ขอบคุณคนดีมีน้ำใจ :)

กระทู้คำถาม
เหตุเกิดเมื่อวานค่ะ ตอนประมาณ 2ทุ่ม เราเพิ่งเลิกงานแฟนโทรฯ มาว่ารถมอเตอร์ไซ อยู่ๆก็ดับ สตาร์ทไม่ติด อยู่ก่อนถึงที่ทำงานเรา เราก็เลยนั่งพี่วิน ไปหาแฟนเรา เลยถามพี่วินว่ามีร้านซ่อมรถไหม? แถวๆนี้ พี่วินบอกว่า คงปิดหมดแล้วล่ะน้อง
เราเลยตกลงกะแฟนว่าคงต้องเข็นรถไปเองแล้วล่ะ กว่าจะถึงบ้านก็หลายไฟแดงหลายแยก เหลือเกิน

อยู่ๆ มีผู้ชายรูปร่างอ้วนๆ ขับตีคู่แฟนเราถามว่ารถเป็นอะไร พี่เขาบอกว่าเดี๋ยวผมดันรถไปส่งให้ที่อู่ เดี๋ยวน้องผู้หญิงนั่งไปกับผมนะคับ พี่เขาบอกว่าพี่รู้ว่ามันลำบาก พี่ก็เคยเป็นพี่ชอบช่วยเหลือเพราะเราเคยรถเสีย พี่เขาก็ถามว่าบ้านอยู่ไหน เดี๋ยวไปส่งที่บ้านเพราะมันก็เกือบ 3ทุ่มแล้ว เราก็เลยให้พี่เขาส่งตรงปากซอย เราก็ไหว้ขอบคุณพี่เขา (จบไป1คนใจดี)

พอเราเดินเข้าซอย มีวัยรุ่นขับรถมาถามว่ารถเป็นอะไร แฟนเราบอกว่าอยู่ๆก็ดับไปเฉยๆ เขาเลยสตาร์ท แล้วก็ไม่ติดเขาบอกว่ามีอู่อยู่ตรงทางแยก เดี๋ยวผมไปส่ง เราก็ซ้อนท้ายเขาไปเขาก็ขับดันรถเราไป สรุปอู่ปิด เขาก็ช่วยดันรถมาส่งให้ทางเข้าบ้านเราเห็นกางเกงที่เขาใส่เป็นลายทหาร น่าจะเป็นทหารนะคะไม่แน่ใจ เราก็ยกมือไหว้ขอบคุณ

สุดท้ายเราก็ยังดีใจที่มีคนคอยช่วยเหลือกันยามตกทุกได้ยาก

ต้องขอบคุณพี่ทั้งสองที่ช่วยเหลือเราไม่งั้นเดินกันหลายกิโลเลย ยิ้ม



via Pantip Talk

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่