ฟันธง!!! หวยตกชั้นใบสุดท้าย

สถานการณ์ทีมลุ้นหนีตกชั้น ณ ตอนนี้คือ

15.Sunderland    36    9    11    16    -12    38
16.Norwich    36    8    14    14    -22    38
17.Newcastle    36    10    8    18    -23    38
18.Wigan            36    9    8    19    -23    35

เกมส์ที่เหลือของแต่ละทีม
Sunderland  --------------   Southampton (H) และ Tottenham (A)
Norwich    ----------------  West Brom (H) และ Man City (A)
Newcastle   --------------   QPR (A)  และ Arsenal (H)
Wigan  --------------------  Arsenal (A) และ Aston Villa (H)


Sunderland  - นัดที่ 37 เล่นในบ้านเจอ เซาท์แทมตัน อันดับ 14 ที่มี 39 คะแนน  ส่วนตัวมองว่าเกมส์นี้ ซันเดอร์แลนด์ น่าจะพยายามอย่างมากที่จะเครม เซาท์แทมตัน ให้สำเร็จ เพื่อการันตีความปลอดภัย  ส่วนเซาท์แทมตันเองก็อยากชนะ เพื่อความชัวร์เช่นเดียวกัน  แต่โมเมนตัมตอนนี้ ซันเดอร์แลนด์ดีกว่า เทียบกับเซาท์แทมตัน ที่ไม่ชนะใครมา 4 นัดแล้ว  แถมได้เปรียบตรงเป็นเจ้าบ้านด้วย  เชื่อว่าซันเดอร์แลนด์จะชนะ เก็บ 3 คะแนน รอดปลอดภัย ได้อยู่ต่อฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

Norwich – นัดที่ 37 เล่นในบ้านเจอ เวสท์บรอมฯ ที่ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้วแต่ก็ไม่ใช่งานง่ายเลย  เชื่อว่าเวสท์บรอมจะเล่นไล่บี้เต็มที่ไปยั้งมือ  สุดท้ายนอริชมีได้อย่างมากที่สุดแค่ 1 คะแนน จากเกมส์นี้  และโดยส่วนตัว ผมให้เป็น 0 ด้วยซ้ำไป  ส่วนนัดที่ 38 ไปเจอแมนซิฯ ที่เล่นนัดสุดท้ายของฤดูกาลในบ้าน เชื่อว่าแมนซิฯ แม้ไม่ได้แชมป์แต่จะเล่นไว้ลายเอาใจแฟนบอล ถึงนอริชจะสู้ยิบตาเพียงใด แต่ด้วยความห่างชั้น นอริชไม่น่ารอดตามระเบียบ  รวมแล้ว 2 นัดสุดท้าย นอริช มีได้อย่างมาก คือ 1 คะแนน

Newcastle – นัดที่ 37 ไปเยือน QPR ทีมที่ตกชั้นไปแล้ว  เกมส์นี้เชื่อว่า นิวฯ จะเน้นอย่างมาก และเชื่อว่าจะไม่พลาดด้วย นิวฯ จะเครม QPR ได้ แบบไม่ยากไม่ง่าย ตีตั๋วเล่นพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ

Wigan – นัดที่ 37 ไปเยือน Arsenal ของแข็ง ที่กำลังต้องการคะแนนเพื่อลุ้นไป UCL  งานนี้ อาร์เซน่อล จะไล่ถลุงไม่ยั้ง ส่วนวีแกน ก็คงสู้ยิบตา  เกมส์น่าจะออกมาสนุก แต่ผลสรุปสุดท้าย วีแกน ไม่น่ารอด คงไม่มีแต้มกลับจากเอมิเรต สเตเดียม ไปลุ้นนัดที่นัดสุดท้ายกับวิลล่า ซึ่งวีแกน ได้เล่นในบ้านด้วย  คงสู้แบบสุดใจขาดดิ้นๆๆๆ  และเชื่อว่าวีแกนจะเอาชนะวิลล่าได้ในที่สุด จบฤดูกาลด้วย 38 คะแนน


สรุป.....ทีมที่มีโอกาสตกชั้น มีเพียง 2 ทีม เท่านั้น คือ   นอริช  และ วีแกน  นัดที่ 37 จะเป็นนัดที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้านอริชสามารถมีคะแนนในนัดเจอ เวสท์บรอมฯ ได้  ทีมที่ตกชั้นจะเป็น วีแกน เนื่องจากเชื่อว่าคงไม่พ้นเนื้อมือ อาร์เซนอล ไปได้.....  แต่ใจผมลึกๆมองว่าอาจได้ลุ้นกันถึงนัดที่ 38 ซึ่งเวลานั้นทีมที่ลุ้นตกชั้นจะเหลือแค่ 2 ทีม เท่านั้น  คือ นอริช และ วีแกน  และสุดท้ายแต้มอาจจะเท่ากัน ต้องวัดกันด้วยประตูได้เสีย ก็มีความเป็นไปได้

ฟันธง!!!  ทีมตกชั้นจะมีแค่ 2 ทีม  คือ นอริช  หรือ  วีแกน  โดยโอกาสตกชั้น  ผมให้ นอริช 40%  วีแกน 60%  และคะแนนที่แบ่งแยกระหว่างตกชั้น/รอดตกชั้น  น่าจะอยู่ที่ 38 คะแนน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่