แท็ปเล็ตเชื่อมต่อไร้สายกับเราเตอร์โมเด็มบ้านไม่ได้เกี่ยวกับสเปคเหรอ

กระทู้คำถาม
ผมถามในห้องมาบุญครองแล้ว จนท ซัมซุงแค่เข้ามาแจ้งให้ไปติดต่อศูนย์บริการ
คุณแม่ไปติดต่อทั้งศูนย์ซัมซุง และ ทรู ทางจนท บอกว่า เป็นที่โมเด็มเราเตอร์
(สเปคของโมเด็มผมที่ จนท ไม่รู้เพราะคุณแม่ไม่ได้บอกเค้า คือ Linksys Wireless G ADSL Home Gateway เสาเดี่ยว)
โมเด็มอันนี้จะไม่รองรับ การใช้งานของซัมซุงโน๊ตได้ยังไง
แต่ถ้าเป็นสเปควินโดว์ XP น่าจะมากกว่า แต่ก่อนนี้ก็ใช้ได้ มือถือผมก็ต่อได้ Sony Xperia Go

ก่อนหน้านี้ก็ใช้ได้ตามปรกติ
สเปคเครื่องของคุณแม่ Sumsung Note ระบบแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น  4.1.2 jellybean

ผมใช้เราเตอร์ยี่ห้อ linksys เป็น wireless reuter ตั้งค่าความปลอดภัยไว้ที่ wep ตั้งให้อุปกรณ์ใช้ได้เฉพาะที่ใส่ mac address ไว้ให้ตัวเราเตอร์รู้จัก ก่อนจะใช้ก็ใส่รหัส wep key ถูกต้อง

มือถือของผมก็ต่อเน็ตได้ โน๊ตบุ๊คเครื่องอื่นก็ต่อได้ ยกเว้นกาแล็กซี่แท็ปของคุณแม่
เน็ตบ้านใช้ ทรู

ทุกครั้งที่เปิด wi-fi เชื่อมต่อ (ใส่ wep key เรียบร้อยแล้ว) ก็จะมีข้อความว่ากำลังเชื่อมต่อ จากนั้นก็จะขึ้นข้อความ "บันทึก,เรียบร้อย ปลอดภัย" แต่ไม่ยอมขึ้นคำว่า "เชื่อมต่อแล้ว" หรืออะไรแนวนี้
ไม่มีการเชื่อมต่อเน็ตแต่อย่างใด
(ส่วนมือถือของผมถ้าต่อได้ ก็ขึ้นคำว่า เชื่อมต่อ หรือ connected)

คุณแม่ติดต่อซัมซุง จนท โทรแนะนำก็แก้ไขไม่ได้
พอคุณแม่ติดต่อไปที่ทรู ทางจนท ทรูบอกว่า โมเด็มเราเตอร์ที่ใช้อยู่ ไม่อัพเดท เพราะมือถือที่ใช้อัพเป็น เวอร์ชั่น 4.1.2 แต่ว่าโมเด็มรุ่นเก่า จะให้เปลี่ยนไปใช้โมเด็มของทรูที่มีสองเสา
ไม่รู้ว่า จนท จะเข้าใจผิดรึเปล่าเพราะโมเด็มที่ใช้ ไม่ใช่ที่มากับแพคเกจอินเทอร์เน็ต แต่ผมซื้อใช้เองยี่ห้อ Linksys ไม่น่าจะไปเกี่ยวอะไรกับ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของมือถือ ??!!

น่าจะมีอะไรผิดพลาดที่แท็บเล็ตมากกว่า
ทำไมของใครๆ ก็ใช้ได้หมด ตั้งค่าเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่