ผู้ชำนาญพื้นที่แม่่ฮ่องสอน รบกวนพิจารณาภาพพวกนี้หน่อยครับ

พอดีวันนี้ไล่รื้อภาพที่แสกนจากฟิล์มสไลด์มาแต่งภาพใหม่
เพื่อลบฝุ่น รา ที่คิดมากับไฟล์ตอนแสกน
ภาพส่วนใหญ่ก็จำได้ว่าถ่ายทีไหน
แต่มีภาพอยู่ชุดหนึ่งที่จำได้ว่า ถ่ายเมื่อปี 2530
เป็นการเดินป่ากับคนนำทางใน อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน


จำได้รางๆ ว่านั่งรถไปจากใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอนราว 20 นาที
เดินผ่านหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ผ่านแล้วเดินไปตามลำห้วยเล็กๆ
ตลอดทางเป็นเส้นทางแบบภาพแบบนี้..
ไล่ไปตามลำห้วย


ผ่านโตรกหินลักษณะเช่นนี้สองสามแห่ง...


เลียบไปตามลำห้วย ที่เต็มไปด้วยเฟิร์น มอส
และสายน้ำที่ไหลลงมาที่ลำห้วยตลอดทาง


จำได้ว่าเป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยมาก..
แต่จำไม่ได้แล้วว่าสถานที่นี้คือที่ไหน?
ตั้งใจจะไปอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไป 26 ปีเต็ม...

จึงขอรบกวนผู้ที่ชำนาญพื้นที่ใน จ.แม่ฮ่องสอน ในพันทิปแห่งนี้
พิจารณาภาพที่หลงเหลือรอดมาชุดนี้..และระบุสถานที่ให้ผมด้วย
จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่งครับ...
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เดานะครับ อาจจะเป็นเส้นทางเดินเท้าของชาวบ้าน หมู่บ้านพะโคโล่ ไปหมู่บ้านห้วน้ำแม่ฮ่องสอน ครับ เส้นทางนี้เดินเลาะสายน้ำไปเรื่อย ๆ บางจุดเดินข้ามลำห้วย จากอีกฝากไปอีกฝาก น้ำไม่ลึก เส้นทางนี้สวยมากครับ น้ำยังคงใส คนส่วนมากไม่ค่อยมาถึง เพราะลำบาก และไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร  


แต่ผมเดินจากหมู่บ้านห้วยฮี้ ข้ามเขาไปดอยปุยหลวง และเดินบนสันเขาไปหุบเขาเลอเปอเฮอ (ดอยชะเงาะ) แห่งเมืองสามหมอก แม่ฮ่องสอน และเดินลงทางหมู่บ้านห้วน้ำแม่ฮ่องสอน จากหมู่บ้านนี้ไป เป็นเส้นเดินเลาะสายน้ำไปเรื่อย ๆจนถึงหมู่บ้านพะโคโล่  เป็นทริปเดินป่าดอยปุยหลวง มุ่ง  ให้ชาวบ้านท้องถิ่นนำทาง ไม่นั้นหลง



ภาพบนถ่ายที่หมู่บ้านห้วน้ำแม่ฮ่องสอน เทือกเขาที่อยู่ด้านหลังด้านบนคือ หุบเขาเลอเปอเฮอ (ดอยชะเงาะ)  ที่ผมเดินลงมา

ส่วนด้านล่างภาพเส้นทางจาก บ้านห้วน้ำแม่ฮ่องสอน จากหมู่บ้านนี้ไป เป็นเส้นเดินเลาะสายน้ำไปเรื่อย ๆ จนถึงหมู่บ้านพะโคโล่  






ปล. อาจเป็นสถานที่ ที่นี่นะครับ เพราะเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนใช้เวลาไม่นาน นั่งรถจากตัวเมืองไปหมู่บ้านนี้แปปเดียว 20-30 นาทีก็ถึงหมู่บ้านพะโคโล่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่