ถูกกสิกรเก็บภาษีดอกเบี้ยแบบ งง งง

กระทู้นี้อาจไม่ได้รับความสนใจจากกสิกรเลยก็ได้ เพราะบัญชีเราแค่ 7 หลัก  แต่ไม่เป็นไร  ขอบ่นแล้วกัน  ถึงจำนวนตัวเลขที่เสียไปมันน้อย แต่ความรู้สึกดีที่ให้กสิกรมาตลอด มันหมดลงแล้ว

ตอนเปิดบัญชีออมทรัพย์ กับ กระแส  พนักงานแนะนำให้เอากระแส ไปผูกกับบัตร 1 ในออมทรัพย์ที่เรามี  จะได้เบิก โอน จาก ATM ได้  เราก็เห็นด้วย  พนักงานบอกแค่นี้ ไม่มีข้อมูลอื่น ไม่ได้บอกเรื่องภาษีดอกเบี้ยใดๆ  แต่เราไปทำการผูกภายหลัง เพราะไม่อยากมี ATM หลายใบ  

เมื่อเร็วๆ นี้มี sms มาเงินถูกหักจากบัญชี 700 กว่าบาท จึงโทรสอบถาม call center  บอกได้เพียงว่า เป็นภาษีดอกเบี้ยที่ถูกหักไป  ถามกลับไปว่า ต้องมากกว่า 2 หมื่นถึงจะหักไม่ใช่เหรอ บัญชีอื่นก็ไม่ถูกหัก นี่ดอกเบี้ยแค่ 5 พันกว่าเอง  call center ตอบคำถามอะไรไม่ได้สักอย่าง ให้เราไปติดต่อสาขาเอง  ตอบไปว่า ช่วยหาข้อมูลให้ละกัน เพราะโทรสาขาแล้วไม่มีใครรับสาย  พนักงานบอกจะติดต่อกลับ......ก็ เงียบไป  ไม่มีใครติดต่อมา

เราโทรไปอีกครั้ง  เหมือนเดิม พนักงานบอกได้แค่เป็นภาษีดอกเบี้ย  ตอบได้แค่นี้จริงๆ วิธีคิดหรืออะไร ตอบไม่ได้ทั้งนั้น ให้ติดต่อสาขาเอง  เหมือนเดิม เราขอให้เค้าหาข้อมูลแล้วติดต่อกลับมา  พนักงานก็ดี  รับปาก  แต่ว่า...ไม่ติดต่อกลับเหมือนเดิม  

วันนี้ไปที่สาขา  พนักงานเองก็ งง บอกว่า ดอกเบี้ยแค่ 5,000 กว่า ทำไมถึงโดนหักภาษี  ปกติต้องมากกว่า 20,000 ขึ้นไปถึงจะหัก 15%  นี่คิดอะไรผิดหรือเปล่า  เดี๋ยวโทรถาม call center .... เอ่อออ  ก็ call center ให้มาถามสาขา  เฮ้อ  สรุปเค้าโทรถามแผนกบัญชีให้  รอโทรศัพท์นานมาก ย้ำว่านาน   สรุปได้เรื่องว่า  การที่เอาบัญชีกระแส มาอยู่กับ ออมทรัพย์ เลยต้องเสียภาษี 15%  ไม่ว่าจะได้ดอกเบี้ยจำนานเท่าไหร่ก็ตาม

พนักงานตอบว่า  ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเค้าคิดภาษีแบบนี้

700 บาท เสียได้ ถ้าพนักงานให้ข้อมูลครบถ้วน  แล้วถ้าเรารู้ว่าเสียภาษีแบบนี้ เราก็จะไม่ผูก เพราะไม่จำเป็น  

สรุปคือ  เราต้องเสียเงินตรงนี้  เพราะอะไร  เพราะใคร   ให้เรามาเสียความรู้สึกด้วยเงินแค่ 700 กว่าบาท  ขอบคุณกสิกรค่ะ  ที่อบรมพนักงานได้เยี่ยมจริงๆ  ไม่รู้ข้อมูลอะไร ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไร ตอบข้อมูลอะไรก็ไม่ได้  แต่ถึงเวลามาเก็บเงิน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่