< + + ช่วงวันหยุด 16 - 17 มีนาคม ได้ดูหนังภาค นักโทษอัซคาบันอีกรอบ แล้วรู้สึกว่าเฮอร์ไมโอนี... + + >

กระทู้สนทนา
ช่วงเสาร์อาทิตย์ 16 - 17 มีนาคม มี HP ภาคอัซคาบัน ลงจอทางทรู ก็ดูไปสองสามรอบ เปิดไปเปิดมามั่ง..... แล้วไปถึงฉากสำคัญ คาถาผู้พิทักษ์ตอนที่แฮร์รี่ย้อนเวลา

หนังทำภาพออกมาสวยมาก แล้วดูยิ่งใหญ่อลังการณ์มาก ตอนนั้นสมัยที่อ่านครั้งแรก ดูหนังครั้งแรก ผมรู้สึกเลยว่า นี่คือคาถาที่สุดยอดที่สุดแล้ว และิคิดว่าจะเป็นคาถาไม้ตายเอาไว้ปราบดาร์กลอร์ดได้จริง ๆ (ซึ่งต่อมา ไม่ใช่)

ในเรื่อง คนที่เห็นแฮร์รี่ใช้คาถานี้แบบเต็มสูบ ไล่ผู้คุมวิญญาณหลายสิบตัวได้ คือเฮอร์ไมโอนี่ หนูเฮอร์ยืนอยู่ข้างหลังแฮร์รี่ และได้เห็นความยิ่งใหญ่ของคาถา แบบที่คนดูหนังได้เห็น

เชื่อว่าก่อนหน้านี้ เฮอร์ไมโอนี่ต้องภูมิใจและเชื่อมั่นในตัวเองระดับหนึ่งว่า เธอเป็นผู้วิเศษที่อยู่แถวหน้า เกือบถึงขั้นเบอร์หนึ่งของรุ่น (หรืออาจของทั้งโรงเรียน อาจเผลอนึกว่าเก่งกว่าอาจารย์บางคนด้วยก็ได้) หมายถึงในความคิดเธอนะ (คนนอกต้องคิดว่าเธอเก่งที่สุด) แต่เธอก็ยังไม่ได้คิดว่าตัวเองเก่งที่สุดหรอก

ในขณะเดียวกัน ผู้วิเศษรุ่นเดียวกับเธอก็มีแฮร์รี่ผู้ยิ่งใหญ่อยู่อีกคน การที่เธอได้ใกลชิดกับแฮร์รี่ทำให้ความคิดของเธอคงสับสนอยู่บ้าง ก็คือแฮร์รี่ก็เหมือนนักเรียนเวทย์มนต์คนอื่นนั่นแหละ เป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง และก็ใช่จะมีคาถา พลังพิเศษ มากมายแสดงให้เห็นสมกับที่เป็นคนมีชื่อเสียงเลย

แต่แฮร์รี่ก็หยุดโวลเดอมอร์ตได้.... นั่นต้องทำให้เฮอร์ไมโอนี่ตั้งคำถามถึงความเก่งกาจ ยิ่งใหญ่ อยู่บ้าง (และอาจเทียบกับตัวเธอ ซึ่งโดยรวมเก่งด้านคาถากว่าแฮร์รี่)

จนถึงวันที่เธอยืนอยู่ข้างหลังแฮร์รี่ เห็นเขาเสกคาถาผู้พิทักษ์แบบนั้นออกมาได้....คาถานี้มันดูสวยงามและยิ่งใหญ่อยู่ในตัว

ผมว่า ก่อนหน้านั้น ไม่ว่าเฮอร์ไมโอนีจะตั้งคำถามถึงความยิ่งใหญ่ของแฮร์รี่ไว้อย่างไรก็ตาม... ผมเชื่อว่า วันนั้นแหละที่ทำให้เฮอร์ไมโอนี่มั่นใจว่า แฮร์รี่จะต้องเป็นพ่อมดที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่