เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดีคะ ขอราคาไม่แพง

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดีคะ ทน ใช้ง่าย ขอราคาไม่แพง (ไม่เกิน 2000+-200)
จะเอาไว้ใช้ดูดฝุ่นในห้อง และในรถบ้างในบางครั้ง อยากได้แบบดูดในซอกที่พื้นที่น้อยๆได้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ใช้อิเลคทรอลักซ์อยู่ครับ  ต้องบอกว่า ลองยี่ห้ออื่นเถอะ  คือผลิตภัณฑ์น่ะดีบนระดับไฮ พวกราคาสูงๆน่ะครับ  ผมซื้อเพราะเห็นว่าเคยใช้แล้วโอเคมาก  แต่ไม่นึกว่าพอมาเล่นของถูก สองพันกว่าบาทมันจะห่วยได้ใจ  สรุปให้ฟังเพื่อพิจารณาแล้วกันนะครับ
1. เครื่องดูดฝุ่น ความสำคัญของมันไม่ได้อยู่ที่พลังดูดเท่าไหร่หรอกครับ  เพราะความสามารถนี้ทุกยี่ห้อทำได้เท่าๆกัน  แต่สิ่งที่สำคัญคือความสะดวกในการใช้งานครับ   ความสะดวกเกิดจากอะไรได้บ้าง
-  การลากเจ้าเครื่องนี่ไปตลอดทั่วห้อง ระบบล้อต้องทำงานได้อย่างดี ลื่นไหล ไม่ใช่ต้องฉุดกระชากลากทึ้ง  เวลาลองเครื่องที่ห้าง ลองจำลองสถานการณ์ดูก็ได้ครับ  เจ้าเครื่องนี้มันมักจะมีล้อใหญ่อยู่หลังสองล้อ และล้อหน้าล้อเดียว เป็นแบบหมุน 360 องศา  ผมเข้าใจนะ ว่าต้องการประหยัด แต่สุดท้ายแล้วเวลาใช้งานจริง มันเหนื่อยมากเลย  ดึงซ้ายมันไปขวา กระแทกโต๊ะเก้าอี้ไปตามทาง เหนื่อยด้วยสร้างความเสียหายด้วย  
นอกจากระบบล้อแล้ว  สายไฟต้องอยู่ในจุดที่ไม่ไปเกะกะกับการหมุนของล้อด้วยครับ
-  ท่อดูด ต้องแข็งพอประมาณครับ  ถ้านิ่มเกิน ลองกดดูก็ได้ ถ้ายุบตัวง่าย เวลาเราวาดหัวดูดไป ท่ออาจหัก แล้วทำให้ไม่มีแรงดูด ต้องกลับมาคลายมัน  น่าเบื่อพอดู
-  น้ำหนักต้องไม่มากเกินไป  บางครั้งคุณต้องยกมันบ้างเข้าไปในพื้นที่ที่ลากเครื่องไม่ได้
-  หูหิ้วมันต้องอยู่ในตำแหน่งที่คุณสะดวกในการยก  สมดุลเวลายกต้องไม่ทำให้ทรมาณในการทำงาน
-  อุปกรณ์ประกอบ ต้องอยู่ในตำแหน่งที่หยิบจับสะดวก  บางยี่ห้อ ดีไซน์ดีครับ คุณไม่ต้องหอบเอาท่อเสริม หัวดูดแบบต่างๆไป  มันเสียบอยู่แถวเครื่อง ทำให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้งาน
-  พสาสติดที่ประกอบเป็นตัวเครื่อง   อันนี้ผมปลง  น่าจะเป็นทุกยี่ห้อ  มันไม่ค่อยเก็บขอบเก็บมุมให้ดี มีเหลื่อมนิดเหลื่อมหน่อย บางทีทำให้บาดมือ เวลาถอดเปลี่ยน  หรือ ทำให้พื้นเป็นรอยครับ
ประเด็นที่สองคือ  เครื่องส่วนใหญ่ใช้ระบบถุงกระดาษในการเก็บฝุ่น  ถามว่าดีไหม  มันก็ดีในแง่ของความสะดวก คุณไม่ต้องซัก เต็มแล้วทิ้งเลย  แต่ถ้าคุณไม่ซื้อตุนไว้  สุดท้ายแล้ว มันก็มักจะทนๆดูดๆมันไป ทั้งๆที่มันเต็ม ทำให้ไม่ค่อยสะอาด  และเสี่ยงหากถุงแตก (อ่า ..ถุงใส่ฝุ่นนะคับ อย่าคิดไกล) ถุงแตกนี่เหนื่อยครับ

ผมอาจจะสรุปมาให้ไม่ทุกประเด็น  แต่น่าจะพอเป็นข้อมูลให้ เลือกซื้อได้บ้างครับ ...  ยังยืนยันเหมือนเดิมครับ ว่าแรงดูดไม่สำคัญเลย  เพราะ เซลส์ชอบใช้ประเด็นนั้นมาเชียร์ให้ซื้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่