ตอนสุดท้ายของ Star Wars Clone Wars : Season 5 - ชะตากรรมของ Ahsoka [Spoil]

ตอนสุดท้ายของ Clone Wars Season 5 ออนแอร์ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับตอนจบของซีซั่นนี้ก็ถือได้ว่าปิดตัวลงอย่างดราม่าจริงๆ เมื่ออโซก้า(Ahsoka)ตัดสินใจออกจากการเป็นเจได

สำหรับคนที่ติดตามมาตลอดซีซั่น...หรืออย่างน้อยก็ 2-3 ตอนท้ายซีซั่นคงทราบเรื่องราวอยู่บ้างในเคสที่อโซก้าถูกใส่ร้ายและถูกสภาเจไดปลดออกจากการเป็นพาดาวันเพื่อส่งตัวไปให้ศาลพิพากษา

ถ้าเอาจริงๆ พล็อตช่วงท้ายๆนี้ค่อนข้างจะเดาการ "หักมุม" ของเนื้อเรื่องได้ง่ายมากๆ เหมือนไม่ได้จงใจปิดบังหรือหลอกคนดูอยู่แล้ว แต่ในด้านอารมณ์และบทสรุปของเรื่องราวนั้น ผมว่าทำได้ดีมากสิ่งที่โคลนวอร์ซีซั่นนี้สื่อออกมาได้ชัดเจนที่สุดคงเป็นความตกต่ำของสภาเจได ผ่านทางอโซก้าเองที่ถูกสภาทอดทิ้งและเชื่อว่าเธอเป็นผู้ร้าย กระทั่งเมื่อความจริงเปิดเผย...แม้สภาจะขออภัยและเสนอให้อโซก้ากลับเข้ามาเป็นเจไดอีกครั้ง เธอก็ปฏิเสธ

แสดงให้เห็นว่าอโซก้าซึ่งเป็นตัวละครเปิดของซีรี่ย์ของโคลนวอร์ เป็นตัวละครที่ควรจะสื่อถึงภาพลักษณ์ของพาดาวันที่นิสัยง่ายๆ มุ่งมั่น มีคุณธรรม อ่อนโยน มาตอนนี้ได้สูญเสียศรัทธาต่อสภาเจไดไปแล้ว อารมณ์ของซีซั่นนี้เริ่มจะถูกโยงไปสู่เค้าลางของการกวาดล้างเจไดใน Star Wars Ep III อย่างชัดเจน แต่แทนที่จะเป็นอารมณ์ "อาลัยอาวรณ์ต่อเจได" กลับรู้สึกเหมือนซีรี่ย์พยามทำให้คนดูคิดว่าการที่สภาเจไดล่มสลายนั้นก็มีมุมมองที่สมควรจากสายตาคนภายนอกก็เป็นได้

คาดว่าในซีซั่น 6 น่าจะมีเนื้อเรื่องน่าสนใจให้ได้ติดตามอีกมาก ทั้งเส้นทางใหม่ของอโซก้าหลังเลิกเป็นเจได ชะตากรรมของดาร์ธมอล ความเปลี่ยนแปลงของอนาคินที่คงเริ่มจะเกลียดชังสภาเจไดขึ้นมาจริงๆจังๆ รวมถึงตัวละครเสริมอย่างโบบ้าหรือเวนเทรสที่ผมเองก็อยากรู้ความเป็นไปว่าจะมีจุดจบ(ไม่ได้หมายความว่าตาย)อย่างไร
อนาคิน: "ข้าเข้าใจ...มากกว่าที่เจ้ารู้ ข้าเข้าใจความรู้สึกที่อยากออกจากสภาเจได
อโซก้า: "ข้ารู้..."ปล.เพลงจบของตอนนี้ไม่ใช่เพลงธีมประจำของสตาร์วอร์ แต่เป็นเพลงช้าทำนองเศร้าๆ นี่กะจะบิวด์ให้ร้องไห้ให้ได้เลยใช่มั้ยเนี่ย?เม่าร้องไห้
ปล.2 คำพูดของคนร้ายในตอนนี้มีประโยคที่จะถูกพูดอีกครั้งโดยอนาคินใน Ep III ประโยคที่ว่า...
"From my point of view, the Jedi are evil!"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่