เหมือนโดนร้าน 7 หลอกยังไงก็ไม่รู้

คือผมได้เข้าไปซื้อเครื่องดิ่มในร้าน 7 ทันใดนั้นผมก็เหลือบสายตาไปเห็นโปรโมชั่นติดอยู่ในตู้แช่นั่นคือ "ซื้ออิชิตัน 2 ขวดได้รับแสตมป์ 6 ดวง" ย้ำนะครับว่าข้อความเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ผมจึงได้หยิบ อิชิตันเย็นเย็น กับ อิชิตันรสข้าวญี่ปุ่นมา อย่างละ 1 ขวด พร้อมกับสินค้าอื่น ๆ ด้วย พอมาจ่ายเงินที่ Cashier ปรากฏว่าได้แสตมป์แค่ดวงเดียว ผมจึงทวงถามไปว่าทำไมไม่ได้ 6 ดวง เพราะผมซื้ออิชิตัน 2 ขวด พนักงาน Cashier ที่เป้นผู้หญิงบอกว่า อิชิตัน เย็นเย็น ไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น !!! โอ้ แม่เจ้า เหมือฟ้าผ่ากลางดวงใจ ผมก็ไม่ว่าอะไรเพราะคิดว่าเราไม่รอบคอบเองก็ออกมาพร้อมกับความผิดหวัง
     วันนี้ ผมได้เข้าไปซื้อของที่ 7 อีกครั้ง แต่คนละสาขากับเมื่อวาน ขณะที่ผมกำลังเลือกเครื่องดื่มในตู้แช่อยู่นั้น สายตาก็เหลือบไปเห็นข้อความโปรโมชั่นเหมือนเดิม คล้าย ๆ กับเมื่อวาน นั่นคือ "ซื้อ อิชิตัน รสใดก็ได้ 2 ขวดได้รับแสตมป์ 6 ดวง" ผมใจชื้นขึ้นมาทันที คิดขึ้นมาในใจได้ว่า คนละสาขา คงจะนโยบายแจกแสตมป์ไม่เหมือนกันมั้ง ว่าแล้ว ก็จัด อิชิตัน เย็นเย็น กับ อิชิตัน ดราก้อนแบล็คที มาอย่างละ 1 ขวด พร้อมกับสินค้าอย่างอื่นอีก พอมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ ปรากฏว่า ผมได้แสตมป์ได้แค่ดวงเดียว (อีกแล้ว !!! โอ้แม่เจ้า) ผมเลยถามพนักงานผู้ชายที่คิดเงินว่าทำไมไม่ได้แสตมป์ 6 ดวง  พนักงานผู้ชายนั้นก็ตอบกลับมาว่า เย็นเย็นไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น ครับ   อ้าว แล้วเห็นเขียนโปรโมชั่นอยู่ในตู้เย็นว่า ซื้ออิชิตัน รสชาติใดก็ได้ 2 ขวด แล้ว เย็น เย็นมันไม่ใช่รสชาติใดรสชาติหนังของอิชิตันหรือฟะ ผมย้อนกลับไป ปรากฏว่าพนักงานอึกอัก ไม่สามารถชี้แจงได้ ได้แต่หันไปคิดเงินกับลูกค้าคนต่อไป ปล่อยให้ผมเป็นไอ้บ้าอยู่คนเดียว ผมเลยพูดออกไปว่า ถ้างั้นก็ไปเขียนใหม่ให้เคลียก่อนเดินออกจากร้านไป ว่า "ให้ยกเว้นอิชิตันเย็น เย็น" เพื่อไม่ให้ลูกค้าคนอื่นเข้าใจผิดเหมือนผม ก็ไม่รู้ว่าม้ันจะได้ยินและมีนจะทำตามรึเปล่า

     ผมเลยขอมาแชร์ผ่านกระทู้นี้ว่าผมมีความรู้สึกว่าถูกหลอกจากร้าน 7 ถึง 2 ครั้งติดกัน ต่อไปนี้ผมจะไม่สนใจสินค้าพวกที่แจกแสตมป์เพิ่มจากการเชียร์ขายของของพนักงานแล้ว เสียความรู้สึก จะซื้อสินค้าที่เราต้องการกินต้องการใช้เท่านั้น

ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่อ่านจนจบนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่