
นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า
ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใด เมื่อจะมีการปราศรัยบนเวทีผ่าความจริง จึงมีกลุ่มคนโดยเฉพาะคนเสื้อแดงออกมาต่อต้านโดยไม่ยอมฟัง ซึ่งก็พอจะวิเคราะห์ได้ว่า สาเหตุเกิดจากมีคนที่กลัวว่าความจริงจะปรากฎ เช่น โครงการรับจำนำข้าวตันละ 15,000 บาท, ค่าจ้างวันละ 300 บาท ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เกิดปัญหา และไม่เคยทำได้สำเร็จ เป็นต้น ตอนนี้แม้จะอ้างว่า ได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร และจัดตั้งรัฐบาลแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะอนุญาตให้คนไปทุจริตคอรัปชั่นได้
“ไม่ว่าจะได้ไปกี่สิบล้านเสียงก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปโกง”นายอภิสิทธิ์ กล่าวย้ำบนเวทีปราศรัย ขณะที่คนเสื้อแดง ก็เปิดดนตรีและตะโกนด่าก่อกวนอย่างหนัก
นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า
เมื่อครั้งพรรคประชาธิปัตย์ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่เคยไปขัดขวางการแสดงความเห็นหรือปราศรัยของอีกฝ่ายหนึ่งเลย แต่ปรากฎว่า ในยุครัฐบาลซึ่งมีอำนาจรัฐอยู่ในมือเต็มที่ กลับส่งเสริมให้มีการขัดขวางการปราศรัยของพรรคการเมืองอื่น มีกลุ่มคนไปชุมนุมที่ศาลรัฐธรรมนูญ จึงอยากจะชี้แจงให้เข้าใจกันด้วยว่า ฝ่ายไหนกันแน่ที่ต้องการประชาธิไตยที่แท้จริง
หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน กล่าวต่อว่า เมื่อมีเหตุการณ์ปี 2552-2553 รัฐบาลนำโดยพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำหน้าที่อย่างดีในการรักษาความสงบเรียบร้อย ปี 2552
แทบไม่มีคนเสียชีวิต ยกเว้นที่นางเลิ้ง ซึ่งเกิดจากกลุ่มคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ที่ไปดูแลเหตุการณ์ แต่เป็นฝ่ายติดอาวุธ ปี 2553 ก็ทำตามกฎหมายทุกอย่าง
ทุกวันนี้ก็มีคนเสื้อแดงพยายามจะหาความจริงอยู่ว่า ใครคือฆาตรกรตัวจริง ซึ่งเมื่อมองจากพฤติกรรมและการผลักดันของแต่ละฝ่ายจะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องการให้มีการนิรโทษกรรม
และหากคนเสื้อแดงอยากพบฆาตรกรตัวจริงก็ไปที่ต่างประเทศก็จะได้เจอเอง
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000056661
พูดจาแมงสาบๆแบบนี้ ยังไม่เข้าใจ ก็ไม่รู้จะว่าไงดี
มาร์คไม่เข้าใจว่าทำไมไปผ่าความจริงที่ไหนก็ถูกเค้าไล่ตะเพิด
นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใด เมื่อจะมีการปราศรัยบนเวทีผ่าความจริง จึงมีกลุ่มคนโดยเฉพาะคนเสื้อแดงออกมาต่อต้านโดยไม่ยอมฟัง ซึ่งก็พอจะวิเคราะห์ได้ว่า สาเหตุเกิดจากมีคนที่กลัวว่าความจริงจะปรากฎ เช่น โครงการรับจำนำข้าวตันละ 15,000 บาท, ค่าจ้างวันละ 300 บาท ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เกิดปัญหา และไม่เคยทำได้สำเร็จ เป็นต้น ตอนนี้แม้จะอ้างว่า ได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร และจัดตั้งรัฐบาลแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะอนุญาตให้คนไปทุจริตคอรัปชั่นได้
“ไม่ว่าจะได้ไปกี่สิบล้านเสียงก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปโกง”นายอภิสิทธิ์ กล่าวย้ำบนเวทีปราศรัย ขณะที่คนเสื้อแดง ก็เปิดดนตรีและตะโกนด่าก่อกวนอย่างหนัก
นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อครั้งพรรคประชาธิปัตย์ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่เคยไปขัดขวางการแสดงความเห็นหรือปราศรัยของอีกฝ่ายหนึ่งเลย แต่ปรากฎว่า ในยุครัฐบาลซึ่งมีอำนาจรัฐอยู่ในมือเต็มที่ กลับส่งเสริมให้มีการขัดขวางการปราศรัยของพรรคการเมืองอื่น มีกลุ่มคนไปชุมนุมที่ศาลรัฐธรรมนูญ จึงอยากจะชี้แจงให้เข้าใจกันด้วยว่า ฝ่ายไหนกันแน่ที่ต้องการประชาธิไตยที่แท้จริง
หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน กล่าวต่อว่า เมื่อมีเหตุการณ์ปี 2552-2553 รัฐบาลนำโดยพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำหน้าที่อย่างดีในการรักษาความสงบเรียบร้อย ปี 2552 แทบไม่มีคนเสียชีวิต ยกเว้นที่นางเลิ้ง ซึ่งเกิดจากกลุ่มคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ที่ไปดูแลเหตุการณ์ แต่เป็นฝ่ายติดอาวุธ ปี 2553 ก็ทำตามกฎหมายทุกอย่าง
ทุกวันนี้ก็มีคนเสื้อแดงพยายามจะหาความจริงอยู่ว่า ใครคือฆาตรกรตัวจริง ซึ่งเมื่อมองจากพฤติกรรมและการผลักดันของแต่ละฝ่ายจะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องการให้มีการนิรโทษกรรม และหากคนเสื้อแดงอยากพบฆาตรกรตัวจริงก็ไปที่ต่างประเทศก็จะได้เจอเอง
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000056661
พูดจาแมงสาบๆแบบนี้ ยังไม่เข้าใจ ก็ไม่รู้จะว่าไงดี