ทำไมสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยชอบเลียนแบบถึงเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปมากกว่าแบบญี่ปุ่น เกาหลี จีน ที่คนไทยชอบไปมากกว่าครับ อย่าง ปาลิโอ , พรีโม โพสโต้ , ซานโตรินี่ ชะอำ , มิโมซ่า พัทยา , เวเนเซีย ก็กำลังจะมาเปิดที่หัวหิน , ถ้าเป็นร้านอาหารก็ ชอคโกแลต วิวล์ , The House เขาใหญ่ , ร้านอาหาร tuscany ,ที่พักก็อย่าง ชาโต้ เดอ เขาใหญ่ (ในคุณชายปวรรุจ ก็แอบเนียนเป็นสวิส
) , La toscana สวนผึ้ง , บ้านกุงแกง เดอ ปาย ฯลฯ ส่วนมากเราจะเอาสถาปัตยกรรมแบบยุโรปเข้ามาทำสถานที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก มากกว่าสถาปัตยกรรมเกาหลี ญี่ปุ่น จีน ที่คนไทยนิยมไปมากกว่ายุโรป เพราะอะไรครับ อย่างของญี่ปุ่นที่เห็นมีแต่ก็ไม่ดังเท่าไหร่ ก็คือ ร้านอาหาร HAKO TOWN (อยากไป แต่ยังไม่มีโอาสได้ไปเลย ไม่มีรถส่วนตัว
) และก็ห้าง เกตเวย์ เอกมัย เท่านั้น ที่เหลือยังไม่เห็น เกาหลีนี่เห็นแต่ร้านอาหาร ส่วนที่เที่ยวแบบเกาหลี ไม่เห็นเลย จีนก็ที่เห็นก็จะมีแต่วัดจีน และบ้านสไตล์จีนๆ แต่จุดประสงค์หลักเค้าก็ไม่ได้เน้นท่องเที่ยว ไม่เหมือนสถาปัตยกรรมยุโรปที่ทำเพื่อเน้นการท่องเที่ยว (ไม่นับโบสถ์ที่ไม่ได้เน้นเหมือนกัน) เพราะอะไรครับ สถาปัตยกรรมยุโรปถึงได้ถูกลอกเลียนแบบมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่าสถาปัตยกรรมเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ขอบคุณครับ
จริงๆอยากให้เมืองไทยมีที่เที่ยวที่เอาสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น จีน เกาหลี มาทั้งอาคารเลยแบบที่เอามาจากยุโรปอ่ะครับ ไม่ใช่แบบที่ประดับภายในอาคารเท่านั้น
ทำไมสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยชอบเลียนแบบถึงเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปมากกว่าแบบญี่ปุ่น เกาหลี จีน ที่คนไทยชอบไปมากกว่า !!!
จริงๆอยากให้เมืองไทยมีที่เที่ยวที่เอาสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น จีน เกาหลี มาทั้งอาคารเลยแบบที่เอามาจากยุโรปอ่ะครับ ไม่ใช่แบบที่ประดับภายในอาคารเท่านั้น