นี่เป็นอีกเรื่องที่ผมแต่ง

กระทู้สนทนา
ผมเคยแต่งไว้ ไม่รู้ว่ามันจะสนุกหรือสมเหตุสมผลรึเปล่า

     ผมแต่งไว้ว่า มีผู้ชายคนหนึ่งชื่อ เฟื่อง เป็นผู้ชายหน้าตาซื่อๆ ใส่แว่นหนาเตอะ เป็นเด็กเรียน ตอนที่อยู่ ม.1 เขาได้พบกับเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ อากิโกะ เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น เรียนห้องเดียวกัน เจอครั้งแรก เฟื่องก็ตกหลุมรักอากิโกะขึ้นมาทันที แต่ด้วยความขี้อาย ทำให้เฟื่องไม่กล้าสารภาพรัก

    แล้วเวลาก็ผ่านไป ในช่วง ม.ปลาย ทั้งคู่ได้กลับมาอยู่ห้องเดียวกันอีกครั้ง หลังจากที่ตอน ม.2-ม.3 ไม่ได้อยู่ ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่เฟื่องก็ยังไม่กล้าสารภาพรักเหมือนเดิม จนขึ้น ม.6 เฟื่องเห็นว่ามันเหลือเวลาอีกไม่มากแล้วในการที่จะสารภาพรัก เขาจึงตัดสินใจสารภาพรักในวันสอบปลายภาควันสุดท้าย ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์พอดิบพอดี เฟื่องได้เขียนการ์ดสารภาพรักและซื้อพวงกุญแจ เอาไปหย่อนไว้บนโต๊ะที่อากิโกะจะใช้สอบ แล้วตอนหลัง อากิโกะก็เห็นจดหมายนั้นจริงๆ

    อากิโกะคิดกับเฟื่องไม่เกินคำว่าเพื่อน ทำให้เธอปฏิเสธจดหมายและพวงกุญแจนั้นแต่โดยดี โดยที่พยายามจะทำให้เฟื่องเสียใจน้อยที่สุด แต่เฟื่องเสียใจมาก และพยายามตื๊อจนสุดท้ายอากิโกะก็รำคาญ และขู่ว่าถ้าไม่หยุด จะบล็อกเฟซ บล็อกเอ็ม บล็อกทุกอย่างที่มีเฟื่องเป็นเพื่อน

   แม้จะเสียใจ แต่เฟื่องก็ไม่อาจตัดใจจากอากิโกะได้ เขายังคงรักอากิโกะต่อไป และคิดว่ามันต้องมีสักวันที่อากิโกะจะมารักเขา แต่มันก็ไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อขึ้นมหา'ลัยปี 1 อากิโกะก็มีแฟน เป็นหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นรูปหล่อนามว่า ยูสุเกะ ซึ่งเมื่อเฟื่องรู้ ก็เสียใจมาก โอกาสที่อากิโกะจะรักเขา มันคงไม่มีอีกแล้ว เฟื่องทำได้แค่ส่งข้อความไปแสดงความยินดีกับอากิโกะเท่านั้น

   แต่หลังจากนั้นไม่นาน อากิโกะก็มีอันต้องเลิกกับยูสุเกะ เพราะยูสุเกะมีผู้หญิงคนใหม่ และบอกเลิกกับอากิโกะ ทำให้อากิโกะที่รักยูสุเกะสุดหัวใจเสียใจมาก

   จนกระทั่งวันหนึ่ง ที่โรงเรียนตอนมัธยมของเฟื่องและอากิโกะได้จัดงานเกษียณอายุราชการของอาจารย์ อากิโกะก็ได้ไปร่วมงาน และได้พบกับเฟิ่องอีกครั้ง ซึ่งเฟื่องดีใจมากที่ได้พบอากิโกะอีก ทั้งคู่ได้คุยกัน ทำให้เฟื่องรู้ว่าอากิโกะเลิกกับยูสุเกะแล้ว ความหวังเริ่มกลับมา ในวันนั้น เฟื่องได้พาอากิโกะไปเที่ยวเพื่อให้คลายเศร้า โดยในวันนั้น ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวตามวัดต่างๆ ซึ่งอากิโกะอยากจะไป และเมื่อกลับบ้าน เฟื่องอัพภาพทั้งหมดขึ้นเฟซบุ๊ค อากิโกะก็มากดไลค์ด้วย ซึ่งปกติแล้ว อากิโกะไม่ค่อยจะกดไลค์ให้เฟื่องเท่าไร นอกจากเวลาที่เฟื่องไปอวยพรวันเกิดให้เท่านั้น

    ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น จนวันหนึ่ง เฟื่องเอาแฟลชไดรฟ์ไปให้อากิโกะช่วยลงเพลงญี่ปุ่นเพราะๆ ให้ อากิโกะก็ทำตามนั้น แต่ว่า ในแฟลชไดรฟ์อันนั้น ดันมีภาพของอากิโกะที่เฟื่องไปเซฟมาจากเฟซบุ๊คเก็บไว้นับร้อยภาพ เมื่ออากิโกะเปิดเจอก็ทำให้อากิโกะถึงกับอึ้ง เพราะไม่คิดว่าเฟื่องจะรักเธอขนาดนี้ ทางด้านเฟื่องเองก็เพิ่งจะมานึกได้ว่าแฟลชไดรฟ์อันที่ให้อากิโกะไปมีภาพของเธอเก็บอยู่ เฟื่องกลัวว่าอากิโกะจะโกรธ

     วันที่มาเอาแฟลชไดรฟ์คืน เฟื่องเสียวมากว่าอากิโกะจะว่าอะไรเขารึเปล่า แต่กลับกลายเป็นว่าอากิโกะกอดเขาเอาไว้แล้วร้องไห้โฮออกมา อากิโกะรู้แล้วว่าเฟื่องรักเธอมากขนาดไหน และคิดว่าเฟื่องคงเจ็บปวดมากตอนที่เห็นอากิโกะหวานกับยูสุเกะ แฟนเก่า ในที่สุดแล้ว อากิโกะก็ใจอ่อน และได้เป็นแฟนกับเฟื่องในที่สุด เฟื่องสมหวัง หลังจากที่ต้องรอมาถึง 7-8 ปี

     ต่อมา ยูสุเกะได้กลับมาขอคืนดีกับอากิโกะ เพราะโดนแฟนใหม่หลอกจนหัวปั่น แต่มันก็สายเกินไป อากิโกะมีรักใหม่แล้ว ถึงเฟื่องจะหล่อสู้ยูสุเกะไม่ได้ แต่เรื่องจิตใจ เฟื่องกินขาด ทำให้ยูสุเกะรู้สึกเสียดายที่ต้องเสียคนดีๆ แบบอากิโกะไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่