น้ำตาไหลพราก... ข้าวมันไก่โก๊ะตี๋ อร่อยที่สุดในโลกเหรอครับ วันนี้ผมจ่ายเงินไป 91 บาท เพื่อลองกิน แล้วพบว่า.....


ครึ้มอกครึ้มใจ วันนี้วันหยุด ที่ทำงานก็หยุด และไม่มีแผปนไปต่างจังหวัด คนกรุงเทพฯอย่างเราเลยตั้งใจขับรถไปดูหนังที่เมเจอร์รังสิต กะว่าจะไปดูไอ้เรื่องที่มันส์ๆ ฮาๆ กวาดรายได้ไปหลายร้อยล้านบาท แต่กลับพบว่าคนที่คิดเหมือนเรามากมายเหลือเกิน ตัดสินใจอยู่พักนึง จนสุดท้ายก็ไม่ดู ไปหาข้าวไปทานที่บ้านดีกว่า

เดินลงมาชั้นล่าง เเห็นข้าวมันไก่โก๊ะตี๋ อืมม์ น่าลองเหมือนกัน เลยสั่งกลับบ้าน1ที่ หลังจากรออยู่พักนึง พนักงานก็เรียกเก็บเงินครับ


"91บาทค่ะ" สั้นๆ แต่ทำใจผมสั่นได้ ด้วยความใจดีสู้เสือ ถามไปอีกครั้งนึงก็ได้คำตอบมาเหมือนเดิม แถมกดเครื่องคิดเลขพร้อมอธิบายให้ฟังด้วยว่า ค่าข้าวน่ะ 75 บาท ค่ากล่องอีก 10บาท และพอกด VAT ก็จะได้ 91 บาทครบถ้วนเป๊ะๆ

ด้วยความมึนงงเหมือนโดนทุบด้วยค้อน 1,000 ปอนด์ ผมเดินกลับมาที่รถด้วยความรู้สึกสับสน พลางคิดในใจ ว่า แม่ม!!! คงเอาไก่ฟ้าพระยาลอมาต้มให้กินเป็นแน่แท้ น้ำจิ้มคงมีส่วนผสมของบัวพันปีที่หาได้จากยอดเขาหิมาลัย ในขณะที่น้ำซุปคงทำจากน้ำอายุวรรธณะ ทำให้อยู่ยงคงกระพันตลอดไป

กลับมาถึงบ้าน หวังว่ามันคงอร่อยสมราคา เอาวะ! ถ่ายรูปไว้ก่อนกิน เผื่อเป็นหลักฐานไว้สักหน่อย เสร็จแล้วก็บรรจงเทน้ำจิ้ม น้ำซุป แล้วตักชิมคำแรก ทันใดนั้น ผมก็รู้สึกทันทีเลยว่ารสชาดมันช่าง "!@##$%^&*$%($%^#@$&@#*)(_$%%"

อย่าให้เอ่ยมาเป็นคำพูดเลยครับ แต่ผมสามารถเปรียบเทียบได้ว่า ถ้ามีคนซื้อมาฝากผมและบอกว่าซื้อมาจากตลาดนัด ราคาแค่ 15 บาท ผมจะเชื่อสนิทใจเลยครับ ต่อไปนี้ผมจะไม่มีวันเหยียบร้านนี้เป็นอันขาด และจะบอกเพื่อนๆผมทุกคนด้วยว่าให้พิจารณาดีๆก่อนกินร้านนี้

ย้ำอีกนิดครับ "91 บาท", เงินแค่นี้ไม่ทำให้คุณรวยขึ้นหรือทำให้ผมจนลงหรอก แต่วันนี้ผมจ่ายเงิน91บาท เพื่อให้รู้ซึ้งถึงจิตใจคุณจริงๆ, ให้ตายเถอะ...ผมชอบคุณเล่นตลกจัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่