[CR] [CR] Panasonic Earcandy หูฟังราคาถูก ที่หลายคนถามหา ถูกใจสาวก K,J-Pop (ใช้มานานเพิ่งจะรีวิว)

กระทู้รีวิว
วันนี้ผมจะมารีวิวหูฟัง Panasonic Eyecandy หูฟังรุ่นนี้มีชื่อเสียงพอสมควรในเว็บมั่นคงGadget เพราะเป็นหูฟังราคาถูกที่เสียงดีไม่แพ้ราคาหลายร้อย-เฉียดพัน กับค่าตัวแค่ 239บาทเท่านั้น!!! มาดูรีวิวจากผมกันเลยครับ เป็นการรีวิวครั้งแรกด้วย ยาวแบบเพ้อๆหน่อย ไม่ว่ากันนะครับ

*** ผมอ่านเรื่องเกี่ยวกับหูฟังตัวนี้พอสมควรจากเว็บมั่นคงGadget ก็เกิดอาการอยากได้ เพราะหลายคนบอกกันว่าเสียงดี+ราคาไม่แพง ไปๆมาๆเจอขายอยู่ที่ร้าน 7-11 แถวตลาดเลยเข้าไปซื้อซะเลย ราคา239บาท ผมซื้อสีฟ้ามาครับ (หูฟังรุ่นนี้มีหลายสี แต่ที่เจอง่ายสุดคือฟ้ากับชมพู) ***

*** เตือนนิด! ผมใช้แค่เพลง K-Pop, J-Pop ที่ชอบฟังนะครับ [เน้น AKB48] เพราะผมฟังแต่แนวนี้ครับ รีวิวตามความรู้สึกที่สัมผัสได้ และหูฟังผมใช้มาแล้วประมาณ 2ร้อยชั่วโมง ผ่านการเบิร์นตามธรรมชาติ(ไม่ใช้ไฟล์เบิร์น เปิดเพลงฟังใช้งานไปเรื่อยๆ) คนที่เพิ่งซื้อใช้ไปใช้มา เดี๋ยวเสียงจะแจ่มของมันเอง ***


กล่องเป็นแบบแท่งกลมๆ วิธีเปิดกล่องก็แงะพลาสติกครอบข้างบนออกมา แล้วดึงที่แขวนตรงกลางออกมา (ในรูปหูฟังไม่ได้อยู่ข้างใน เพราะเอาออกมาอยู่ ไม่ได้เก็บเข้ากล่อง) ตัวที่ผมใช้ผลิตมาตั้งแต่ปี 2009 ครับ ผลิตประเทศจีน

ดีไซน์แปลกตา ตัวหูฟังจะใหญ่หน่อยนะครับ แค่เสียบนิดหน่อยก็เต็มหูแล้ว ไม่ต้องยัดเข้าหูให้มากมาย สายเป็นสีขาวกลม2สายติดกันแบบธรรมดา หัวเสียบเป็นแบบงอขึ้นมา ไม่ได้เสียบตรงๆ ผมว่าสะดวกดีครับ ดึงออกง่ายดี สายยาว 1.1เมตร


อุปกรณ์ที่ใช้รีวิว : Notebook ASUS X42DE (ชิพเสียง Realtek HD Audio)
โปรแกรมที่ใช้ : AIMP3 (เพลง), Potplayer (วิดีโอ)
* ไม่มีการปรับ EQ ใดๆทั้งสิ้น หูฟังตัวนี้ตั้งแต่ซื้อมาใช้ไม่เคยปรับ EQ เลย *


- เริ่มต้นจากการเทสเสียงซ้าย-ขวา เสียงที่ได้ค่อนข้างกว้างครับ เสียงซ้ายขวาประมาณใบหู ไม่ได้อุดอู้อยู่ตรงกลาง

- ต่อด้วยไฟล์เพลง MP3 320Kbps


ใช้เพลงตาม List ที่เห็นเลยครับ เสียงที่ฟังรวมๆแล้ว เสียงโปร่งโล่ง แยกซ้าย-ขวาดี พวกเปียโนเบาๆ หรือเสียงพริ๊งออกได้ดี จังหวะบีทเร็วๆฟังสนุกครับ เบสไม่หนักแต่มาเรื่อยๆไม่เสียอารมณ์ แต่เสียงจะติดแหลมไปนิดในบางเพลง เพลง Give it to me, I Got a boy ฟังแล้วคึก เพลง Love Blossom ฟังแล้วเคลิ้ม Hanamizuki ฟังแล้วรู้สึกเศร้า (มันเพราะมาก) เม่าโศก

- ต่อไปอีกด้วย FLAC, WAV


ล๊อตนี้มีแต่ AKB48 ครับ [อวยเป็นพิเศษ] ฟังตาม List เสียงที่ได้ฟัง เพราะพริ้งเหมือนเดิม เพลงเศร้าก็อิน เพลงฟังสนุกแสนเก่าอย่าง Skirt, Hikari ฟังทีหน้าพวกเธอสมัยเอ๊าะๆขึ้นมาเลย เสียงเบสไฟฟ้าเยอะครับเพลงนี้ แต่เสียงออกมาดี แยกซ้ายขวาชัด ได้ยินเสียงเอี๊ยดจากเบสเบาๆด้วย ส่วนไฟล์ WAV เสียงดีมากครับ เพลง Sayonara Crawl ฟังแล้วอยากเต้นตาม จังหวะบีทมันจะแบว่าเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ฟังสนุก เพลง UZA จังหวะแรง โดนใจวัยรุ่น !

- ตามมาด้วย m4a จาก Itunes Store

เปิดฟังเพลง Jeon Won Diary ของ T-ara N4 จังหวะแบบ K-pop ผสมดนตรีแบบลูกทุ่ง Trot เกาหลี ฟังแล้วม่วนอีหลี มันส์สุโค่ย เบสตื้บๆเพลงนี้เยอะครับ เสียงจากผู้ชายที่เป็น Background ออกชัด เพลง Go for it ของ Nishino Kana ดนตรีฟังเรื่อยๆ เบสมาพร้อมเสียงเปียโนเรื่อยๆ เสียงร้องคนนี้เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้วครับ ฟังโล่งสบาย ไม่ปวดหู รายละเอียดเสียงมาเต็ม

- ต่อไปนี้รอบวิดีโอครับ ใช้ไฟล์ Live Performance อัดตรงจากทีวี (ไม่มีการแปลงไฟล์ใดๆ HD 1080i แท้ๆ EPG 7วัน ยังคาไฟล์อยู่เลย)


เริ่มจากเพลง Rappa Renshuchu ของ Watanabe Mayu ในรายการ Music Fair ซึ่งรายการนี้เน้นดนตรีสดครับ เสียงกลอง เบสไฟฟ้า คีย์บอร์ดไฟฟ้า ทรัมเป็ด ออกครบ เสียงดี เพราะพริ้ง แยกซ้ายขวาชัดเจน แม้เสียงจะบิตเรตแค่ AAC 192kbps แต่คุณภาพแจ่มจริง (ช่องญี่ปุ่นมิกซ์เสียงดีอยู่แล้ว)


ต่อด้วยเพลงจาก Disney ที่รู้จักกันมานานอย่าง Supercalifragilisticexpialidocious เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ที่ AKB48 เป็นผู้ร้อง จังหวะเป็นแบบสนุกตามสมัยนิยม เสียงร้องที่ก้องกังวาลสตูดิโอ NHK (ซึ่งใหญ่มาก) และจังหวะเพลงที่ฟังสนุก ลื่นหู ไม่รำคาญ


วกกลับมาที่เพลง Skirt, Hikari เพลงในตำนานของ AKB48 ไฟล์นี้มีอายุ7ปีนิดๆเป็นไฟล์ที่สาวๆออก Live ทางทีวีครั้งแรก! เสียงจาก Live นี้จะต่างกับที่เป็นไฟล์เพลงตรงที่เป็นเสียงร้องแท้ เสียงคุณภาพดี เสียงร้องแบบว่าแอบเอื้อนได้ยินชัด และเสียงของ Maeda Atsuko ที่ตอนนั้นจะออกสั่นๆก็เก็บได้ครบเยี่ยม แม้จะเป็นแค่ AAC 192kbps ก็ตาม


มาทาง K-Pop มาที่เพลง Falling in Love ของ 2NE1 เสียงกร๊อบแกรบในเพลงฟังแล้วคันหูจริง 555 เสียงร้องสดที่ชัด (เพราะไมค์ Sennheiser ด้วยมั้ง แอบเห็นยี่ห้อ รายการญี่ปุ่นใช้ Sony และ Shure) จังหวะแบบเร้กเก้ จังหวะสนุก เบสมาเรื่อยๆไม่ปวดหู ไม่เสียอารมณ์ความมัน เสียง Dolby 384kbps มันดีจริง


เกือบปิดท้ายรีวิวด้วย PV (MVนั่นแหละ) เพลงใหม่ล่าสุดของ AKB48 อย่าง Koisuru Fortune Cookies ที่จังหวะออกแนว Retro แบบยุค Disco
มีเสียงคอรัสมาเรื่อยๆ จังหวะที่สนุก ฟังได้เรื่อยๆ ดนตรีตึ้บเบาๆ ทำให้สนุกและอยากเต้นตามคนเป็นพัน(หรือหมื่น)ใน PV และที่แอบทึ่งคือเสียงพลุที่แอบมาตอนจบเพลง เป็นฉากที่ถ่ายมาที่คนที่อยู่เต็มถนนช่วง2วินาทีสุดท้ายของ PV มีเสียงพลุเบาๆด้านขวาแบบกะตำแหน่งได้ (เสียงอยู่ประมาณก่อนถึงใบหูด้านขวา) ขอบอกเลยว่าพวกรายละเอียดเล็ก หูฟังตัวนี้เก็บได้แน่นอน! (เสียงเป็น AAC 256kbps)


ปิดท้ายจริงๆแล้ว ด้วยเสียงจากรายการทีวีญี่ปุ่นทั้งรายการทีวีและโฆษณา จากที่ฟังมา เสียงแยกกันได้ดี เสียงปรบมือข้างเวทีได้ยินชัด เสียงพูดค่อนข้างละเอียด แม้Bitrateไม่สูงแค่ AAC 128-192kbps

ข้อดี
- แยกซ้ายขวาได้ชัดเจน ไม่อุดอู้ตรงกลาง (หูฟังแถมของ Galaxy S3 เสียงมันอู้กลาง ไม่ชอบเลย แอบติเล็กๆ)
- รายละเอียดเล็กๆ เก็บได้เยี่ยม เสียงพริ้งๆ เสียงพลุเบาๆ เสียงBackground เสียงปรบมือในรายการทีวี สรุป!เก็บรายละเอียดได้ดี
- เบสไม่หนักหูเกินไป มาเรื่อยๆ ฟังสบาย
- เสียงที่ค่อนข้างโปร่งโล่ง ฟังเพลงซึ้งได้อารมณ์ (โดยเฉพาะเพลง Don't You Know ของ Davichi ฟังแล้วแทบขาดใจ ดนตรีบีบอารมณ์มาก อิน!)
- แยกเสียงร้องและดนตรีได้ค่อนข้างดี
ข้อเสีย
- เสียงติดแหลมนิดนึง
- ตัวหูฟังใหญ่ไปหน่อย อาจจะใส่หูยากหน่อยสไหรับบางคน

ตัวหูฟังหาซื้อกันได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าดังๆตามห้างบางแห่ง และ 7-11 ราคา 239บาท เท่านั้น!!! อยู่ตรงเคาเตอร์หลังพนักงาน ตำแหน่งสินค้าแขวนไว้ข้างๆที่เก็บบุหรี่

ก็ขอจบรีวิวในแบบของผมแล้วกันนะครับ (แอบอวยAKB48เยอะ) ขอบคุณที่เข้ามาชม สวัสดีครับ.......
ชื่อสินค้า:   Panasonic Earcandy
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่