*** ไชโย_IPO : ตลท. ปกป้อง... " นักลงทุน "

21/08/2013 14:45น.  :  SET : ตลท.จะลดระยะเวลานำหุ้น IPO เข้าเทรดเร็วขึ้น , ลดความเสี่ยงผู้จองซื้อ
     ตลาดหลักทรัพย์ฯ   -- 21 สค. --  รอยเตอร์
     ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) จะลดระยะเวลาในการนำหุ้น ที่เสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก(IPO) เข้าซื้อขายเร็วขึ้น เป็น 3วัน_ทำการ , จากเดิม 4วัน_ทำการ หลังปิดจอง เพื่อลดความเสี่ยงแก่ผู้จองซื้อ เริ่ม 9 กย.56

นส.ปวีณา ศรีโพธิ์ทอง ผช.ผจก. หน.กลุ้ม งานผู้ออกหลักทรัพย์&บริษัทจดทะเบียน ตลท. กล่าวในเอกสาร ว่า...
      ตลท.ได้ประสานงาน กับผู้ที่เกี่ยวข้องในการนำหุ้นสามัญเข้าจดทะเบียนแล้ว , โดยปรุงระยะเวลาให้รวดเร็วขึ้น ในส่วนของขั้นตอนการจดทะเบียนเพิ่มทุนที่ ก.พาณิชย์ การนำฝากหุ้นเข้าบัญชีของบริษัทสมาชิก & บริษัทสมาชิกนำหุ้น ดังกล่าวเข้าบัญชีลูกค้า  
      ตลท.ระบุว่า แนวทางนี้จะช่วยลดความเสี่ยง ด้านสภาพคล่องของผู้จองซื้อหุ้น_IPO ให้สามารถนำหุ้นที่ถืออยู่มา ซื้อ-ขาย ได้ในระยะเวลาที่สั้นลง โดยขั้นตอนตามแนวทางใหม่นี้ เป็นทางเลือกเพิ่มเติมจากขั้นตอนการดำเนินการในปัจจุบัน ที่ผู้ยื่นคำขอ & ที่ปรึกษาทางการเงิน สามารถเลือกใช้ได้  

       ตลท.จะปรับเวลา การออกข่าวรับหลักทรัพย์เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนให้เร็วขึ้น ก่อนเวลา 9.00น. & เข้า ซื้อ-ขาย ในวันทำการถัดไป จากเดิม ที่เข้าซื้อขายภายในวันทำการ ที่2 หลังออกข่าวรับหลักทรัพย์     -- จ๊วบบบบบบบบบ --  
    
                                                ( โดย วิรัช บูรณกนกธนสาร เรียบเรียง  --วพ-- )
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่