Let's practise/practice English on me. เเรงบันดาลใจจากคุณแอ๊ดที่ตอบกระทู้น้องOtinzyครับ

กระทู้คำถาม
กระทู้น้องOtinzy  http://pantip.com/topic/30625258

ความคิดเห็นที่ 16
ผมดูแล้ว คนมาเขียนโต้ตอบนั้นถูกบ้างผิดบ้าง คงต้องถามว่า จขกท ต้องการอะไร? เนื่องจากเห็นเป็นการใช้ภาษาแชตเสียมาก หากไม่แคร์มากเรื่องความถูกผิดของภาษาในเรื่องรูปแบบประโยค ไวยากรณ์ ตลอดจนคำศัพท์ ก็คงได้เพื่อนคุยเยอะ หากต้องการความแม่นยำสำหรับฝึกการเขียน ผมเกรงว่าคงไม่ตรงเป้า คุณแอ๊ด ปากเกร็ด
..............
ความคิดเห็นที่ 16-1 คะ ก็อยากดูรูปประโยคต่างๆคะ ฝึกภาษา หาเพื่อนไว้คุยจะได้ชิน แต่ก็อยากเห็นประโยคที่ถูกต้องด้วย แต่คงยากถ้าจะหาจากการแชต เลยไม่จริงจังมากขนาดนั้นหรอกคะ เลยหวังแค่คร่าวๆก่อนอะคะ  ขอบคุณมากน่ะค่ะสำหรับคำแนะนำ ตอบกลับจากน้อง Otinzy
............
ก่อนจะไปทานข้าว ขอเขียนก่อนนะครับ อ่านกระทู้นี้ตั้งเเต่เมื่อคืนนี้ เป็นความฝันเเละความตั้งใจของหลายคนเลยตามน้องเขาเขียนเลย อยากอ่านรูปประโยคที่ถูกต้อง จะได้นำไปพุด ไปใช้ เข้าใจความรู้สึกเเละความตั้งใจ

ประกอบกับช่วงหลังผมคุย(เขียน)กับนักเรียนผมเป็นภาษาอังกฤษ ผมให้เขาเขียนกลับมา โดยที่ผมไม่เเก้กลับไปกลับมา เพราะเป็นวิธีไม่ได้ผล ทำให้ท้อด้วย เสียเวลา ใช้เวลาส่วนของผมเยอะ เเต่คุณไมไ่ด้กลับมาก เหมือนพายเรือในอ่าง

เราไม่ได้เขียนเพื่อสอบ ( สอบอีกเเล้ว) เพราะเขียนเพื่อสอบ คุณเขียนครั้งเดียวเเบบเร่งรัด ไม่ได้ช่วยให้เก่งจริง พื้นฐานเเน่น เพราะสอบเสร็จ คุณก็ไม่จับมันอีกเเล้ว น้อยคนที่จะไปต่อหลังสอบ

เเต่การเขียน โดยไม่ต้องมีคนเเก้ เเต่มีคนเขียนกลับ เเละคุณเรียนจากเขา/เธอ คุณจะได้ความรู้กลับมา เเละเขียนบ่อยๆๆๆๆ ทักษะการเขียนคุณจะดีขึ้น เพราะมันจะซึมซับ ทักษะการพูดก็จะดีด้วย ถ้ามีคนเเนะหรือเรียกว่าพี่เลี้ยง mentor เขียนในเเนว conversational language ไม่เชื่อลองมาเขียนทุกวัน 6 เดือนเต็มซิครับ
...............................

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่