[CR] __:Tour Japan With the Gang!:__ตอนที่ 1 : ลุยละเฟ้ย!!!

กระทู้รีวิว
This is my first review เท่ ผิดผลาดยังไง ขออภัย มา ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ
สวัสดีผู้อ่านทุกๆท่านนะครับ สำหรับคนที่ไม่สนใจอ่านมาที่ไป รบกวนข้ามตัวอักษรธรรมดา ไปอ่านตัวอักษรขีดเส้นใต้ต่อที่ด้านล่างเลยนะครับ

ต้องขอกล่าวไว้ก่อนว่า user นี้ ไม่ใช่ user ผมนะครับเพราะผมไม่ได้สมัครพันทิปเอาไว้ แต่ดันอยากรีวิวมากๆ เลยขอยืม user เพื่อนมารีวิวเลยแล้วกันนะครับ ยังไงก็จะเรียกผมว่า morphiinz เหมือนชื่อ user หรือ windness ก็ได้นะครับ^^

ทริปนี้ต้องบอกว่าเกิดจากความฝันของผมครับ ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันอยากไปญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็กๆ วันๆผมได้แต่เฝ้าคอยว่า เมื่อไหร่ครอบครัวผมจะพาผมไปสักที รอแล้ว รอเล่า ครอบครัวก็ยังไม่ได้พาผมไปสักที อาจจะเพราะครอบครัวผมมีฐานะปานกลางแต่มีลูกถึง 3 คน ทำให้ไม่ค่อยมีเงินเหลือเก็บ เลยไม่ได้ไปต่างประเทศอีกเลยตั้งแต่ตอนเด็กที่เคยไปฮ่องกงและจำได้ว่าโจ๊กฮ่องกงรสชาติห่วยแตกมาก (ขออภัยนะครับ อิอิ)

รอไปรอมาจนขึ้นมหาลัยแล้ว ผมก็ตัดสินใจว่า ผมคงไม่รออีกต่อไปแล้ว หลายๆคนอาจจะเคยคิดยอมแพ้เพราะคิดว่าเราเป็นแค่เด็กมหาลัยคนหนึ่ง จะไปหาตังจากที่ไหนไปญี่ปุ่นใช่ไหมละครับ ค่าครองชีพ อาหาร ค่าเดินทาง ไหนจะตั๋วเครื่องบินก็แสนจะแพง แค่คิดก็ท้อแล้ว แต่สำหรับผม ต้องบอกเลยว่าไม่ครับ

ในเมื่อมันเป็นความฝันของผม ถ้าผมยอมแพ้แค่นี้ก็คงจะไม่ได้ใช่ไหมละครับ เกิดมาทั้งที ก็ต้องลุยกันให้ถึงที่สุดไปเลย ถ้ามัวแต่คิดว่าทำไม่ได้ก็คงทำไม่ได้จริงๆแหละครับ ผมเลยเปลี่ยนมาถามตัวเองใหม่ว่า "ทำยังไง ถึงจะทำได้"

มีกำลังใจแล้วก็เริ่มหาช่องทางกันเลยครับ ผมคงไม่เล่าที่มาที่ไปมากเพราะกลัวผู้อ่านจะเบื่อซะก่อน (จริงๆผมว่าน่าจะเบื่อแล้วละ ฮ่าๆ) แต่ผมก็ทำอะไรมาหลายอย่างมากทั้งขายของ จนถึง เล่นหุ้น แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเลยสักอย่าง แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ครับ จนสุดท้ายก็มาจบกับงาน "ติวเตอร์" นี้แหละ ที่ทำให้ผมไปญี่ปุ่น จนได้

ทริปญี่ปุ่นครั้งแรกนี้ พวกผมตัดสินใจไปเที่ยวแถบคันโตครับ ไปกัน 9วัน 7คืนครับ ตั้งแต่ 15 - 23 ธ.ค. 2555 สถานที่ก็ฮิตๆกันอย่างเช่น Tokyo Kamakura Yokohama Hakone Kawaguchiko และ Nikko ใช้เวลาเตรียมตัวกันอยู่จริงๆ (ไม่นับเวลาทำงานหาเงิน) ก็ 3-4 เดือนได้ครับ เครื่องบินที่นั่งไปก็ต้องขอขอบคุณ ตั๋ว promotion การบินไทยเลยครับ (ฮ่าๆ) และสุดท้าย งบที่ใช้ไปครั้งนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 43000 บาท ครับ!!! รวมทั้งหมดเลยนะครับ ขอย้ำ

กระทู้แรกของทริปนี้ก็ขอพูดถึงการเตรียมตัวของผมแล้วกันนะครับ (ส่วนมากจะเป็นผมครับ เพราะผมเปรียบเสมือนหัวหน้าไกด์ ของเพื่อนๆ ร้องไห้ )
หากเรียงตามลำดับก็จะเป็นตามนี้เลยครับ
1.ศึกษาข้อมูล วางแผนคร่าวๆและศึกษาค่าใช้จ่าย
2.ขอวีซ่า
3.ซื้อตั๋วเครื่องบิน
4.วางแผนขั้นละเอียด
5.ลุยโล้ดจ้า


ถ้างั้นเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้ เราไปลุยกันเลยละกันนะครับพี่น้อง ประหลาดใจ

ปล.เขียนผิดหรือเขียนไม่ดี อ่านไม่เข้าใจยังไงต้องขอโทษด้วยจริงๆนะครับ มือใหม่ครับ อิอิ

ชื่อสินค้า:   Japan
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่