สูบพกพาตัวเล็กๆยาวราวๆ 20 ซม. ราคาสักพันนึง ตัวใหนสูบได้ 110+ Psi จริงๆ มีทดแรงแบบไม่ทุลักทุเลนักบ้างครับ

กระทู้คำถาม
ไม่เคยมีสูบแบบนี้มาก่อนครับ ไม่เคยคิดสนใจเลย แต่ตอนนี้รถเซอร์วิสส่วนตัวของผมคงเบื่อผมโทรตามมารับมั้ง เลยซื้อเสือหมอบของตัวเองเรียบร้อยแล้ว แสดงเจตนาแน่ชัดว่าจะไปขี่ด้วย ดูทรงแล้วน่าจะเหลี่ยมบังคับแล้วล่ะว่าเด็กขนของจะต้องเป็นผม

ตอนนี้เล็งอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ Lezyne กับ Panaracer ครับ ขนาดราว 20 ซม.ทั้งคู่ มีสวิทซ์สลับ High volume กับ High pressure ทั้งคู่ ตัวแรกมีที่ปล่อยลมมาให้ด้วย (ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าประโยชน์ของมันคืออะไร)
ผมเอียงมาทางตัวหลังเพราะมีเกจวัดแรงดันให้ด้วย ผมเป็นพวกเชื่อเครื่องมือวัดมากกว่าความรู้สึกตัวเองครับ ยังไม่เซียนพอจะจับดูรู้ว่าเท่าไรแล้ว

แต่ก็พอดีไปเปิดเจอยี่ห้อ Unich ราคาพอกัน ยาวแค่ 18 ซม. เคลมว่าสูบได้ 140 แต่นอกนั้นไม่บอกสเป็คอะไรเลย ดูรูปแล้วไม่มีเกจวัดแรงดัน และอาจไม่มีสวิทซ์สลับ Hi-V, Hi-P ด้วย กลัวมันจะเป็นสูบทรมานเจ้าของ แบบจริงๆได้แค่ 80-90 แรงดันในยางก็มากจนสูบไม่เข้า
แบบนี้สูบที่ราคาต่ำกว่านี้เท่านึงก็ทำได้ คือกลัวโง่ครับ
แต่ 140 นี่ก็สเป็คล่อแมงเม่าดีซะจริง ตอนนี้ลังเลมากว่าจะเอาอันใหนดี ประมาณนี้ครับ Pana=Unich>Lezyne

หรือมีตัวใหนที่สูบได้ดีกว่านี้ ไม่ทรมานมาก ตัวเล็กๆในราคาประมาณนี้ก็ขอคำแนะนำด้วยครับ มีเกจวัดยิ่งดี แต่ที่แพงมากๆนี่ไม่เอานะครับ อันที่ใหญ่ไปจนต้องติดที่เฟรมรถก็ไม่เอาครับ เอาแบบใส่กระเป๋าคาดบ่าได้ (ยี่ห้อ Gravity ดูแล้วใส่ของยาวประมาณ 20 ซม. ได้โดยยังไม่เกะกะครับ พึ่งซื้อมา 300 จาก Sport world เที่ยงนี้เอง)
ผมเป็นโรคชนิดหนึ่งที่ไม่ชอบเอาอะไรมาติดเสือหมอบ ชอบแบบเปลือยๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่