ทริปล้างตา แปดริ้ว - เขื่อนขุนด่านปาการชล ไปกลับ วันเดียว วันเดียว 213.26 km ครับ

กระทู้สนทนา
ความเดิม จากวันที่ 30 ก.ย. 55 ผมไปพักบ้านญาติแถว สี่แยก รร.นายร้อยจปร จ.นครนายก ก็เลยเอาจักรยานไปด้วย ตั้งใจว่าจะปั่นไปให้ถึงเขื่อนขุนด่านปาการชล แต่เนื่องจากมีเหตุสุดวิสัย ที่ทำให้ผมต้องหันหลังกันทั้งๆที่เหลือระยะอีกแค่ 8 กม. ก็จะถึงเื่ขื่อนอยู่แล้ว เขื่อนขุนด่านจึงเป็นจุดค้างคาใจผมเรื่อยมา เฝ้ารอคอยวันเวลา และเตรียมความพร้อมของร่างกย จิตใจ และพาหนะ(คือจักรยาน) เพื่อจะหลับมาล้างตาเขื่อนนี้ให้ได้



วางแผนไว้ตั้งแต่ปีใหม่ ศึกษาข้อมูลหลายๆด้าน ลองเช็คระยะจาก google earth แล้วพบว่า ระยะประมาณ 100โลนิด ไปกลับก็ราวๆ 200 up จะไปกลับวันเดียวจะทันไหมหว่า


และแล้ววันทีรอคอยก็มาถึง สัปดาห์นี้ เป็นวันหยุด ยาว 3 วัน ถือเป็นโอกาศเหมาะ ควรแก่การล้างตา วางแผนไว้ว่าจะไปวันที่ 23 ค้างคืนนึง แล้ววันที่ 24 ค่อยเดิอนทางกลับ แต่แล้วก็พลาดโอกาศทอง วันที่ 23 ดันตื่นสาย ตื่นเอาเกือบๆเที่ยงวัน ไม่ไปมัน แล้ว ก็เขา facebook เพจ Endomondo Cycling THAILAND พบว่ามีสมาชิกเพจ 3 คน ไดเดินทางไปกางเต้นที่เขื่อน สวรรค์กลั่นแกล้งชัดๆ ถ้าเรารู้ข่าวก่อนล่วงหน้านะ จะขอร่วมทริปนี้ด้วยคน ว่าแล้วก็เตรีมตัวไหม เป็นไงเป็นกัน วันที่ 24 นี่ล่ะ จะไปกลับ เขื่อนภายในวันเดียวให้ดู


แล้ววันที่ 24 ก็ตั้งใจตื่นแต่เช้า แต่ก็ยังสายอยู่ดี อาบน้ำ แต่ตัวเสื้อผ้า เสร็จกว่าจานหน้าจะเริ่มหมุนก็ปาเข้าไปเกือบ 8 โมง


เหลือ 27 กม. ก็จะถึงเขื่อนแล้ว ระยะที่ปั่นมาได้ 80 กม.นิด ขณะนี้ น้ำหมดไปแล้วครับ และตั้งแต่ออกจากบ้านมา ใช้น้ำไป 2 กระติกในรูปบน และยังไม่ได้เติมน้ำเลย และไม่มีวี่แวว ว่าจะเจอร้านค้าเลย



จุดนี้เรียกว่าอะไรไม่ทราบได้ แต่วิวสวยดีก็เลยถ่ายรูปมาฝากกันครับ


ใกล้จะถึงเขื่อนแล้วครับ


จุดนี้ล่ะครับ ที่ผมเลี้ยวรถกลับในวันที่ 30 ก.ย. 55 เหลือระยะอีก 8 กม. (วันนี้ต้องเป็นวันของผมบ้างแล้ว)


และแล้วก็มาขึ้นมาถึงเขื่อนแล้วครับ


ในที่สุดผมก็สามารถพิชิตเขื่อนขุนด่านปราการชลได้สำเร็จครับ










กลับถึงบ้าน เกือบ 2 ทุ่มนะครับ


ยางที่ใช้เป็นยาง bongtager ทางเรียบ 26" x 1.5 ไม่รู้ว่ารุ่นไหน แต่เป็นยางที่เจ้าของรถคันเก่าให้มา (ผมซื้อรถมือสองมานะครับ) ก่อนไปยังกล้าๆกลัว ว่าจะแตกหรือเปล่า  แต่เมื่อใช้ไปแล้ว ปรากฎว่า เหยียบเศษกระเบื้อง มากกว่า 10 ครั้ง แต่ไม่มีการแตก รั่วหรือซึมซักครั้งครับ

ระยะทางที่ได้จากการปั่นเมื่อวานครับ



กลับถึงบ้านได้ก็เข้า face book ไปคุยกับคนที่ไปเขื่อนมา ปรากฎว่า เป็นคนเดียวกับที่ผมโบกมือทักทายตอนที่เกือบๆจะถึงเขื่อนแล้วครับ เขาจำผมได้เพราะเสื้อสะท้อนแสง


เหนื่อยก็เหนื่อยแต่ก็ดีใจครับ ที่สามารถพิชิตเขื่อนขุนด่านได้สำเร็จ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่