(Y) "เมื่อฉันตกหลุมรัก หลุมอุกาบาตกับดาราเกาหลีที่ปารีส"

สวัสดีครับ
วันนี้ผมเองอยากจะมาเล่าประสบการณ์ชีวิตส่วนตัวที่ฝรั่งเศส เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ตัวละครทุกตัวมีอยู่จริง แต่คำพูด หรือเรื่องราวต่างๆ อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์นะครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องเมื่อตอนผมได้มีโอกาสไปทำงานที่ฝรั่งเศสประมาณเดือนกว่าๆ เจ้านายมอบหมายงานให้ไปเยี่ยมและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าครับ ทั้งที่จริงเจ้านายอยากให้อยู่แค่ประมาณสิบวัน แต่ผมดันทุรังขอต่อรองเจ้านาย ว่าไม่ต้องออกค่าโรงแรม ผมจะไปพักกับเพื่อนสนิทของผมเรียนด้วยกันตอนมหาลัยที่เมืองไทยครับ เผอิญเพื่อนมาเรียนที่นี่สี่ปีแล้ว

แต่แล้วอยู่กับเพื่อนได้สองอาทิตย์กว่าครับ เพื่อนสนิทมีเพื่อนอีกคนมาพักจากเมืองคานส์ เป็นผู้หญิง ผมเลยไม่สะดวกใจที่จะอยู่ครับ เกรงใจด้วย และอยากลองประสบการณ์นอนโฮสเทลดูครับ และเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้รู้จักกับดาราเกาหลีคนหนึ่ง ดาราคนนี้อาจจะไม่ค่อยดัง แต่คิดว่าคนเกาหลีบางคนน่าจะรู้จัก แสดงหนังแนวๆประมาณประกวดงานภาพยนตร์นานาชาติ ได้รับรางวัลเยอะพอสมควรครับ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันในฝรั่งเศส ผมไม่รู้เลยว่าเค้าเป็นดาราเกาหลีครับ รู้เมื่อผมกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว

โฮสเทลที่ผมอยู่เป็น โฮสเทลที่ไม่ไกลจากหอไอเฟลมากนัก และระยะเดินเท้าจากสถานีเมโทรก็ถือว่าไม่ไกล โฮสเทลที่ผมไปพักตลอดสิบกว่าวันนั้น ชื่อว่า Aloha Hostel ครับ  ตกแล้ว ราคาต่อคืนอยู่ที่ประมาณ 7- 9 ยูโร สาเหตุที่ต้องอยู่โฮสเทลคือเจ้านายไม่ออกค่าโรงแรมให้ จึงต้องออกค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักด้วยตัวเอง อยากประหยัดด้วยอ่ะครับ

รูปภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่