ทำไมในบอร์ดถึงแนะนำแต่รองเท้าวิ่ง asics กับ mizuno

กระทู้คำถาม
ตามหัวขอเลยครับ พอดีเห็นราคา 2 ยี่ห้อนี้ค่อนข้างแรง แต่กลับมีแต่คนแนะนำเยอะมากเวลามีคนตั้งกระทู้ขอคำแนะนำในการซื้อรองเท้าวิ่ง นานๆจะมีหลุดแนะนำ nb บ้าง แต่ adidas - nike หรืออื่นๆ แทบไม่มีแนะนำให้เห็นเลย จึงอยากทราบว่ามันดีอย่างไร โดยเทียบกับแบรนด์อื่นแบบไม่กั๊กไม่ไว้หน้าเลยจะดีมาก และความคุ้มค่า ถ้าดีจริงจะได้เบนเข็มไปลองใช้บ้าง
อมยิ้ม17

ปล. ปัจจุบันใช้ puma faas 800 กับ puma mobium elite อยู่ครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ข้อมูลส่วนตัว : รูปเท้า Neutral Pronation, High Arch น้ำหนัก 53 kg วิ่งอยู่ pace 6.5 - 7

เราวิ่งยาว (10.5k, 21k นานๆ วิ่งยาวกว่า 21 บ้าง) มาจะ 10 ปีแล้ว ใช้รองเท้ามาแล้วน่าจะทุกยี่ห้อ เยอะมากๆจำไม่ได้ว่าใช้มาแล้วกี่คู่ แต่ละช่วงเวลาจะมีรองเท้าไว้สลับวิ่ง 5-8 คู่  ตอนนี้มี 6 คู่ Asics 5 คู่ Mizuno 1 คู่

สำหรับเรา เราชอบเพราะมันเหมาะสำหรับเท้าเราทั้ง insole & outsole และรูปเท้า รวมทั้งชอบระบบ absorb แรง

เราใช้ Asics สำหรับซ้อม และวิ่งถนนคอนกรีต เพราะยี่ห้อนี้ใช้ gel เป็นระบบ absorb แรง วิ่งแล้ว save เข่าได้ดีแต่วิ่งแล้วกินแรงเพราะไม่มีแรงส่งเลยมันหนึบมาก

และใช้ mizuno สำหรับวันวิ่งจริงที่ไม่ใช่ถนนคอนกรีต ยี่ห้อนี้ระบบ absorb แรงเขาเรียก wave มันเป็นช่องว่างๆ เวลาลงน้ำหนัก มันจะให้ตัวได้ดี ยี่ห้อนี้มีแรงส่ง(แรงดีด) ดีกว่า Asics วิ่งลื่นมีความสุข (ยกเว้น Asics Skysensor ที่แรงส่งดี แต่รองรับแรงไม่เท่า Mizuno)

ส่วน nike, Adidas, brooks, NB, Sketcher, Saucony, D Maq, Prospec,  นึกออกแค่นี้ สำหรับเราใช้แล้วไม่ชอบ

ความเห็นส่วนตัวสำหรับเราชอบ Mizuno > Asics > brooks >Saucony > Sketcher >D Maq > Prospec >Adidas > NB > Nike

เท้าคนเรารูปเท้าต่างกัน (Pronation, Neutral, Supination / High Arch, Normal Arch, Low Arch or Flat Foot ect....) ต้องไปลองเองค่ะ อย่าซื้อเพราะคนอื่นชอบ :--
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่