แชร์พฤติกรรมการลดน้ำหนักของเราค่ะ

กระทู้สนทนา
แชร์เรื่องพฤติกรรมการลดน้ำหนักของเราค่ะ

ข้อแรกค่ะ พฤติกรรมการทานค่ะ
อาหารเช้า => เราไม่เคยอดอาหารเช้าค่ะ ทานปกติแต่ลดปริมาณลงเช่น หนึ่งจากก็ทานซะครึ่งจาน และเน้นทานอาหารประเภทต้มค่ะ ต้มจืด,ต้มยำ ทานผักเยอะ ๆ ค่ะ เนื้อทานบ้างเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดโปรตีนค่ะ

อาหารเที่ยง => ตอนลดใหม่ ๆ เราทานข้าวครึ่งนึงจากตอนเช้า กับไข่ต้ม 1 ฟองค่ะ แต่ช่วงนี้เราทานผลไม้และโยเกิตแทนค่ะ เช่น โยเกิตรสธรรมชาติ ถ้าเบื่อก้อเป็นรสสตอเบอรี่ , ทานผลไม้เช่น แอปเปิ้ล,แก้วมังกร,ฝรั่ง หรือทานอาหารประเภทยำวุ้นเส้น ,ส้มตำ หรือไม่ก็สลัดเลยค่ะ

อาหารเย็น =>  ยังทานไม่ได้งดอาหารเย็นค่ะ แต่ลดปริมาณลงค่ะ จากเป็นจานมาเป็นถ้วยเล็กทานประมาณ 5 - 6 คำค่ะ กับข้าวก็งดของทอดทุกชนิด ปัจจุบันยังไม่ทานไข่เจียวเลย 555  แต่ยกเว้นเฉพาะวันหยุดน่ะ เราจะทานตามใจตัวเองมื้อนึงค่ะ ไม่ต้องคุมมากมายค่ะ

อาหารเสริม => ก็มีทานค่ะ อย่างว่าเน๊าะ ทานสะสมมา 5-6 ปีแล้วจะลดมันยากค่ะ ก็มีทาน ชาเขียวของกิฟฟารีนตอนนี้ไม่ได้ทานแล้ว,โดนัท เพื่อนแนะนำมาเคยทานประมาณ 10 วันไม่รู้สึกอะไรก็เลิกทานค่ะ ทานแล้วปากแห้ง ปัจจุบันทานราสเบอรี่คีโตน อยากลดหน้าท้องค่ะ ส่วนอื่นลดหมดแล้วทานได้ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ


สิ่งที่เราไม่ทานเลยตอนช่วงลดน้ำหนัก
1. ของทอดทุกอย่างค่ะ แต่พอน้ำหนักลดก็มีทานบ้างนิดหน่อย คำสองคำค่ะ แย่งแฟนทานค่ะ
2. น้ำผลไม้ น้ำหวาน น้ำอัดลมทุกอย่างเลิกเลยค่ะ เมื่อก่อนชอบทานโออิชิมากๆ ตอนนี้ไม่กล้ากินแล้ว ทานแต่น้ำเปล่าแทนค่ะ
3. กาแฟ เมื่อก่อนจะติดเลยค่ะ ไม่ได้กินเหมือนจะง่วงนอน เปลี่ยนใหม่ถ้าง่วงมากก็กาแฟเพียว เลยค่ะจะเลิกง่วงไปเองเพราะมันขมค่ะ ปัจจุบันไม่ทานแล้ว
4.  อาหารที่ให้ปริมาณแคลอรี่สูงๆ โดยหาข้อมูลมาดูว่ารายการอาหารอะไร ที่ปริมาณสูงมากก็จะไม่ทาน เวลาซื้ออะไรมาทานชอบพลิกไปดูฉลากด้านหลังค่ะว่าให้พลังงานเท่าไหร บ้างครั้งหิวมากๆค่ะ หยิบมาม่าช้างน้อยมาทานเป็นขนมหันไปตกใจเลย ห่อเล็ก ๆ แค่นี้ 100 กิโลแคลอรี่เลยเหรอเนี๊ยะ 555
5.  ผลไม้แห้งทุกอย่างค่ะ เช่นพวกบ๊วย,ผลไม่แช่อิ่ม เคยซื้อมาทานเพราะง่วงทานไปทานมาเหมือนน้ำหนักจะขึ้นเลยเลิกค่ะ
6.  ผลไม้ให้ความหวานก็ไม่ทานค่ะ เมื่อก่อนเคยคิดทานผลไม้แทนข้าวเย็นจะช่วยลดได้ คิดผิดค่ะ ผลไม้บางชนิดมีน้ำตาลเยอะคะ

พฤติกรรมการออกกำลังกาย เห็นเราอย่างนี้เราฮึดออกกำลังกายน่ะ
ช่วงลดใหม่ ๆ จะตีแบต ,วิ่งและฮูลาฮูบทุกวันวันละชั่วโมง ออกช่วงแรก ๆ จะหอบและเหนื่อยมากๆค่ะ หายใจไม่ทัน
แต่ปัจจุบันชินแล้ว ค่ะออกทุกวันที่มีโอกาสค่ะ วิ่งรอบบ้านบ้าง,หมุนฮูลาฮูบบ้างทำอย่างนี้ประมาณ วันละ 1 ชั่วโมงค่ะ
ปัจจุบันยังทำอยู่ค่ะ บ้างครั้งยังคิดเลยว่าคนอื่นไม่เห็นมีใครวิ่งเลย เราบ้าวิ่งอยู่คนเดียว555

หากำลังใจและแรงบันดาลใจในการลดค่ะ
1.  หาชุดสวยมาใส่ค่ะ ถ้าใส่ไม่ได้ก็ลดเพื่อที่จะให้ใส่ได้ค่ะ
2.  ชั่งน้ำหนักดูตัวเลขที่เปลี่ยนไปค่ะ
3.  ถ่ายรูปดู Before & after ค่ะ
4.  อ่านข้อมูลหาความรู้ คนอื่นเค้าลดอย่างไงน้า


เดิมน้ำหนักเรา 57.7 สูง 147  ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 47-48 ค่ะประมาณนี้อยากลดอีก 2-3 โลให้พอดีกับสัดส่วนค่ะ
เราทำอย่างนี้มาประมาณ 4 เดือนแล้วค่ะ

รูปค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่