[ แค้นเสน่หา ] ส่งท้ายตอนจบ...ฝากคำติชมไปถึงผู้เกี่ยวข้องก้บละครเรื่องนี้

หลังจากละครเรื่องคุณชายรัชชานนท์ ก็แค้นเสน่หานี่แหละที่ผมติดงอมแงมตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้าย

●  ต้องชื่นชมเจ้าของบทประพันธ์ก่อนเลยครับ นวนิยายเรื่องนี้สนุกเข้มข้น มีการวางปมตัวละครแต่ละตัวได้น่าสนใจ ที่สำคัญมีแง่คิดคติสอนใจสอดแทรกตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง
บทประพันธ์ดีแล้ว ได้คนเขียนบทเก่งๆอย่างอ.ศัลยา ยิ่งทำให้ละครน่าติดตามมากยิ่งขึ้น ด้วยบทพูดของตัวละครที่คมคาย กินใจในหลายๆคำพูด ยิ่งส่งให้ละครน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

●  ส่วนของนักแสดง ต้องพูดถึงรุ่นใหญ่ก่อนเลย ทุกคนเล่นกันแบบจัดเต็มมาก ไม่ว่าจะเป็น คุณนก พี่แหม่ม คุณแดง แต่ที่ประทับใจมากที่สุด คงหนีไม่พ้น พี่หมิว ลลิตา
นานๆทีจะได้เห็นพี่หมิวเล่นละคร และนักแสดงคนนี้ก็ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวัง เล่นได้สมบทบาทกับท่านหญิงแขไขที่ได้รับมาก
จากตอนแรกๆ ที่ดูเป็นคนเฉยๆดูสูงสง่าไม่กล้าตัดสินใจ จะทำอะไรให้นางเฟืองออกหน้าตลอด จนมากลางๆเรื่องรังสีอำมหิตเริ่มมา ท่านหญิงเป็นนางร้ายที่ดูเลือดเย็นมาก โดยไม่จำเป็นต้องเล่นเยอะ เช่น ใช้เสียงข่ม ถลึงตา หรือกรีดร้องเสียงดังๆแบบที่นางร้ายทั่วไปทำกัน แต่ความนิ่งและแววตากับคำพูดเยือกเย็นของท่านหญิง ทำให้นางร้ายตัวนี้ดูเป็นปุถุชนธรรมดาที่น่ากลัวมาก
แต่พอมาตอนท้ายเรื่อง ตอนบวชเป็นแม่ชีแล้ว ให้ความรู้สึกถึงความเมตตา ความรักอย่างไม่น่าเชื่อ
โดยส่วนตัว ผมขอยกย่องพี่หมิวจริงๆครับ เธอคือนักแสดงยอดฝีมือคนหนึ่งเลย

มาต่อที่นักแสดงรุ่นลูก คงต้องใช้คำว่า "เซอร์ไพรส์" เพราะตอนแรกไม่คิดว่า นักแสดงรุ่นเล็กจะทำได้ขนาดนี้ บอกตรงๆว่าไม่ได้คาดหวังเลย เพราะเห็นแคสติ้งตอนแรกแล้วค่อนข้างเพลีย สน ยุกต์ พระเอกโรบอท กับ นางเอกหน้าใหม่ ที่ไม่รู้ว่าฝีมือจะเป็นยังไง เลยอคติไปก่อนว่ารุ่นลูกคงไม่สนุก
ที่ไหนได้ กลับผิดคาดเพราะ เรื่องราวของรุ่นลูกทำได้น่าติดตามพอสมควร
เข้าใจเลยว่าทำไม ถึงเลือกสนมาเล่นบทนี้ เพราะคงหาพระเอกรุ่นนี้ที่จะแสดงความซึนไปถึงเส้นเลือดได้ไม่เท่าสนอีกแล้ว แนวๆรักนะแต่ไม่แสดงออก โกรธแบบหล่อๆต้องยอมสนเขาแหละ
น้องกู๊ด นางเอกใหม่ เล่นเรื่องแรกใช้ได้เลยครับ เจ้าน้ำตาด้วยนะ ดูแล้วสงสารรุ้งในหลายๆฉาก แถมเวลาเข้าพระนางกับสนก็น่ารักน่าเอ็นดูเสียจริง เคมีเข้ากันอีกด้วย ทำเอาหลายๆคนฟินไปตามระเบียบ
น้องแยม หรือจริมา อยากบอกว่า "ไม่รู้ทำไม...แต่ชอบผู้หญิงแบบริมาอ่ะ" 5555 ปากร้ายแต่ใจดี รักเพื่อนรักพี่มาก คอยออกหน้าตลอดเวลามีอะไร น้องแยมเล่นเก่งมากครับ ฉากแก่นก็ดี ฉากซึ้งก็ได้ ครบจริงๆ เสียอย่างเดียวคือเรื่องพูดไม่ชัด น้องยังออกเสียงไม่ชัดหลายๆคำ โดยเฉพาะ ร.เรือ ล.ลิง ทำให้เวลาดูติดขัดเหมือนกัน เกือบจะรำคาญแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะรักริมา คงไม่ชอบแยมไปแล้ว 5555

คนสุดท้าย พ่อเงาะของเรา พระเอกของมีนานุช นายป๊อบนั่นเอง คนนี้คือพระเอกดาวรุ่งของช่อง3เลยก็ว่าได้
บทชายเดียวที่เรียบๆ ถ้าเล่นไม่ดีคงโดนกลืนไปแล้ว
แต่สำหรับฐากูร ต้องบอกว่าเรื่องนี้เรียกคะแนนนิยมจากแฟนๆได้มากโขเลย
ชายเดียวเวลาอยู่กับท่านแม่ พูดคะขา น่ารักน่าเอ็นดู
เวลาปะทะกับริมา ก็น่ารักซะไม่มี
พระเอกผิวเข้ม หน้าไทย ไม่ใช่พิมพ์นิยม ขาวตี๋แบบป๊อบ อยากให้ช่อง3 ดันเป็นพระเอกเต็มตัวจัง แต่รอบทที่เหมาะสมและเวลาที่สมควรก็ได้ เชื่อว่านักแสดงคนนี้อนาคตยังอีกไกลแน่

(เดี๋ยวมาต่อนะครับ...)
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แค้นเสน่หา สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่