TH ติดดอยสูงมาก ตอนนี้ควรทำไงดีครับ

กระทู้คำถาม
TH ผมติดดอยมาตั้งแต่ 5.60 เลยอ่ะครับ  วันนี้ราคามาปิด 4.42  ติดลบไป 21%แล้ว

ควรจะคัท หรือควรจะถัวเพิ่มอีกดีครับ  หรือว่าทำใจปล่อยมันไปเฉยๆก่อน T_T

ปล. ตอนเช้าก็ไม่เห็นน่าจะมีอะไร  เลยพาแม่กะป้าไปกินข้าวที่นครนายกมา
ตกเย็นเศร้าเลย  ทำไม๊ทำไม บริษัทมันจะเจ๊งป่าวเนี่ย

อืม รบกวนช่วยโพสต์กราฟให้ดูซักรูปนะครับ ขอบคุณมากครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ช่วงนี้ หากดูจาก ดัชนี แต่ละวัน  หรือ ดูกราฟ  ตอบเสียงเดียวกันว่า  ขาขึ้น  ชัวร์ ....
แต่ในทางความจริง จะพบว่า มีคนที่ติดดอยหุ้นเริ่มมากขึ้น  ทั้งจำนวนคน และจำนวนตัวหุ้น
จะบอกว่า ตลาดยังเป็นขาขึ้น  และเนื่องจากมีการตักเตือนเป็นหุ้นแพง หุ้นเน่า  อีกทั้งตัวหุ้น บจ บางตัวก็มีข่าวจะเพิ่มทุน(ฉวยโอกาสตลาดขาขึ้น จัดการลดขาดทุนโดยการเพิ่มทุนบ้าง ลดพาร์แตกพาร์ หรือ วิธีการอื่นๆ  เรียกว่า ออกช่องทางลัด)   เงินส่วนหนึ่งที่กำไรจากการเล่้นหุ้น  เริ่มไปติดในหุ้น IPO ที่เข้ามาปั่นราคาแบบบ้าบิ่น  แล้วก็ปล่อยให้ซึมบ้าง ปล่อยให้ติดป้ายเตือนเพื่อให่้ราคาซึม   ล้วนเป็นเรื่องที่คิดได้ หลายแง่หลายมุม  คนเอากำไรไปก็บอกว่า ใครหนีไม่ทันก็ขาดทุนออกไป  คนที่ติดดอยก็มองว่า ไม่ยุติธรรมกับมือใหม่ ฯลฯ
ทั้งหมดก็เป็นสัญญาณชนิดหนึ่งว่า  ราคาชักไม่ไหว แต่กระแสเงินนอก ก็ทำทองไม่รู้ร้อน  เพราะเงินที่เข้ามาซื้อ รุนแรง ตอบโจทย์ที่ว่า pe   สูง 14 -16  เรื่องเล็ก  ตลาดเคยไปถึง 24  ด้วยซ้ำ  อีกทั้ง  หลายฝ่ายมาเติมเชื้อเพลิง ว่า ตลาด 1600  1650  1700  ได้เห็นในปีนี้   ยิ่งทำให้มือใหม่ โหมแรงซื้อ ใจกล้าลุย โดยลืมกฎธรรมชาติที่ว่า ความเร็วขึ้นของราคาหากไม่พร้อมรอปัจจัยพื้นฐานรอรับ  สุดท้ายล้มทั้งยืนได้ง่าย  ชาวนาปลุกข้าว 3- 6 เดือน ได้เงิน  ค้าขายต้องใช้เวลาทั้งปี กำไร 20%  แต่พวกนักค้าหุ้น กำไรเดือนละ 100%    ไม่ผิดปกติไปเหรอ ลองจับหัวใจตนเองคิดดู   กระแสเงินที่ร้อน ๆ เข้ามา ก็ต้องมีรอจังหวะถอนออกพร้อมกำไรแน่นอน   พวกเรากำลังเล่นเกมทายใจรายใหญ่เงินหนา หรือ กำลังลงทุน หรือเก็งกำไรแบบพอเหมาะ  วันไหนฟองสบู่แตก 1 ฟอง จะเป็นงูกินหางทันที  
1600 - 1650 -1700  ต้องได้ เห็นแน่นอน  แต่ต้องกินเวลา  (ระหว่างที่จะไปถึงก็ต้องมีคนถูกสังเวย ถ้าไปเร็ว)  แต่หากไปตามแนวโน้มโตพื้นฐาน คนล้มก้น้อยลง

คุยเสียยืดยาว  กลับมาหา เจ้ากระทู้  TH  มีปล่อยข่าวเพิ่มทุน ทำลายโอกาส ทั้งที่มีธุรกรรมที่ผ่านมาไม่นาน  แต่ราคาที่5.60  มันคือ ปลายปีก่อน แต่วันนี้ปิด4.42  เชื่อว่า ไม่กล้าคัทแน่ ๆ  จึงอยากแนะนำลงดอยด้วยวิธีถอยหลังลง   ลองติดต่อหลังไมค์มาดู
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่