเราไม่มีคนนอน เพราะพี่สาวเราไปทำงานอยู่กรุงเทพมานานแล้ว บางทีกลอนประตูห้องนอนเรามันก็หมุนเองได้ ทั้งๆที่ข้างนอกห้องไม่มีใครออกมานอกห้องในช่วงดึกๆ

     ซึ่งจริงๆแล้ว บ้านเราไม่เคยมีคนตาย พ่อแม่สร้างบ้านก็ทำถูกประเพณีทุกอย่าง แต่ในช่วง 5 ปีมานี้ ครอบครัวเราที่อาศัยอยู่ในบ้านไม่ได้ทำพิธีไหว้เจ้าที่เลย เพราะแม่ท่านมีเหตุผลเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกอย่างท่านก็เป็นพวกไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ด้วย เวลาเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราเลยไม่กล้าเล่าให้ท่านฟังในช่วงหลังๆ ถ้าเป็นคุณคุณจะหาวิธีแก้ไขยังไง ไม่ให้ตัวเองเจอกับเหตุการณ์แบบนี้อีก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่