[Spoil] ตะไกรไชฟักทอง (Pumpkin Scissors) #87 - The Empire Strikes Back

กระทู้สนทนา
ต่อจากฉากสุดท้ายของตอนที่แล้ว

หนูติ่งรุ่นน้องของอลิซโชว์ความสดควงทั้งดาบทั้งซอร์ดเบรกเกอร์เข้าไปเผชิญหน้ากับหน่วยนักดาบของฝ่ายผู้ก่อการร้ายแบบหนึ่งต่อหมู่ เก็บฝ่ายผู้ก่อการร้ายได้เป็นแถบๆ
ช็อตพลิ้วอย่างเท่...โยกหลบดาบของผู้ก่อการร้ายที่แทงเข้ามาจากสองด้าน จากนั้นใช้ซอร์ดเบรกเกอร์ล็อคใบดาบทั้งสองใบไว้ บิดให้หักพร้อมกัน แล้วชักดาบยาวฟันสวน

พลิ้วสุดๆ จริงๆ เยี่ยมเยี่ยมเยี่ยม


ส่วนคุณพยาบาลโจ๊กได้รุ่นน้องคนหนึ่งอาศัยจังหวะที่ยัยติ่งไปป่วนแนวรบของพวกหน่วยนักดาบช่วยหามมารักษาในเต็นท์ที่ยังไม่โดนเล่นงานหลังหนึ่ง...แม้จะยังไม่รู้ว่าจะรอดออกไปจากที่นี่กันได้ครบทั้ง 3 คนหรือเปล่าก็ตาม
ตัดไปทางไอ้สไนเปอร์ผู้ก่อการร้ายกับเพื่อนพลชี้เป้าที่เสนอหน้ามาทำซึ้งที่ได้ฆ่าคนขงจักรวรรดิในช่วงต้นตอนที่แล้ว

เพื่อนพลชี้เป้าชวนสไนเปอร์ให้ลงไปช่วยกันฆ่าพวกจักรวรรดิระบายแค้นให้เยอะๆ ปลูกฝังความหวาดกลัวให้มากเข้าไว้

ทว่า ไอ้สไนเปอร์กลับได้แต่ตาเหลือกตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า แล้วพึมพำออกมาว่า "นั่นมันเชี่ยอะไรกันวะ!?" เป็นอันจบตอนนี้
อ่านตอนนี้จบแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้เห็นเรื่องนี้มีฉากต่อสู้กันพลิ้วๆ มานานเลยแฮะ ส่วนใหญ่ช่วงหลังๆ เป็นฉากดราม่าไม่ก็ฉากคุยชิงไหวชิงพริบกันหนักๆ แบบตัวหนังสือพรืดๆๆ ทั้งหน้าแทบทั้งนั้น นับว่าไม่เลวจริงๆ ที่ได้เห็นฉากแอ็คชั่นเด็ดๆ ตั้งแต่ต้นตอนแบบนี้ (เสียดายจริงๆ ที่เอาลงทั้งฉากไม่ได้)

อ่านไปก็ลุ้นช่วงท้ายอยู่แฮะ ว่าไอ้ผู้ก่อการร้ายคนนั้นมันเห็นใครจากกล้องส่องของปืนไรเฟิลซุ่มยิง ถึงได้ตาเหลือกตัวสั่นมือสั่นเป็นเจ้าเข้าแบบนั้น จะว่าเป็นยังติ่งที่อาละวาดควงดาบกับซอร์ดเบรกเกอร์ซัดกับหน่วยนักดาบของผู้ก่อการร้ายก็ไม่น่าใช่ เพราะเล่นโชว์ความสดไปตั้งแต่ต้นตอนนี้แล้ว เพราะงั้นไม่น่าจะเอาอะไรเดาง่ายๆ หรือโชว์ความสดให้ตื่นเต้นไปแล้วมาโชว์อีกในตอนหน้าแฮะ

โดยส่วนตัวหวังจะให้เป็นพี่ท่านคนนี้จริงๆ ให้ดิ้นตาย หัวเราะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับอาวุธของยัยติ่งซอร์ดเบรกเกอร์ (Sword-breaker)

ซอร์ดเบรกเกอร์ คืออาวุธประเภทดาบสั้นแบบหนึ่ง ใบดาบมีร่องเล้กๆ เรียงซ้อนกันเป็นแถวเหมือนซี่หวีใช้สำหรับล็อคและหักดาบของคู่ต่อสู้ และเพราะเป็นอาวุธที่ขึ้นชื่อว่าสามารถหักดาบได้อย่างง่ายดาย จึงได้ชื่อว่าซอร์ดเบรกเกอร์ (ตัวหักดาบ) ตามลักษณะการใช้งาน แต่ก็ยังมีข้อกังขาอยู่จนทุกวันนี้ว่าซอร์ดเบรกเกอร์สามารถ "หัก" ดาบได้จริงๆ หรือเปล่า หรือแค่เอาไว้ใช้ล็อคหรือปัดดาบคู่ต่อสู้ให้เสียจังหวะเฉยๆ แบบเดียวกับพวกกริชสำหรับปัดอาวุธที่ใช้คู่กับดาบเรเปียร์ทั่วไป (ผมเองเห็นที่ยัยติ่งใช้ซอร์ดเบรกเกอร์หักดาบโค้งของพวกนั้นแล้วยังงงเลยนะว่ามันหักได้ง่ายๆ แบบนั้นเลยเหรอ รู้ๆ กันอยู่ว่าดาบโค้งแบบพวกทะเลทรายนั้นทำมาทนทานแค่ไหน)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่