ปรึษาเรียกร้องค่าเสียหายจากหมอ

คือเรื่องเกิดขึ้น เมื่อเดือน พฤศจิกายน ปีที่แล้วครับ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

มีอยู่วันเกิด ผมได้พาแฟนไป ฉีดตัวยาสลาย ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนผมฉีดพวก ซีลิโคนมาครับ จึงอยากแก้ไข โดยการฉีดสลายให้ซีลิโคนมันออก

โดยเลือกคลีนิค ชื่อดังแห่งหนึ่งย่าน รัชดา ก็ได้ทำการพาไปฉีด ก่อนฉีดก็ถามหมอ นู้น นี่ นั้น หมอก็ได้บอกจะฉีดให้ประมาน นี่ๆแบบนี่ๆ นะ

ก็โอเค เลยทำการฉีด พอฉีดไปได้ซักพัก ผมและแฟนผม ก็ได้ยินเสียงๆหนึ่งขึ้นมา (ซึ่งผมคิดว่าคุณหมอและพยาบาลก็น่าจะได้ยิน)

เสียงมันดังคล้ายๆ (หนังยางหรือยางวงเส้นใหญ่ๆหนาๆขาดออกจากกัน) ดังปัั๊ด สักพักแฟนผมก็พูดออกมาว่า รู้สึก แสบตา มีความสว่าง

ในลูกตา คล้าบๆพลุตามงานเทศกาล อะไรประมานนั้น แล้วแฟนผมก็บอกว่า รู้สึก เจ็บๆ ปวดๆ แถวๆขมับ จากนั้น หมอก็หยุดฉีดสักแบบ

แล้วถามว่ารู้สึกยังไง ยังเจ็บแสบอยู่มั้ย ที่แสบคงมาจากตัวยาที่ฉีด แฟนผมก็เลยบอกหมอให้ฉีดต่อจนเสร็จ เมื่อเสร็จแล้ว คุณหมอก็บอก

ให้นั่งพัก สักแปปก็น่าจะหาย ผมและแฟนก็นั่งรอให้อาการมันหาย เจ็บๆปวดๆตรงขมับซึ่งนั่งอยู่นานพอสมควร ก็ยังไม่หายทเลยตัดสินใจ

กลับบ้านกัน แฟนผมก็กินยาแก้ปวดแล้วนอนหลับไป พอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา แฟนผมบอกรู้สึกปวดตา และมั่วๆในตามองภาพไม่ชัด เลยตัดสินใจ

พาไปหาหมอโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง คุณหมอก็ตรวจ วินิฉัย แล้วบอก ว่า เส้นประสาทตาได้รับความเสียหาย ทำให้การมองเห็นไม่สามารถ

โฟกัสภาพให้ชัดเจนได้เหมือนเดิม และคุณบอกก็บอกต่อว่า คงเป็นเพราะการจิ้มเข็มลงไป บริเวณขมับ

แล้วไปโดนเส้นประสาทตาพอดีเมื่อเข็มจิ้มโดนเส้นประสาทตาแล้วได้ทำการเดินตัวยา ทำให้ เส้นประสาทต่อฉีดเหรอขาดออกจากกัน

และยังบอกต่อว่า ไม่สามารถกลับมามองเห็นให้ชัดได้เหมืิอนเดิม พร้อมทั้งบอกว่า โชคดีตาไม่บอด หลังจาก รักษาเสร็จก็ได้โทไปพูดคุย

กับคุณหมอที่คลีนิค เค้าก็บอกว่า ยินดีจ่ายค่ารักษาให้ ให้มาเบิกที่เค้า ผมก็ได้ทำการเบิก พร้อมทั้งคุณหมอที่คลีนิคบอกว่า รักษาหมดไปเท่าไร

ใหัมาเบิกหมอได้  (แต่คุณหมอที่คลีนิคก็ชอบพูดประมานว่า อาจเป็นเพราะซีลิโคนเก่ามั้ย เลยทำให้มีปัญหา) ผิดกับคุณหมอที่โรงบาลที่บอกว่าเป็นเพราะจิ้มเข็มไปโดนเส้น

เราก็ได้ทำการเปลี่ยนหมอก็หลายที่ก็แล้ว หวังว่า คงมีสักที่ ที่ทำให้แฟนผมมีความหวังกลับมาเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ ที่ไหนๆก็บอกไม่

หายและไม่สามารถกลับมาได้ 100% หลังจากนั้น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาทางบ้านแฟนรู้เรื่องเข้า เค้าไม่ยอมจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเพิ่ม

เนื่องจากไม่มีที่ไหนรักษาให้หายได้

ผมอยากถามว่า ผมจะฟ้องร้องเรียดค่าเสียหายต่อยังไง และมันนานเกินไปแล้วเหรอเปล่าสำหรับการที่จะเรียกร้อง

1.ให้ผมไปคุยกับหมอโดยตรงกันก่อนมั้ย

2.ผมต้องเตรียมเอกสารอะไรมั้ง

เช่น(ประวัติการรักษา และ สลิปการโอนเงินจ่ายค่ารักษา) เช่นมั้ย

3.ถ้าหมอที่คลีนิคอ้างว่าเป็นเพราะซีลิโคนเก่า ผมควรทำยังไงดี

5.ปกติแล้วแพทย์ต้องมีความรับผิดชอบต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นใช่มั้ยครับ

พูดง่ายๆคือ ถ้าทำให้เกิดอันตรายต้องรับผิดชอบ ใช่มั้ยครับ

6.ผมคิดว่า แฟนผมเสียตาไป1ข้าง มันไม่อะไรมาแทนได้อยู่แล้ว ผมจะเรียกร้องเพิ่ม

มากกว่าค่ารักษา ในปัจจุบันที่ผ่านมาทั้งหมด แค่ 2 หมื่น มันควรจะเรียกร้องเพิ่มประมานไหนดีครับ

7.ผมต้องไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพักมั้ยครับ

8.กรณีของผมที่จะเรียกร้องเพิ่มต้อฃจ้างทนายมามั้ยครับ

ช่วยแนะนำผมหน่อยน่ะครับ อีกอย่างผมไม่รู้เรื่องกฏหมาย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
น่าเห็นใจมากค่ะ
แต่อ่านแล้วยังจับใจความไม่ได้เลย ว่าแฟนจขกท.เคยฉีดซิลิโคนกับใครที่ไหนมา แล้วจะแก้ตรงไหน จิ้มเข็มตรงไหนถึงโดนเส้นประสาทตา?
อีกอย่างคือเราไม่เคยได้ยินเรืี่องการฉีดยาสลายซิลิโคนมาก่อนเลย เคยเห็นเคสแก้ก็คือต้องผ่าตัดแล้วขูดออกมา
จขกท. แน่ใจนะคะว่าแพทย์ที่รักษา ทั้งฉีดซิลิโคนให้ และคนฉีดยาสลายถ้ามีจริงให้นี่เป็นแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง
ลองเช็คชื่อในเวบของสมาคมก่อนดีมั้ยคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
กำลังงงกับเส้นประสาทตาคะ เพราะจริงๆมันอยู่ลึกมากเข้าไปในโพรงลูกตา แค่เข็มไม่น่าจะแทงทะลุกระโหลกด้านข้างเข้าไปถึงเส้นประสาทตาได้
จริงๆบรรดาหมอก็ไม่ไช่เทวดาที่จะรู้ หรือทำอะไรได้ถูกไปทุกอย่าง เค้าแค่ใช้ความรู้ที่มีช่วยเหลือผู้ที่ต้องการ ตามความรู้ในปัจจุบันที่มี หัตถการหลายอย่างมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ แม้จะระวังเต็มที่แล้วก็ตาม เพราะอวัยวะ ตำแหน่งต่างๆในร่างกายไม่ได้เหมือน ไม่ได้อยู่ในที่เดียวกันเป๊ะทุกคน
จริงๆคุณหมอท่านนั้นก็ดูมีความรับผิดชอบดีพอแล้วนะคะ เพราะถ้าสังคมไปกำหนดกฎเกณฑ์ว่าถ้าหมอทำพลาด ก็จะฟ้อง จะฟ้อง ต่อไปคงหาหมอมาดูแลภาวะเจ็บป่วยจริงๆยาก ก่อนทำการรักษาโรคใดๆก็ตาม เราต้องทำใจไว้ในระดับนึง ว่ามันมีโอกาสเกิดอะไรขึ้นก็ได้ แม้หมอเค้าจะทำดีที่สุดแล้ว เพราะต้องระลึกว่าความรู้ในปัจจุบันมันก็จะเป็นความรู้เก่าในอนาคต ที่ต้องเอาข้อผิดพลาดในอดีตมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แฟนเจ้าของกระทู้หายเร็วๆคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่