*****หุ้นโค้งสุดท้าย

กระทู้ข่าว
http://www.moneychannel.co.th/index.php/2012-06-30-12-32-32/19021-g0001.html

***หุ้นโค้งสุดท้าย....แนวต้านรอบนี้ 1,350 จุด

โบรกมองหุ้นขึ้นรอบนี้มีแนวต้าน 1,350 จุด  แนะกลยุทธ์รอขายเปลี่ยนตัวเล่นที่มีกำไรดีกว่า เล่นสั้นพอหวังผลตอบแทน 3-5% ส่วนระยะกลางถึงระยะยาว ให้รอเก็บหุ้นช่วงดัชนี 1,260 จุด

ดัชนีหุ้นไทยวันนี้ ( 2 ก.ย.) ปิดในระดับสุดของวันที่ระดับ 1.323.70 จุด เพิ่มขึ้น 29.40 จุด หรือ 2.27% และมีมูลค่าซื้อขายรวม 34,213 ล้านบาท
-นักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ                  797.74    ล้านบาท
-บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ          935.69    ล้านบาท
-นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ       -1,409.89    ล้านบาท
-นักลงทุนภายในประเทศขายสุทธิ      -323.54    ล้านบาท

นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัยลูกค้าบุคคลบล.บัวหลวง จำกัด(มหาชน) กล่าวในรายการหุ้นโค้งสุดท้ายว่า การปรับตัวของดัชนีหุ้นไทยในวันนี้เป็นการกลับมาซื้อคืนในหุ้นบิ๊กแคปจากที่ได้ขายชอร์ตไปก่อนหน้านี้ แต่ต้องยอมรับว่าภาพรวมของเศรษฐกิจภายในและต่างประเทศยังไม่มีปัจจัยบวกที่จะหนุนให้ตลาดกลับเป็นขาขึ้นได้ ซึ่งการปรับตัวในรอบนี้มีแนวต้านที่ 1,350 จุด จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนระยะสั้นคาดหวังกำไร 3-5% หรือการโยกย้ายตัวหุ้นไปลงทุนในหุ้นตัวที่มีแนวโน้มผลกำไรดีกว่า

ส่วนนักลงทุนระยะกลางถึงระยะยาว ยังแนะให้รอดู เพราะขณะนี้ตลาดยังคงมีความผันผวนทั้งจากความกังวลการปรับลด QE สถานการณ์ซีเรีย โดยในภาพใหญ่ตลาดยังคงเป็นภาพของการขายทำกำไร และจะเริ่มชะลอลงเมื่อดัชนีลงมาที่ระดับค่า PE เหมาะสมที่ 12 เท่า หรือที่ระดับดัชนีประมาณ 1,260 จุด ซึ่งเป็นระดับค่า PE ที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานปัจจุบัน และตรงระดับนี้จะเริ่มมีแรงซื้อหุ้นกลับมารอบใหม่

Money Channel
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่