▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีวประวัติบุคคล
ประวัติศาสตร์
ซีรีย์เกาหลี
สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
ละครโทรทัศน์
พระพันปีมูนจง...อิสตรีผู้เรืองอำนาจแห่งราชวงศ์โชซอน สง่า ฉลาด ดูมีกึ๋นสุดๆ พระนางมีตัวตนจริงหรือไม่ ?
@ละครพีเรียดเกาหลีเรื่อง "ศึกชิงบัลลังก์จอมนาง" เป็นตัวละครที่ข้าพเจ้าชอบที่สุดในเรื่อง จะว่าพระนางร้าย โหดเหี้ยมไหม ไม่รู้สิ
สถานการณ์รอบข้างจากในเรื่อง ทุกคนก้อร้ายกันหมด ถ้านางทำตัวเป็นแม่พระ พระนางก้อต้องโดนเฉดจากตำหนักแคเท ดีไม่ดีจะโดนกำจัดทั้งตระกูลยุนก้อเป็นได้
แต่ด้วยบุคลิกของนางที่ร้ายแบบเหนือเมฆ ไม่ร้ายแบบสนมคะยองพิน แถมมี "ชอง นานจอง" คนสนิทผู้จงรักภักดีที่ฉลาดเป็นกรด มาเป็นที่ปรึกษาเข้าไปอีก
เลยทำให้อยากรู้ว่าจริงๆแล้ว บุคคลผู้นี้ "พระพันปีมูนจง" อิสตรีผู้เรืองอำนาจ ออกว่าราชการหลังม่านแทนพระราชาผู้เป็นลูกแห่งราชวงศ์โชซอน พระนางทรงมีตัวตนจริงหรือไม่ ?
แอบร้องไห้ตอนที่พระนางทรงสิ้นพระชนม์ แงๆ...
ป.ล.: ต้อง tag ไปหมวดประวัติศาสต์ในห้องสมุดด้วยก้อเพราะว่ารู้ๆกันอยู่ว่า "เกาหลี"
ประเทศนี้น่ากลัวในแง่ของ History ชอบปั้นเสริมเติมแต่งบุคคลที่ไม่มีอยู่จริงให้คนรุ่นหลังคิดว่ามีอยู่จริง
พอๆกับ History ของประเทศ,,,Oops!!!~