@•@•@ เซ้งอุปกรณ์ขายแกแฟสด ราคา 130,000 แพงหรือถูกครับมีรูปภาพร้านให้ดูครับ •@•@•@

กระทู้คำถาม
เกิ่นก่อนนะครับ ผมเป็นคนที่ชอบกินกาแฟสด กินเป็นอย่างเดียว ทำไม่เป็นเลยแต่ชอบแต่งร้านให้สวยๆ มีเพลงฟังสบายๆ มี wifi ให้ลูกค้าใช้ฟรี ก็เลยคิดจะเปิดร้านกาแฟสดพอดีเจอร้านนึงเขียนป้ายไว้ว่าเซ้งถูกๆ เลยโทรไปสอบถาม ทางเจ้าของก็มาหาผมที่บ้านแล้วเอารายละเอียดและรูปสินค้ามาให้ดู ผมถามก่อนเลยว่าจะเซ้งทำไมอ่ะครับ เค้าบอกว่าสู้ค่าเช่าที่ไม่ไหว เดือนละ 12,000 ถ้ารวม น้ำ-ไฟ 15,000 บาทเค้าเลยอยากเซ้ง
              
              ส่วนผมมีร้านอยู่แล้วแต่ไม่ใช่ร้านกาแฟ เป็นร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับชุดแต่งรถยนต์ พวกสเกิร์ตพลาสติก ABS แต่ร้านไปได้ไม่ดี รายได้หรือกำไรเดือนนึงได้แค่เกือบหมื่น ดีนะที่ร้านไม่ต้องเช่า ค่าน้ำ-ค่าไฟ ไม่ต้องเสียเลยอยู่ได้มาเรื่อยๆ 8 เดือนละเริ่มเซ็งบางวันไม่มีลูกค้าเข้าร้านซักคนฮ่วย ! ร้านผมเป็นร้าน 2 ห้องติดเดี๋ยวจะลงรูปให้ดูละกันนะครับ

ดูรายการของที่ทางร้านเก่าเซ้งกันเลยนะครับ
1. แก้วกาแฟ อเมริกาโน่+ฝา 4 ใบ
2. แก้ว Espresso 6ใบ
3. ขวดใส่ผงโกโก้ 1 ใบ
4. ไหลแก้ว 1.5 ลิตร 3ใบ
5. ไหลแก้ว 1 ลิตร 7 ใบ
6. ช้อนเมลามีน 6 อัน
7. ถ้วยกาแฟ 6 Oz. 12 ใบ
8. จานรองถ้วยกาแฟ 12 ใบ
9. แก้วตวง 2 ใบ
10. พีชเชอร์ 2ใบ 600cc. (มันคืออะไรผมไม่รู้จัก..อิอิ)
11. แก้วตวง 2ใบ ใบใหญ่
12. หัวปั้มไซรัป 6 อัน (มันคืออะไรผมก็ไม่รู้จักอีกนั่นแหละ)
13. เครื่องกรองน้ำ RO 1เครื่อง
14. เครื่องคิดเงินชาร์ป 1 เครื่อง
15. นาฬิกาจับเวลา
16. ลังน้ำแข็ง ประมาณ 30 ลิตร
17. ซิ้งล้างจานแบบขาตั้ง 1 ตัว
18. ซิ้งล้างจานแบบตู้ 1 ตัว
19. ตู้เย็น 5 คิว 1 เครื่อง
20. แอร์ 9000 บีทียู  LG 1เครื่อง
21. แอร์ 12000 บีทียู LG 1เครื่อง
22. เค้าเตอร์มีรูปให้ดูด้านล่าง 1 ตัว
23. ชุดเก้าอี้ไม้ สีแดง-ขาว  4 ชุด (มีรูปให้ดูด้านล่าง)
24. ชุดโต๊ะเก้าอี้แก้ว+หวายพลาสติก 2 ชุด (มีรูป)
25. โคมไฟสีแดง ยาวๆ 5 โคม
26. เครื่องชงกาแฟ EXPOBAR Markus Mini Control 1G  1เครื่อง (มีรูป)
        - แทมเปอร์ น็อคบ็อค ( คือไรผมไม่รุ้เค้าเขียนมาแบบนี้)
27. เครื่องบดกาแฟ  EXPOBAR HC 600  1 เครื่อง (มีรูป)
28. เครื่องปั่นสมูตตี้ JTC TN 767 1เครื่อง (มีรูป)

                ทั้งหมดที่กล่าวมาเค้าเซ้งในราคา 130,000 ครับ ไม่รู้ว่าถูกหรือแพงกับถ้าเราไปซื้อของพวกนี้ใหม่ๆ พี่ๆหรือเจ้าของร้านหรือพนักงานร้านกาแฟท่านใดพอรู้จักเครื่องยี่ห้อต่างๆ พวกนี้ ราคาเซ้งนี้แพงหรือถูกครับ พอดีผมไม่มีความรู้เรื่องกาแฟเลย แต่อยากมีร้านสวยๆ แต่งร้านอาร์ตๆหน่อยบ้านผมเป็นเมืองท่องเที่ยวหัวหินและบ้านอยู่ติดถนน เป็นเส้นทางหลักต้องวิ่งไปสถานที่ท่องเที่ยว คือตลาดน้ำ - วัดห้วยมงคล (หลวงปู่ทวด) น่ะครับ เลยคิดว่าจะเปิดร้านกาแฟสด เปลี่ยนจากร้านสเกิร์ตมาเป็นร้านกาแฟสด
              
                 เพราะว่าร้านสเกิร์ตที่ทำขายได้น้อยมากกกกกก รถที่วิ่งผ่านไปผ่านมาก็เป็นคนคนนอกพื้นที่ซะส่วนใหญ่ รถนำเที่ยวบ้าง รถทะเบียน กทม รู้เลยว่าเป็นรถนั่งท่องเที่ยวน่ะครับและบ้านผมตรงนี้ มีหมู่บ้านฝรั่งประมาณ 200 กว่าหลังคาเรือน และบ้านคนไทยก็เยอะครับ เป็นถนนปูน 4 เลน รถวิ่งเยอะมาก ตลาดนัดหน้าปากซอย มีทุกวันคร่าวๆนะครับ ต่อไปจะลงรูปร้านที่เค้าเซ้งให้ดูครับ ว่าจะต่อราคาซักหน่อยไม่รู้ว่าเค้าจะลดให้หรือป่าว... ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่