ร่วมสนุกกับกิจกรรม "วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ"

กระทู้คำถาม
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ที่ได้รับพวงกุญแจพันทิป จำนวน 10 รางวัล

1. งักฮุย
2. dewhaha
3. Dont Poke
4. wanna be your princess
5. ใบหญ้าและป่าหวาย
6. Jirayu16563
7. teerajack
8. คุณหนูชามะนาว
9. The Penguins
10. Dear Nostalgia

เงื่อนไขการรับรางวัล
-  รบกวนผู้ที่ได้รับรางวัล แจ้งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ กลับหาทีมงานทางหลังไมค์ ภายในเที่ยงคืนของวันที่ 28 สิงหาคม 56 ไม่รับยืนยันผ่านช่องทางอื่น
- กรณีไม่ยืนยันเข้ามาภายในกำหนด ทางทีมงานถือว่าสละสิทธิ์นะจ๊ะ ^^


กลับมาอีกครั้งสำหรับกิจกรรมวันสำคัญของไทย ซึ่งวันที่ 18 สิงหาคม ของทุกปี ถือเป็นวันที่มีความสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ และดาราศาสตร์ไทย วันนี้จึงถูกกำหนดให้เป็น "วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ" ซึ่งเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทอดพระเนตรสุริยุปราคาเต็มดวงเมื่อ พ.ศ. 2411 ปัจจุบันจึงมีการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมวิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน ในงานสัปดาวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปี 2556 ขึ้นระหว่างวันที่ 6-21 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

สำหรับใครที่สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์ก็สามารถเข้าไปพูดคุยได้ที่ ห้องหว้ากอ ซึ่งเรามีแท็ก วิทยาศาสตร์ และ นักวิทยาศาสตร์ อีกด้วย

และจากครั้งที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากกิจกรรม "วันภาษาไทยแห่งชาติ" ทีมงานเลยไม่รอช้า จัดกิจกรรมให้ชาวพันทิปร่วมสนุกกันอีกครั้ง เพียงบอกชื่อนักวิทยาศาสตร์และผลงานมาคนละ 1 ท่าน สามารถตอบได้ทั้งนักวิทยาศาตร์ไทยและนักวิทยาศาตร์ต่างชาติ เพียงเท่านี้ก็สามารถลุ้นรับพวงกุญแจพันทิปจำนวน 10 รางวัล ไปครอบครองได้เลย
ตัวอย่าง  เซอร์ไอแซก  นิวตัน : ผู้ค้นพบกฏแรงโน้มถ่วง  

กติกา
- เฉพาะสมาชิกอย่างเป็นทางการ (ที่ยืนยันด้วยบัตรประชาชน) เท่านั้น!!
- โดยหนึ่งล็อกอิน สามารถตอบคำถามได้เพียงหนึ่งครั้ง

ระยะเวลาการร่วมสนุก
18 สิงหาคม 2556 - 20 สิงหาคม 2556

รางวัล
- พวงกุญแจกระบองเพชรพันทิป จำนวน 10 รางวัล (สุ่มจับรายชื่อ)
- การตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี
21 สิงหาคม 2556


ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่