[HunterXHunter]10อันดับตัวละครที่เก่งกาจที่สุดในเรื่องมีใครกันบ้างครับ

สวัสดีครับ หลังจากที่เคยตั้งกระทู้โหวตไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ส่วนตัวคิดว่าผลที่ออกมาคงมีคนไม่เห็นด้วยกับผลโหวตพอสมควรเลยครับ และส่วนตัวผม ผมมองว่าเป็นการดหวตด้วยความชอบส่วนตัวมากกว่าการวิเคราะห์กันตามความเป็นจริงที่ตามฝีมือที่แท้จริง เอาเป็นว่าไม่ขอตั้งโหวตแต่มาขอความคิดเห็นจากหลายๆคนดีกว่าครับ มาร่วมแชร์กันน่าจะเวิร์คกว่าครับ เอาล่ะไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงนะครับ เริ่มเลยดีกว่า

คุณคิดว่า10อันดับตัวละคร/กลุ่ม ในการ์ตูนเรื่องHunterXHunterใครเก่งกาจที่สุดครับในการต่อสู้ด้วยความสามารถเน็น
*หมายเหตุ ขอตัดราชาเมลเอมออกนะครับเพื่อความสนุกและเข้มข้นในการออกความคิดเห็น+12นักษัตรขอแบ่งอออกเป็น2กลุ่มคือ กลุ่มบนและกลุ่มล่างครับ เนื่องจากในเรื่องยังไม่ได้โชว์ความสามารถเน็นให้ดูจึงไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าเก่งระดับไหนจึงขอแบ่งเป็นกลุ่มแทนครับกลุ่มบน-กลุ่มที่มีความสามารถเน็นและความเก่งกาจระดับต้นๆของกลุ่ม(แล้วแต่ว่าใครจะให้ใครเก่งกว่าใครไม่ต้องบอกชื่อก็ได้ครับ แต่เหมารวมเป็นกลุ่มบนละกันครับ) กลุ่มล่าง-คนที่คุณคิดว่าสู้กับกลุ่มบนตัวต่อตัวแล้วแพ้นั่นแหละครับ ไม่ได้มีความหมายอื่น

1. ประธานเนเทโล่ - คนนี้น่าจะดูมีภาษีที่สุดในความคิดผม ประสบการณ์ต่อสู้ อายุ ความสามารถเน็น ค่อนข้างเหนือกว่าคนอื่นๆในเรื่องอยู่พอสมควรครับ เพราะฉะนั้นส่วนตัวผมไม่มีข้อโต้แย้งครับ

2. 12นักษัตรกลุ่มบน - เท่าที่ดูจากฮิโซกะวิเคราะห์ความสนุกในการต่อสู้ ผมเข้าใจว่าเป้าหมายที่ฮิโซกะจะสู้ด้วยมี2อย่างคือ คนที่ฝีมือยังพัฒนาได้อีกไกลปล่อยไว้ก่อนและคนที่ฝีมือพัฒนาถึงขีดสุดแล้วสามารถฆ่าได้เลย(ฆ่าได้ไม่ได้ก็อีกเรื่อง) และผมมองว่าตัวฮิโซกะมีเงื่อนไขในตัวเอง2อย่างคือฝีมือตอนนี้สู้กับใครแล้วสนุกและสูสีที่สุดก็เลือกคนนั้น(โดยไม่เกี่ยวว่าตัวเองจะตายหรือไม่ตาย) ผมเข้าใจว่าตอนแรกที่ฮิโซกะไม่ล่า12นักษัตรก่อนคุโรโร่เพราะความสามารถของตัวเองไม่พอ สู้ไปก็คงไม่สนุกเท่าไหร่(แน่นอนว่าพี่แกคงไม่คิดว่าพี่แกจะแพ้ใครแน่นอน) และอีกอย่างคือ ต้องฆ่าเป้าหมายไปตามลำดับที่ตัวเองเลือก ถ้าฆ่าคนนี้ได้ต้องฆ่าคนต่อไปได้ และถ้าฆ่าคนต่อไปได้ก็ต้องฆ่าคนถัดไปได้ เหมือนชอบประเมินการต่อสู้ไปด้วยแล้วเลือกเป้าหมายในการฆ่าไปด้วยเวลาสู้จะได้สนุก และจากการวิเคราะห์ของผมเอง ผมยังมองว่า12นักษัตรกลุ่มบนฝีมือความเก่งกาจและความสามารถในการใช้เน็นค่อนข้างสูงพอตัว ทั้งความสามารถเน็นที่ใช้สร้างเกมในตำนานอย่างกรีดไอแลนด์หรือการที่ประธานเนเทโล่เลือกมาเป็น12นักษัตร+เรื่องอื่นๆ ผมจึงยกให้12นักษัตรกลุ่มบนได้อับดับ2ครับ

3. เนเฟลปีโต้ - ตามความคิดผมคนนี้เป็นผู้ใช้เน็นสายพิเศษที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมที่สุดในเรื่องแล้วครับ เก่งกาจและน่ากลัวมาก

4. ฮิโซกะ - ถึงตอนนี้ยิ่งยากมากในการจัดอันดับ ผมให้ฮิโซกะอันดับ5เนื่องจากหลายเหตุผล การล่าคุโรโร่ การประเมินตัวเลขกลุ่ม12นักษัตร และความมั่นใจในความสามารถเน็นของตัวเองว่าไม่แพ้ใครแน่นอน

5. คุโรโร่ - ผมมองว่าสกิลและความสามารถเน็นของคุโรโร่ไม่ใช่ความสามารถเน็นสายต่อสู้ครับ แต่เป็นสกิลทักษะของฮันเตอร์โดยแท้จริงมากกว่าครับ ถ้าถามผมว่าในเรื่องคนที่ใกล้เคียงกับคำจำกัดความว่า ฮันเตอร์ที่สุดผมยกให้คุโรโร่นะตามความคิดผม ผมว่าคุโรโร่นี่แหละเหมาะกับอาชีพฮันเตอร์เลยครับ555+++ เพราะฉะนั้นความสามารถเน็นที่ใช้ดึงความสามารถเน็นออกมาใช้ต่อสู้และทักษะการวิเคราะห์ การประเมินต่างๆจัดว่าระดับสูงมากครับ

6. เซโน่ - คนนี้ผมมองว่าเก่งกาจในเรื่องการลอบสังหารระดับขึ้นหิ้งแล้วครับ ความสามารถเน็นอาจจะยังพอสูสีกับคนอื่นบ้าง แต่ประสบการณ์และการวิเคราะห์ในการต่อสู้ตัวต่อตัวแล้วเหนือกว่าคนอื่นชัดเจนครับ แต่ผมมองว่ายังไม่สามารถเอาชนะอันดับ1-4ได้ครับ

7. ยูปี - ความสามารถเน็นไม่เท่าไหร่ แต่ความร้ายกาจคือการเปลี่ยนร่างไปตามอารมณ์และความรู้สึกอันนี้น่ากลัวกว่าครับ

8. อิรูมิ - ผมมองว่าอิรูมิยังสู้กับกลุ่มบนไม่ได้ครับ เนื่องจากความสามารถเน็นส่วนใหญ่จัดว่าอยู่สายที่เน้นซัพพอร์ทมากกว่าครับ คล้ายๆกับชาร์แน็ค(กลุ่มเงามายา) แต่ถ้าพูดถึงทักษะการต่อสู้อย่างเดียว ส่วนตัวผมว่าก็คงระดับสูงแหละครับ แต่ด้วยความสามารถเน็นสายควบคุมผมเลยมองว่าเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพครับ

9. 12นักษัตรกลุ่มล่าง - ดูจากความน่ากลัวและน่าเกรงขาม+รังสีอำมหิต+การประเมินของฮิโซกะ(ถึงจะบอกว่าเป็นความสนุกแต่ก็คงไม่กล้ายืนยันว่าไม่เกี่ยวกับฝีมือ) ผมให้อยู่อันดับ9ครับ ผมมองว่าบางคนไม่ได้เก่งกาจในเรื่องการต่อสู้ด้วยซ้ำ แต่ในเรื่องความสามารถเน็นแบบแปลกๆหรือไม่มีใครเหมือนหรือว่าเป็นความสามารถเน็นที่พิเศษกว่าคนอื่นๆก็อาจจะทำให้แก้ไขข้อบกพร่องไปได้บ้างครับ

10. เฟย์ตัน - จริงๆผมมองว่าสูสีกับปาล์มนะ(บ้าพอๆกัน-*-) เพราะปาล์มอยู่สายเสริมพลัง เฟย์ตันดูเหมือนร่างกายจะค่อนข้างเปราะบาง แต่ความสามารถเน็นโดยรวมแล้วเฟย์ตันดูจะไวกว่าและเก่งกาจกว่าปาล์มอยู่ครับ แต่ถ้าเฟย์ตันสู้กับคิรัวร์นี่ผมว่าสนุกแน่ครับ

*******พิเศษ***********
- ผมมองว่าความสามารถเน็นของคุราปิก้า(ห้วงเวลาจักรพรรดิ์)โซ่ทุกเส้นนั้นพิเศษเฉพาะกลุ่มเงามายา  เพราะฉะนั้นผมมองว่าคุราปิก้าสามารถเอาชนะกลุ่มโจรเงามายาได้ทุกคนครับ(ก็ความสามารถมันเน้นให้เป็นพิเศษนั่นแหละครับ-*-) แต่กับคนอื่นๆและกลุ่มที่ไม่ติดอันดับคุราปิก้าแพ้แน่นอนครับ
- ความสามารถเน็นของอารุกะนั้นเหนือกว่าคนอื่นๆหลายเท่าตัวก็จริง แต่ผมว่าการต่อสู้คงแพ้ตั้งแต่ยังไม่เอ่ยเงื่อนไขแล้วล่ะครับ-*-

สรุป - 10อันดับแรกของผมก็ตามนั้นครับ
ปล. เพื่อนๆคิดว่า10อันดับแรกมีใครกันบ้างครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่