[CR] (iOS 7)ควบคุมและป้องกันเนทรั่วได้แล้ว

กระทู้รีวิว
ปัญหาอย่างนึงของ iOS คือเนทรั่วโดยที่เราไม่สามารถรู้ที่มา และลดปริมาณการรั่วนั้นได้เลยนอกจากจะปิด Cellular ซะ   
ส่วนแอป data manager ต่างๆก็ด้อยความสามารถนัก เนื่องจากข้อจำกัดด้าน API ของ Apple

    แต่ใน iOS7 นั้นได้เพิ่มฟังชั่นใหม่สำหรับการจัดการข้อมูลที่จะผ่านเซลลูลาร์ ให้เราสามารถติดตามได้ว่าแอปนั้นๆใช้ data ไปเท่าไหร่แล้ว และยังสามารถอนุญาติ-ไม่อนุญาติ ให้แอปนั้นๆใช้งานเซลลูลาร์ ซึ่งแยกเป็นอิสระออกจากกัน




    นอกจากในส่วนของแอปแล้ว ยังมีการแสดงการใช้ข้อมูลเซลลูลาร์ ผ่าน Service ของตัวเครื่องด้วยครับ ในส่วนนี้จะทำให้เรารู้ว่าเราใช้เนทของเรา หรือรั่วผ่าน Service ตัวไหนไปเท่าไหร่ ทำให้เราสามารถตามไปปิด"บาง"ฟังชั่นที่อาจจะรั่วเยอะหรือเราไม่ต้องการได้   เช่น ในภาพที่ใช้ข้อมูลไปเยอะที่สุดคือ "ฮอตสปอตส่วนบุคคล" ก็คือผมใช้ iPhone แชร์เนทให้ iPad


ผมคิดว่าหลังปล่อย iOS7อย่างเป็นทางการจะมีแอป data manager ดีๆออกมาให้ใช้กันแล้ว เพราะดูๆแล้วApple คงปล่อย API ในส่วนนี้ออกมาแล้วครับ

ให้ 4 ดาว เพราะถ้ารั่วผ่าน service เราต้องไปตามงมปิดเองและมาช้าไปนะเธอ

หมายเหตุ
- กระทู้นี้เขียนขึ้นเพื่อแชร์ ประสบการณ์ผู้ใช้
- เซลลูลาร์ ก็คือ 3G EDGE ที่พวกเราเรียกกันนั้นแหละ(เผื่อใครไม่รู้)
- ควบคุมเนทรั่วได้เฉพาะแพคเกจ"คิดตามปริมาณการใช้งาน (เมกะไบต์)"
- ฟังชั่นนี้จะปรับการตั้งค่าได้ต่อเมื่อเปิดเซลลูลาร์อยู่เท่านั้น
- อาจจะไม่ถึงกับคุมได้100%
- iOS7 ยังไม่ปล่อยอย่างเป็นทางการให้กลุ่มผู้ใช้ทั่วไป(End User) เพราะฉะนั้นรอไปก่อนน่าจะประมาณต้นเดือนกันยานี้ พร้อม iPhone ตัวใหม่
- ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ
ชื่อสินค้า:   iOS 7 - Cellular manager
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่