หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
ศุภชลาศัย
กรุงโซล
รัชดา
หว้ากอ
บางรัก
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กล้อง
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
หอศิลป์
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
ชายคา
สีลม
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
ห้องสมุด
กรีนโซน
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบขนมปังโฮลวีตแล้ว ไม่ฟูเลยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
ขนมปังโฮลวีต อบอย่างไรให้ฟูสวย ใครพอจะทราบบ้างคะ
ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมปังโฮลวีต แต่ทำไมเป็นแบบนี้คะ ?
สวัสดีค่ะ พอดีเราพึ่งลองทำขนมปังโฮลวีตครั้งแรก แต่ทำไมของเราถึงอแกเป็นนํ้าๆหน่อยๆ แล้วก็ฟูนะคะแต่ติดมือมาก น้องเค้าออกแฉะๆ เลยลองอบ หน้าตาก็ออกมาแบบนี้ค่ะ เราลองทำตามคลิปนี้ค่ะ เราไม่รู้เราทำอะไร
สมาชิกหมายเลข 2735038
ขนมปังโฮลวีต 100% แบบไม่ต้องนวด รับประกันความคลีนและเหนียวนุ่ม! (No Knead Whole Wheat Bread)
สวัสดีค่ะ :) วันนี้จะมาชวนทำขนมปังโฮลวีตแบบง่ายสุดขีดด้วยวัตถุดิบแค่ 4 อย่างกันนะคะ :) ที่สำคัญคือขนมปังสูตรนี้จะนุ่มมากทั้งๆ ที่ไม่ได้เติมนมหรือสารสังเคราะห์ใดๆ เลยแม้แต่น้อย และพิเศษสุดสำหรับคนที่
สมาชิกหมายเลข 2699922
ทำขนมปังต้องการใช้แป้งโฮลวีตแทนแป้งขนมปังขาว ต้องปรับส่วนผสมอื่นขนมปังมั้ยคะ
มีสูตรขนมปังที่ทำอยู่ตลอด แต่อยากเปลี่ยนแป้งเป็นแป้งโฮลวีต ไม่แน่ใจว่าต้องปรับสัดส่วนของส่วนผสมอื่นมั้ยคะ เพราะแป้งโฮลวีตดูหนักแน่นมากเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2816090
ทำไงให้ขนมปังที่อบแล้วสามารถตั้งทิ้งไว้ให้นุ่มได้นานๆคะ
ปกติเวลาอบขนมปังสูตรต่างๆออกมาใหม่ๆจะหอมกรอบนอกแล้วก็นุ่มมากๆค่ะ แต่พอวางทิ้งไว้สักชม. 2 ชม.หรือข้างคืนเนื้อจะเริ่มแข็งค่ะ ไม่เหมือนของร้านขนมปังทั่วไป(พวกซันมูแลง แซงเอตัว ยามาซากิ เบรดทอล์ค ประมาณนี
สมาชิกหมายเลข 901174
วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังโฮลวีท”มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังนำไปทำเมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีทอีกด้วยค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังโฮลวีท” มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังได้เมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีท จะทำเป็นอาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายก็ได้จ้ะ ต่อยอดได้หลายเมนูเลยทีเดียว ลองฝึกทำจากสูตรนี้ได้เลยจ้
ป้ามารายห์
**สูตรขนมปังโฮลวีตชีสกระเทียม กรอบนอกนุ่มใน ง่ายๆไม่ต้องนวด**
Hello it’s me กลับมาอีกแล้วค่ะกับสูตรขนมปังแสนง่ายยยยย คราวก่อนเราทำขนมปังปอนด์แบบฝรั่ง http://pantip.com/topic/35806303 ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดี รอบนี้เรามาเพิ่มความน่าสนใจ บวกกับความคลีน (หรือเ
loop_br
ขอปรึกษาทำขนมปังจากเครื่อง homemate แล้วมันแข็งเหมือนหินเลย เนื้อก็แน่น ไม่ฟู
สวัสดีค่ะ พอดีพึ่งหัดทำขนมปังจากเครื่องทำขนมปัง ไม่เคยฝึกทำขนมปังมาก่อนเลย ไม่มีเตาอบค่ะ ลองทำตามสูตรของแม่บ้านตุรกี เห็นคนอื่นทำออกมาแล้วน่ากินมากออกมานุ่มสวย ทำออกมาแล้วขนมปังแข็งเหมือนหินเลยค่ะ ไ
สมาชิกหมายเลข 1015001
ทำขนมปังใส่น้ำร้อนแล้วยีสต์จะตาย แต่ทำไมในคลิปนี้ใช้น้ำร้อนแป้งยังฟู?
จากที่เข้าใจมาตลอดว่าเวลาหมักแป้งใส่ยีสต์ต้องเป็นน้ำอุ่นเท่านั้น ถ้าใช้น้ำร้อนยีสต์จะตายขนมปังไม่ฟู แต่ทำไมในคลิปนี้ใช้น้ำร้อนจนควันขึ้นมาผสมยีสต์หมักแป้งทำขนมปัง แป้งก็ยังฟูจนเต็มชามพออบขนมปังออกมาแล
สมาชิกหมายเลข 1108317
ขนมปังเป็นอะไร
หัดทำขนมปังค่ะ ใช้สูตรโฮลวีต อบใส่ในพิมพ์ที่เป็นโลฟ แต่ไม่ปิดฝา พักแป้งก่อนอบประมาณ 50 นาที มันขึ้นมาเกือบเต็มพิมพ์ อีกประมาณ 1 นิ้วไม้บรรทัดจะถึงขอบ อบไฟ 180 เวลา 35 นาที ดูเนื้อทันก้สุกระคะ มีแต่เนื
ข้าวใหม่...ปลามัน
ทำขนมปัง "ซาวโดว์" ยากมาก
กลางเดือนมีนาคมจนไปถึงสิ้นเดือนที่ผ่านมาผมทดอลองทำหัวเชื้อหมักแป้งขนมปัง หรือ "ยีสตธรรมชาติ" เพียงมีแค่วัตถุดิบ "น้ำ กับ "แป้ง" อยากลองทำอะไรใหม่ๆ เห็นในยูทูปเขาทำซาวโดว์กันมั
สมาชิกหมายเลข 2625358
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบขนมปังโฮลวีตแล้ว ไม่ฟูเลยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ