Limoncello เหล้ามะนาว

ลิมอนเซลโล่ นั้นเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลที่มีชื่อเสียงอีกตัวหนึ่งของประเทศอิตาลี่ ทำขึ้นทางตอนใต้ของประเทศ เพราะว่าสามารถปลูกมะนาวได้เยอะ

Limoncello นั้นมันทำง่ายกว่าที่พวกเราคิดมาก ขั้นตอนแรกคือ ใส่เปลือกมะนาว แค่ผิว ไม่เอาเนื้อที่ขาว (มะนาวที่ดีนั้นจะต้องเป็นมะนาวที่โดดแดดน้อยที่สุด ในตอนที่ปลูก) ลงไปใน Alcohol แล้วก็ผสมน้ำตาล แช่ทิ้งไว้ 7-8 วัน หลังจากนั้นก็กรองเอาเปลือกออก ผสมน้ำตาล 30% Alcohol 25% และน้ำเปล่า

เครื่องดื่มชนิดนี้มักดื่มหลังอาหารเพื่อช่วยในการย่อย แล้วก็จะดื่มแบบเย็นเจี๊ยบ ในแก้วเล็กๆ แล้วแก้วก็ควรจะแช่เย็นก่อนเสิร์ฟด้วยเหมือนกัน
Limoncello จะพบเห็นได้บ่อยที่สุด แต่ความจริงแล้วมีผลไม้อื่นๆอีกมากมายที่นำมาทำเครื่องดื่มชนิดนี้ ถ้าใช้ส้ม ก็จะเรียกว่า Arancello แทน หรือทำจากพวกผล Berries ก็มีอีกมากมายเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่