หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิธี..ถอด จิต .... แล้ว ญาณ คืออะไร ครับ
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
......อยาก ทราบ ครับ แล้ว ท้า มีแล้ว จะสามารถทำ อะไร ได้บ้าง ...?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พระธรรมเทศนาหลวงพ่อวัดปากน้ำ กัณฑ์ที่ ๐๓
กัณฑ์ที่ ๐๓ รตนตฺตยคมนปณามคาถา  นโม ตสฺส ภควโต อรหโต สมฺมาสมฺพุทฺธสฺส ฯ (๓ ครั้ง) อิจฺเจตํ รตนตฺตยํ พุทฺโธ ธมฺโม สงฺโฆ จาติ นานาโหนุตมฺปิ วตฺถฺโต อญฺญมญฺญาวิโยคา วเอกิภูตมฺปนตฺถ
สมาชิกหมายเลข 9192783
ทำไมคนไทยเชื้อสายจีน หันมานับถือศาสนาพุทธเถรวาทตามคนไทยแท้ๆครับ แล้วไปประเทศอื่นหันไปนับถือศาสนาตาม ประชากรหลักเค้ามั้ย
ทำไมคนไทยเชื้อสายจีน หันมานับถือศาสนาพุทธเถรวาทตามคนไทยแท้ๆครับ แล้วไปประเทศอื่นหันไปนับถือศาสนาตาม ประชากรหลักประเทศเค้ามั้ยครับ อย่างคนมาเลเซียเชื้อสายจีน คนอินโดฯเชื้อสายจีน หันไปนับถือศาสนาอิสลาม
สมาชิกหมายเลข 6392772
ในพระพุทธศาสนา ความทุกข์ทางใจ เราสามารถเลือกได้ไหมว่า จะทุกข์หรือไม่ทุกข์
ในพระพุทธศาสนา ความทุกข์ทางใจ เราสามารถเลือกได้ไหมว่า จะทุกข์หรือไม่ทุกข์
สมาชิกหมายเลข 802627
ความตายเป็นความสิ้นทุกข์(สุข) หรือ เป็นทุกข์ กับ จิตเป็นอัตตาหรืออนัตตา มันคล้ายกันไหมครับ ตรงที่จะตีความให้เป็นแบบไหนก็
ความตายเป็นความสิ้นทุกข์(สุข) หรือ เป็นทุกข์ กับ จิตเป็นอัตตาหรืออนัตตา มันคล้ายกันไหมครับ ตรงที่จะตีความให้เป็นแบบไหนก็ได้ เช่น ความตายคือความสิ้นทุกข์=ความตายเป็นสุข ความตายคือความทุกข์=ต้องพลัดพรา
สมาชิกหมายเลข 9064969
ไม่อยากใส่ผ้าคลุมผม ทำไงดี
สวัสดีค่ะวันนี้หนูอยากมาปรึกษาปัญหาจากประสบการณ์ส่วนตัวแต่ปรึกษาใครไม่ได้...พื้นเพหนูเป็นคนเชียงใหม่แต่ครอบครัวและญาติพี่น้องนับถือศาสนาอิสลามตั้งแต่รุ่บรรพบุรุษ ซึ่งครอบครัวก็ค่อนข้างเคร่ง ผู้หญิงแทบ
สมาชิกหมายเลข 9186865
เมื่อจิตเป็นสมาธิ ย่อมรู้เห็นตามความเป็นจริง(ยถาภูตญาณทัสสนะ) รู้เห็นตามความเป็นจริงคืออะไร และเห็นอะไรตามความเป็นจริง อ
เมื่อจิตเป็นสมาธิ ย่อมรู้เห็นตามความเป็นจริง(ยถาภูตญาณทัสสนะ) รู้เห็นตามความเป็นจริงคืออะไร และเห็นอะไรตามความเป็นจริง อะไรที่ถูกเห็นตามความเป็นจริง ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษณ์(อนิจจัง,ทุกขัง,อนัตตา) , อสุ
สมาชิกหมายเลข 9064969
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิธี..ถอด จิต .... แล้ว ญาณ คืออะไร ครับ