มีข้อสงสัยเรื่อง Pacific Rim ครับ (Spoile)

ดูมาได้ซักพักละครับแต่พึ่งได้มาตั้งกระทู้ มีคำถามตามนี้ครับ

1.ไคจูตัวที่ฆ่าพี่ชายพระเอกนี่เป็นยังไงครับ มีคนจัดการไปรึเปล่า ผมไม่แน่ใจว่ามีในหนังมั้ย แบบว่าแว้บๆอีกทีพระเอกก็เอาหุ่นมาขึ้นหาดละครับ
2.ทำไมยิบซีแดนเจอร์ถึงไม่โดนผลกระทบจาก EMP ครับ ถึงจะบอกว่่ใช้นิวเคลียร์แต่มันก็มีพวกวงจรไฟฟ้าไม่ใช่เหรอครับ
3.ในหนังมีบอกไว้รึเปล่าว่าทำไมต้องเอาห้องนักขับไว้ตรงหัวครับ ผมว่าเอาไว้ตรงตัวแล้วเสริมเกราะหนาๆน่าจะปลอดภัยกว่า


ที่นึกออกก็ประมาณนี้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 12
ข้อ 2 เช้าใจผิดกันหลายคน

EMP ทำให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดหยุดทำงานครับ ทั้งดิจิตอล และอนาล๊อค
แต่หุ่นของออสฯ เป็นหุ่นรุ่นใหม่ล่าสุด ใช้สมองกลดิจิตอลช่วยสั่งงาน คิดซะว่ามันเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์มันดับกระทันหัน ระบบมันเลยรวนครับ ต้องโหลดซอฟแวร์เข้าไปที่หุ่นใหม่(เหมือนคอมพิวเตอร์ ถ้าเจอไฟดับกระทันหัน windows อาจจะพัง ต้องลงใหม่) ซึ่งเสียเวลานานมาก ป่านนั้นหุ่นคงโดนไคจูยำจนเละไปแล้ว

แต่หุ่นยิปซี เป็นหุ่นที่ใช้ระบบควบคุมแบบวงจรไฟฟ้า(ในหนังเรียกอนาล๊อค แต่จริงๆมันก็ไม่ใช่อนาล๊อคทั้งหมด) อันนี้ให้คิดซะว่ามันเป็นทีวีล่ะกันครับ ต่อให้ไฟดับกระทันหัน พอไฟมาเรากดเปิดทีวี ทีวีก็ติดทันทีไม่มีส่วนของซอฟแวร์ที่เสียหาย ไม่ต้องรอลงโปรแกรมใหม่ มันจึงเป็นที่มาว่าทำไม หุ่นยิปซีถึงออกปฏิบัติการได้เลย

และถ้าในหนัง หุ่นของรัสเซียไม่พังไปเสียก่อน หุ่นของรัสเซียก็อาจจะสามารถรีสตาร์ทตัวเอง พร้อมทำงานต่อได้ในเวลาไม่นานหลังจากโดน EMP


ส่วนข้อ 3 ก็หุ่นรัสเซียไงครับ เป็นหุ่นที่ห้องนักบินอยู่ตรงอก แถมมีเกราะหนามากด้วย(มีเกราะหนาที่สุดในบรรดาหุ่นที่เคยสร้างมา) แต่โดนน้ำลายกรดของไคจูเข้าไป ก็ไม่เหลือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่