ประสบการณ์ ที่เจอมา ไสยศาสตร์

กระทู้สนทนา
คือส่วนตัว ไม่เคยเชื่อเรื่องผี แม้แต่นิดเดียวเลย (แต่ก็ไม่เคยลองของหรือลบหลู่อะไรนะครับ)เพราะไม่เคยเจอก็เลยไม่เชื่อ

แต่เรื่องไสยศาสตร์ เรื่องนี้เกี่ยวการโดนของนะครับ
ผมกับครอบครัว กำลังส้รางบ้านใหม่ อยู่ภาคใต้พื้นที่ห่างไกล้จากตัวเมือง50กม สร้างบ้านติดกับถนน แต่ไม่มีเสาไฟ ถ้าเวลา1ทุ่มก็มืดสนิท
เพื่อนละแวกบ้านห่างกันมาก นับหลังได้เลย มีอยู่วันนึกต้อง ขุดดินจากหลังบ้าน(ใช้ดินเยอะมาก) ไม่ได้ขอเจ้าที่ หรือไหว้อะไรทั้งนั้น ขุดเพื่อไปทำทางเดินหน้าบ้านเพื่อให้ เสมอกับถนน ผ่านไปหนึ่งวัน อาเล็ก(นามสมมุติ)ผมอายุ30 ปี คนขี้เหล้า ยิ้มนิดๆ อยู่ๆสติไม่ดีมาทันใด แม่ผมก็ตกใจอาเล็กเป็นอะไรหรือเปล่า หรือกินเหล้าจนประสาทเสียไปแล้ว สุดท้ายพาไปโรงพยาบาล ไกล้บ้าน หมอก็บอกอาการไม่ได้ว่าเป็นอะไร อาการเหมือนหวาดกลัว เอ็กเรย์ก็แล้ว ตรวจก็แล้วหาสาเหตุไม่ได้ ก็เลยนำตัวไปโรงพยาบาลจังหวัด สุดท้ายหมอสรุปไม่ได้เหมือนกันว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไร เส้นเลือดสมองก็ไม่ได้แตก ปกติดี ให้แค่ยานอนหลับ กับยาระงับประสาทมากิน แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่ แม่คิดว่าอาเล็กเป็นบ้าไปแล้ว ลุงกูพูดมาคำนึงว่า เหมือนคนโดนของเลย แม่ก็บอกไม่น่าใช้นะลุง นี้มันสมัยไหนแล้ว ของอะไรไม่หรอก สรุปน้ำเล็กก็เป็นแบบนี้ ต่อไป ผ่านไปอาทิตย์ นึกแล้ว ทุกวันอาเล็กจะไม่ค่อยนอน เหมือนคนหวาดกลัวตลอดเวลา ต้องให้กินยานอนหลับหรือระงับประสาท ถึงจะนอนได้เต็มอิ่ม
จะให้กินอะไรก็ต้องจับมัดมือมัดตัวไว้ สองสามคน กินน้อยลง ตาโครมมากเนื่องจากอดหลับอดนอน ส่วนใหญ่แม่เป็นคนดูแล แม่เล่าว่า อาเล็กได้เอามีดครัว อาเล็กบอกว่า เห็นสัตว์เต็มไปหมด ตอนนั้นแม่กลัวมาก เลยไปบอกคนอื่นให้มาช่วย ตอนนี้ผมกลัวมากเลยครับ กลัวอาเล็กจะทำร้ายแม่ จากนั้นทั้งบ้านก็เอาอาวุธ ของมีคมเก็บไว้หมด เพราะกลัวอาเล็กจะไปทำร้ายคนอื่น ผ่านเล็กอาทิตย์ที่สองแล้ว อาเล็กยังอาการเหมือนเดิม สติไม่ดีเหมือนเดิม แม่ทำใจแล้วอาเล็กเป็นบ้าแน่ๆ มีอยู่กันนึง ตอนตีสามได้แล้ว แม่นอนอยู่ข้างๆอาเล็ก ทันใดนั้นแม่ เห็นอาเล็ก เอามีดเล่มเล็กเก่าๆ ที่แม่ลืมเก็บตอนทำอาหาร แม่เห็นอาเล็ก จะปาดคอตัวเอง เนื่องจากมีดไม่คม และแม่เข้าไปทัน รอยที่ปาดคอตัวเอง เป็นแค่แผลไม่ลึกมาก ตรงส่งไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาแผล จากนั้นกลับบ้านกัน วันรุ่งขึ้น ลุงบอกอาเล็กโดนของแน่นอน มันไม่มีคนบ้าที่ไหน ปาดคอตัวเองหรอกนะ ลุงบอกลุงเคยเจอแบบนี้มาก่อน ลุงมั่นใจว่าโดนของ(ผมกับแม่ก็ยังไม่เชื่อลุงอยู่ดี สมัยนี้จะโดนของอะไรที่ไหน)  ลุงเลยพาไปหาอาจารย์ท่านนึง พาอาเล็กไปด้วย ท่านอาจารย์ก็บอกโดนของอิสลาม ครอบครัวก็คิดว่าไปโดนที่ไหน หรือใครเอาของใส่ตัว น้าอีกคนก็บอกเท่าที่เห็นก็แค่ ขุดดินวันนั้นแหละ แล้วอีกวันก็โดนของ จากนั้นก็ทำพิธี(เหตุนี้ผมไม่อยู่) อาเล็กก็ยังไม่หาย แต่หวาดกลัวน้อยลงเห็นได้ชัด วันต่อมา อาจารย์มาทำพิธี ที่บ้านแล้วให้ของอะไรลุงสักอย่าง เอาไปฝังหลังบ้านไกลๆหน่อย อาจารย์บอกว่าต้อง เลี้ยงขึ้นใหม่รอบสองและ ย้ายศาลพระภูมิ อาจารย์ก็บอกที่โดนของเพราะ เลี้ยงขึ้นบ้านครั้งแรกมีหมูตอนไหว้เจ้าที่เจ้าทาง แหละที่แถวนี้ เมื่อก่อน อิสลามอยู่กัน อาจจะไปขุดโดนอะไรเข้า ผ่านไปสองสามวัน อาเล็กอาการปกติดี กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง ทำให้ผมเชื่อสนิทใจว่าไสยศาสตร์มีจริง

วันนั้นอาจารย์ก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟัง เรื่องผีเรื่องไสยศาสตร์นี้ ใครที่โดน หรือใครที่เห็นผี(ที่ไม่ใช้ญาติเรานะ) ส่วนใหญ่จะเป็นพวกมีกรรม หรือคนไม่ดีทั้งนั้นแหละ คนดีเค้ามีภูมิ มันไม่มีใครเห็นโดนหรือใครเจอผีหรอกนะ จากนั้นเด็กแถวบ้านคนนึกอาจจะสัก กับอาจารย์ขึ้นมาทันใด อาจารย์ ไม่สักหรอก อาจารย์บอกว่าอย่าคิดจะไปสักเลย ถ้าจะเอาเท่ หรือเชื่อว่ามีของนะ ไม่มีหรอกในปัจจุบัน ถ้ามีก็น้อย
สักไปแล้วมีของ หนุ่มจะเอาไปทำอะไร ศีล5 ปัจจุบัน มันยังทำไม่ได้เลย เห็นสักกันยังกินเหล้ากันเลย สมัยก่อนคนที่เล่นของ เค้าถือศีลเยอะนะ
เมื่อก่อนคนพวกนี้อะเค้ามีของเอาไว้ใช้ แต่คนสมัยนี้ ถึงอาจารย์สักจะดีแค่ไหน แต่มันเอาของเข้าตัวเอง มันไม่ใช้คนดีอะไรที่จะมาเล่นของได้เลย มันเหมือนหนุ่มเอาผีเข้าตัวนั้นแหละ พวกของขึ้นไง นั้นแหละมีของไม่ได้ใช้ผีหรอก แต่ผีใช้ หนุ่มไม่ดีจริงอย่าไปทำเลย ผีเข้าตัวเปล่าๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่